3
shared

เร่งล่าโจรยกตู้บริจาคเงินใน รพ.ทุ่งใหญ่

16 พฤศจิกายน 2562 15:01 231
เร่งล่าโจรยกตู้บริจาคเงินใน รพ.ทุ่งใหญ่

เร่งล่าโจรเข้าไปยกตู้บริจาคเงินในโรงพยาบาลทุ่งใหญ่ คาดได้เงินไปประมาณ 2 พันบาท

วันนี้( 16 พ.ย.62) กล้องวงจรปิดภายใน รพ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จับภาพขณะที่คนร้ายเข้าโจรกรรมตู้บริจาคเงินที่หน้าเคาน์เตอร์ของโรงพยาบาล โดยลักษณะของคนร้ายใส่เสื้อแขนสั้นสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีดำ ถือผ้าปูที่นอนก่อนเดินเข้าไปยกตู้บริจาคเงินที่หน้าห้องทำบัตรผู้ป่วยแล้วเดินหายไปด้านหลังห้องน้ำ เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้

 หลังเกิดเหตุร.ต.อ.ศุภวิทย์ ไชยประพันธ์  พนักงานสอบสวนสภ.ทุ่งใหญ่ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าตู้รับบริจาคเงินถูกคนร้ายนำไปทิ้งไว้หลังห้องน้ำใกล้กับบ่อบำบัดน้ำเสียผู้ป่วยนอก มีผ้าปูที่นอนสีแดงคลุมอยู่ ภายในมีธนบัตรฉบับละ 100 บาท 20 บาท และเหรียญ ส่วนนอกตู้พบธนบัตรและเหรียญตกอยู่กระจัดกระจาย จึงทำการเก็บรอยนิ้วมือแฝงและหลักฐานต่างๆ ของคนร้ายเอาไว้เป็นหลักฐาน


นายสุวิจักขณ์ สุขโน อายุ 19 ปี  ลูกจ้างกวาดขยะเทศบาลตำบลท่ายาง ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะที่ออกกวาดขยะในเขตเทศบาลจนถึงหน้า รพ.ทุ่งใหญ่ รู้สึกปวดท้องจึงวิ่งไปเข้าห้องน้ำของรพ.เห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูงอายุ 25-30 ปี ดูท่าทางลุกลี้ลุกลน นั่งแอบอยู่ที่ข้างกำแพงในมือกำลังหยิบเงินที่อยู่ในตู้รับบริจาคใส่กระเป๋ากางเกงอย่างเร่งรีบ เมื่อเห็นตนวิ่งก็ตกใจจึงรีบวิ่งหนีทันที ตนจึงรีบวิ่งไปตามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ รพ.ในป้อมยามให้ไปดูที่เกิดเหตุและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะทราบตัวคนร้ายแล้วว่าเป็นใคร ก่อนจะมีการกระจายกำลังออกตามล่าตัวคนร้ายซึ่งคาดว่าน่าจะได้ตัวในเร็วๆ นี้ โดยได้นำหลักฐานต่างๆ รวมทั้งภาพจากกล้องวงจรปิดไปขออนุมัติศาล เพื่อออกหมายจับคนร้ายต่อไป สำหรับตู้รับบริจาคใบนี้เป็นตู้รับบริจาคเงินเพื่อใช้พัฒนางานผู้ป่วยนอกของ รพ.ทุ่งใหญ่ ส่วนเงินที่คนร้ายได้ไปน่าจะไม่เกิน 2,000 บาท เนื่องจากเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้ไขตู้นำเงินบางส่วนออกไปเก็บเข้าบัญชีแล้วก่อนหน้านี้ เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand