16
shared

เผา"พล.ต.ต."ญาติชี้เสมียนมือยิงเหมือนฝึกมา"ยิงนอกห้องและตามยิงซ้ำ"

16 พฤศจิกายน 2562 22:25 8105
เผา"พล.ต.ต."ญาติชี้เสมียนมือยิงเหมือนฝึกมา"ยิงนอกห้องและตามยิงซ้ำ"

เผาแล้ว "พล.ต.ต.ธารินทร์"มือยิงกลางศาล อดีต ภรรยา เขมจิรา วอนรื้อคดี ฝากความหวังไว้ที่ กองปราบ

จากกรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ อายุ 67 ปี ใช้อาวุธปืนกล็อก 22 กราดยิงคู่กรณีระหว่างการเข้าฟังพิจารณาคดีภายในห้องพิจารณาคดีศาลจังหวัดจันทุบรี เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บสาหัสรวม 5 ราย ก่อนผู้บาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว และเสียชีวิตในเวลาต่อมา 2 ราย ก่อนที่ พล.ต.ต.ธานินทร์ จะเสียชีวิตเป็นรายที่ 3 นั้น


วันนี้  16 พ.ย.62 ที่ศาลาธรรมสังเวช วัดหลวงปรีชากูล อ.เมืองปราจีนบุรี จ.ปราจีนบุรี ได้เตรียมจัดพิธีฌาปนกิจศพ โดยขั้นตอนในเวลา 10.00 น.ถวายภัตตาหารเพลภิกษุ-สามเณร,เวลา 12.00 น.สวดมาติกาบังสุกุล เวลา 14.30 น.พิธีทอดผ้าไตรบังสุกุล และเวลา  15.00 น.ทำการฌาปนกิจศพ  โดยมีนายสุชาติ  ตันเจริญ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธี  

 

นางเขมจิรา บัณฑูรนิพิท  อายุ 56 ปี  อดีตภรรยา คนที่ 2   กล่าวว่า  ความหวังด้านคดีอยู่ที่ตำรวจกองปราบหลังจากได้นำหลักฐานมามอบให้กองปราบฯ ซึ่งเป็นหลักฐานชิ้นสุดท้ายที่อดีตสามี   รวบรวมมาได้ ก่อนจะเกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายในศาลเพียงไม่กี่วัน   แต่เอกสารดังกล่าวยังไม่ทันมาถึงกองปราบฯก็เกิดเรื่องขึ้นเสียก่อน   คาดอีกไม่ช้าความจริงจะปรากฏ


การกระทำที่ พล.ต.ต.ธารินทร์ ใช้อาวุธปืนยิงคาดว่าเกิดจากความกดดันที่ฝ่ายตรงข้ามพาดพิงถึงบุพการีที่เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย     


สิ่งที่เกิดขึ้นนี้    อยากขอความเป็นธรรม  กับสังคมและกระบวนการยุติธรรม    ถ้ามีความยุติธรรมจริง  วันนี้ความรุนแรงก็ไม่เกิด  ให้โอกาสเราพิสูจน์หลักฐานราชการทั้งหมด-รื้อคดีว่า  คู่สัญญาตัวจริงคือใคร    ในการร่วมซื้อที่ดิน  คือพระกิตติวุฒโฑภิกขุเป็นคนซื้อ   เพื่อถวายให้กับมูลนิธิอธิธรรมมหาธาตุวิทยาลัย เพื่อผลประโยชน์ของพระพุทธศาสนา หรือ ประชาชน  


ในฐานะ นส.3ยังจ่ายเงินไม่ครบ   ก็ยังเป็นชื่อของนายสมพล    เราก็อยากติดตามทรัพย์คืน  เพื่อนำไปทำตรงวัตถุประสงค์ของบรรพบุรุษ   ส่วนนายบุญช่วยมาฟ้อง ปี 50 ไม่มีสัญญาซื้อขายไม่มีหลักฐานการชำระเงิน  แต่เขาบอก นส.3ตัวจริงหาย  เขาไม่เคยแจ้งความ”   นาง เขมจิรากล่าว   


และกล่าวต่อไปว่า  “ได้ข้อมูลเพิ่มเติมล่าสุด  อยากขอเรียนให้ศาล -หัวหน้าศาล จนท.จันทบุรี ดูวีดีโอ.กล้องวงจรปิดศาลในห้อง วีดีโอ.และวีดีโอประตูทางเข้า - ออกว่าใครพามือปืนคนยิง พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจ หนี เราทราบมาว่าเป็นทนายความผู้หญิงที่เกี่ยวข้องกับคดีพาหนี โดยเฉพาะประตูด้านโรงอาหาร


หลาย ๆ คนคิดเหตุผลทำไมถึงเกิดเหตุในศาล   ในการฆ่าคนตายทำไมถึงเกิดเรื่องในศาลห้องพิจารณาคดีเป็นเพราะอะไร  พล.ต.ต.ธารินทร์ต้องการสื่ออะไร   อยากให้คนมองจุดนั้น เขาไม่ได้รับความธรรม  ให้เห็นถึงการโกงที่ดินธรณีสงฆ์ที่เรี่ยไรเงินมาบำรุงพระพุทธศาสนา  พล.ต.ต.ธารินทร์เป็นตำรวจ หลังจากได้หลักฐานมา อยากสู้และพยายามพิสูจน์ความจริง ทั้งที่มีหลักฐานราชการ”


“สำหรับสเมียนคดีที่ยิงพล.ต.ต.ธารินทร์นั้น   ไม่ใช่หน้าที่  ด้าน ตร.ไม่ใช่เอาปืนไปมอบให้ใครยิง  การยิงข้างนอกยังตามไปยิงซ้ำ  ซึ่งเป็นเจตนา   ดูท่าที่เขายิงได้รับการฝึกมาหรือไม่”  นาง เขมจิรากล่าว