1
shared

เรือนจำดูแลได้! ราชทัณฑ์ยัน 'แม่มณี' ท้อง 2 เดือนจริง

15 พฤศจิกายน 2562 13:38 898
เรือนจำดูแลได้! ราชทัณฑ์ยัน 'แม่มณี' ท้อง 2 เดือนจริง

อธิบดีราชทัณฑ์เผย 'แม่มณี' ท้องจริงหลังตรวจซ้ำ 2 ครั้ง ยันเรือนจำดูแลได้ไม่ใช่ปัญหา ขณะที่ยอดเสียหายวงแชร์ทะลุ1.6พันล้าน

วันนี้( 15 พ.ย.62) พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เผยว่าได้รับรายงานจากผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดอุดรธานี ว่า นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี ตั้งครรภ์ 2 เดือน จริง หลังตรวจซ้ำอีกครั้ง ขณะที่ก่อนหน้านี้ การตรวจด้วยชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินไม่พบการตั้งครรภ์ เพราะปรากฎผลเพียง 1 ขีด  ซึ่งแม่มณีไม่ประสงค์ให้เรือนจำส่งตัวออกไปตรวจที่โรงพยาบาลภายนอกเพื่อให้ได้ผลการตรวจที่แม่นยำ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ บอกว่า เมื่อพบว่าผู้ต้องข้งตั้งครรภ์จริงเรือนจำก็สามารถดูแลได้ ไม่ใช่ปัญหา การควบคุมตัวยังคงเป็นไปตามมาตรการปกติ ที่ผ่านมามีผู้ต้องขังหลายรายตั้งครรภ์และเข้ามาอยู่ในคุก บางรายคลอดลูกระหว่างเป็นนักโทษก็มีเรือนจำมีแผนและมาตรการรองรับอยู่แล้ว

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดี เครือข่ายแชร์แม่มณี นายปิยะศิริ วัฒนวรางกูร  ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ บอกว่า ตำรวจจภูธรภาค 4 จะนำสำนวนคดีมอบให้กับดีเอสไอในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้  ซึ่งขั้นตอนหลังได้รับสำนวนการสอบสวนทางดีเอสไอจะมาพิจาณาสำนวนการสอบสวนและความสอดคล้องกับการสอบปากคำผู้เสียหายทั่วประเทศที่ดีเอสไอดำเนินการสอบสวน และตรวจสอบเส้นทางการเงินเพื่อดำเนินการออกหมายเรียกแม่สายหรือแม่ทีมที่เข้าไปเกี่ยวข้อมาสอบสวนเพื่อพิจารณาดำเนินคดีเพิ่มเติม 

ขณะนี้ดีเอสไอได้ประสานกับทาง ปปง. ดำเนินการยึดอายัดทรัพย์ของเครือข่ายแม่มณีอย่างต่อเนื่องเพื่อนำทรัพย์สินที่ยึดมาได้คืนให้กับผู้เสียหาย 

สำหรับยอดของผู้เสียหายที่ลงทะเบียนให้กับทางดีเอสไอขณะนี้มีจำนวนผู้เสียหาย เกือบ 5 พันราย มูลค่าความเสียหายกว่า  1,600  ล้านบาท


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราชทัณฑ์เผยตรวจครรภ์ 'แม่มณี' ขึ้นขีดเดียวไม่ได้ท้อง

เหยื่อแชร์ 'แม่มณี - มะนาว' ร้องดีเอสไอต่อเนื่อง

ยึด-อายัดทรัพย์เครือข่าย 'แม่มณี' เพิ่มอีก 27 ล้าน (มีคลิป)

ออกหมายจับ แม่มณี-แฟนหนุ่ม โกงแชร์ลูกโซ่ โดน3ข้อหาหนัก

'สมศักดิ์' แนะดีเอสไอใช้กฎหมายยึดทรัพย์ 'แชร์แม่มณี'

เหยื่อแชร์แม่มณีตบเท้าร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

'แม่มณี' ปิดบ้านเงียบ แม่ค้าแถวนั้นแฉมีรถหรูหลายคันเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand