14
shared

ซึมกันไปเอง! นิชิโนะยอมรับความพ่ายแพ้ รีบโฟกัสดวลเวียดนาม

14 พฤศจิกายน 2562 22:51 3234
ซึมกันไปเอง! นิชิโนะยอมรับความพ่ายแพ้ รีบโฟกัสดวลเวียดนาม

นิชิโนะ แถลงข่าว หลังเกมไทยบุกแพ้มาเลเซีย 1-2 ในนัดที่ 4 ของศึกคัดบอลโลก โซนเอเชีย ยอมรับทีมขาดความละเอียด และความนิ่งหลังออกนำ จะเร่งปรับก่อนดวลเวียดนามสัปดาห์หน้า

วันนี้ (14 พ.ย. 62) อากิระ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติไทยแถลงข่าวหลังเกมนำทัพ "ช้างศึก" บุกแพ้ มาเลเซีย 1-2 ในศึกคัดเลือกฟุตบอลโลก โซนเอเชีย กลุ่ม จี นัดที่ 4 ที่สนามบูกิตจาลิล เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยยอมรับว่าลูกทีมแผ่วไปเอง รวมถึงขาดความละเอียดจึงไม่สามารถจบเกมด้วยการมีแต้มได้ในนัดนี้


โดยทัพ ช้างศึก ออกนำไปก่อนจาก ชนาธิป สรงกระสินธ์ ในนาทีที่ 7 ก่อนจะถูก มาเลเซีย ยิง 2 ลูกรวดจาก แบรนดอน กัน นาทีที่ 26 และ โมฮามาดู ซูมาเรห์ นาทีที่ 57 ทำให้ทีมไทยแพ้เป็นเกมแรก และตกจากจ่าฝูงเป็นที่เรียบร้อย


ซึ่งทาง อากิระ นิชิโนะ กล่าวว่า “เราออกสตาร์ทได้ดี และทำประตูขึ้นนำอย่างรวดเร็ว แต่หลังจากนั้น เราก็ไม่มีความหนักแน่นพอที่จะมุ่งหวังเข้าไปทำประตูที่ 2 ทำให้สถานการณ์เปลี่ยน จนออกมาในลักษณะนี้”


“ทีมในกลุ่มนี้ เราก็คาดการณ์ไว้แล้วว่าจะมีการแข่งขันกันสูง ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านมาครึ่งทางแล้ว 3 นัดแรกเราทำผลงานได้ดีระดับหนึ่ง แต่มาสะดุดในเกมนี้ หลังจากนี้เราก็ต้องฟื้นฟูร่างกาย ให้พร้อมแข่งขันในนัดถัดไปให้เร็วที่สุด”


“เหตุผลที่เปลี่ยนแบ็คโฟร์จากเกมที่แล้วถึง 3 คน ซึ่งจากความรู้สึกของผม ทั้ง 3 คนก็ทำงานอย่างหนัก และทำอย่างสุดความสามารถแล้ว แต่เนื่องจากยังไม่คุ้นเคยกันมาก ทำให้การประสานงานยังไม่ลงตัว บวกกับปัจจัยเรื่องสนามด้วย จึงอาจจะกดดัน และทำได้ไม่ดีเท่าที่คาดหวัง แต่ก็ยังเชื่อว่าทั้ง 3 คนนี้ ยังสามารถเล่นดีกว่าวันนี้ได้”


“ในส่วนของกองกลางทั้ง 2 คน (สารัช และ พิธิวัตต์) จังหวะจะโคนอาจจะไม่เข้าที่เข้าทางเหมือนนัดก่อนๆ แต่ตำแหน่งอื่นก็มีส่วนที่ไม่ไหลลื่นเช่นกัน”


“เนื่องจากตารางแข่งขันไม่หยุดรอให้เรา ดังนั้นเราก็ต้องพยายามฟื้นฟูร่างกายและจิตใจให้เร็วที่สุด ซึ่งจุดนี้เราก็ต้องดูแลพวกเขาให้มากๆ”


สำหรับนัดต่อไป ทีมชาติไทย เตรียมบุกไปเยือน ทีมชาติเวียดนาม ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 นัดที่ 5 วันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 ที่สนามมีดินห์ สเตเดียม เวลา 20.00 น.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ยังดีไม่พอ! คะแนนขุนพลช้างศึก นัดพ่ายมาเลย์ฯ 1-2

ซึมทั้งประเทศ! ไทยบุกพ่ายมาเลย์ฯ 1-2 ร่วงจ่าฝูงคัดบอลโลกฯ