4
shared

สิบล้อตัดหน้า! รถเมล์เบรคไม่ทันชนท้ายกันสนั่น เจ็บเพียบ

17 พฤศจิกายน 2562 15:30 204
รถเมล์สาย 205 ถูกรถบรรทุกดินเลี้ยวปาดหน้ารีบเบรคกระชั้น ก่อนรถเมล์สาย 195 ที่ขับตามหลังเบรคไม่ทันพุ่งชนสนั่น มีผู้ได้รับบาดเจ็บเพียบ

วันนี้ (17 พ.ย.62) เมื่อเวลา 13.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.บุญลือ ทางตรง รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งมหาเมฆ รับแจ้งเหตุรถเมล์ชนท้ายกันบริเวณปากซอยพระราม 3 ซอย 78 ถนนพระราม 3 มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อม อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนบริเวณปากซอยพบ รถเมล์ยี่ห้อมิตซูมิชิ สีครีมแดง สาย 195 วิ่งระหว่างวัดสวน-คลองเตย หมายเลขทะเบียน 11-8703 กรุงเทพมหานคร มีรอยชนที่บริเวณด้านหน้าซ้าย กระจกหน้ารถแตกร้าว ถัดออกไปด้านหน้า พบรถเมล์อีกคัน ยี่ห้อมิตซูมิชิ สีครีมแดง สาย 205 วิ่งระหว่าง คลองเตย-ถนนตก หมายเลขทะเบียน 11-8263 กรุงเทพมหานคร มีรอยชนเข้าที่บริเวณรถด้านซ้าย เบื้องต้นจากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลตามตัว จำนวน 11 ราย อาสาสมัครนำส่ง รพ.เจริญกรุงฯ จำนวน 4 ราย , รพ.กล้วยน้ำไท 1 จำนวน 3 ราย และ รพ.จุฬา จำนวน 4 ราย

จากการสอบสวนนายประมูล ศรีละคร อายุ 51 ปี โชเฟอร์ รถเมล์สาย 205 ให้การว่า ตนขับรถเมล์คันดังกล่าวมาจากคลองเตยในเลนซ้ายสุด โดยมีรถเมล์สาย 195 ขับตามกันมา จนกระทั้งมาถึงช่วงที่เกิดเหตุ ซึ่งบริเวณเกาะกลางถนนมีการก่อสร้างสะพานข้ามแยกสุนทรโกษา จู่ๆ ก็มีรถสิบล้อบรรทุกดินของโครงการก่อสร้างดังกล่าว ได้ขับรถเลี้ยวออกมาจากไซต์งานก่อสร้างปาดหน้ารถของตนอย่างกระชั้นชิด ตนจึงเหยียบเบรกอย่างแรง ทำให้รถเมล์สาย 195 ที่ขับตามมาเบรคไม่ทันและได้พุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง

ด้าน น.ส.วารุณี พิกุลแก้ว อายุ 19 ปี พนักงานเก็บค่าโดยสารรถเมล์สาย 195 เปิดเผยว่า ขณะที่รถเมล์คันของตนขับตามท้ายรถเมล์สาย 205 มาตามถนนนั้น จู่ๆ ก็มีรถบรรทุกดินตัดหน้ารถเมล์สาย 205 คนขับรถคันของตนได้เหยียบเบรคสุดแรงแต่เบรคไม่อยู่ ทางโชเฟอร์ก็ตะโกนขึ้นมาว่าเบรคไม่อยู่แล้ว ก่อนจะมีเสียงดังโครม ทำให้ผู้โดยสารกระเด็นตกจากเก้าอี้ได้รับบาดเจ็บ

ขณะที่ นางปราณี ชัยศรี 40 พยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเห็นรถบรรทุกดิน ขับออกมาจากไซต์งานก่อสร้างมาปาดหน้ารถเมล์ โดยที่ไม่มีคนงานหรือเจ้าหน้าที่คนไหนออกมาโบกธงหรือโบกรถ เพื่อให้รถบรรทุกที่ทำงานในไซต์งานก่อสร้างออก และมักมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง และหวิดเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็หลายครั้ง ตนอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพราะตั้งแต่มีการก่อสร้างโครงการดังกล่าว ไม่เคยมีคนมาดูแลจริงจัง และหลายครั้งที่มีเศษดินตกหลบบนผิวทาง ทำให้รถจยย.ที่ขับสัญจรมาก็พลิกคว่ำไปหลายครั้ง ครั้งนี้อีกเช่นกันที่ไม่มีคนงานที่คอยโบกหยุดรถ เพื่อให้รถบรรทุกเข้าออกไซต์งานก่อสร้างเลย จนทำให้เกิดอุบัติเหตุมีรถชนกันและมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเคลื่อนย้ายรถเมล์ทั้ง 2 คัน ออกจากที่เกิดเหตุ และยังไม่ได้แจ้งข้อหากับใคร เนื่องจากอยู่ระหว่างการเดินทางเพื่อสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุและผู้ได้รับบาดเจ็บ เพื่อสรุปสาเหตุที่แจ้งจริง หากพบว่าเป็นความประมาณของผู้ใดก็จะแจ้งข้อหากับผู้ที่เกี่ยวข้องตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand