3
shared

ปังหรือพัง! จับ นักข่าว,กูรูแบดฯ,บาส,กอล์ฟ,วอลเลย์ฯ แสดงทรรศนะ มาเลย์-ไทย คัดบอลโลกฯ

14 พฤศจิกายน 2562 04:58 1443
ปังหรือพัง! จับ นักข่าว,กูรูแบดฯ,บาส,กอล์ฟ,วอลเลย์ฯ แสดงทรรศนะ มาเลย์-ไทย คัดบอลโลกฯ

TNNSPORTS จับ ผู้ประกาศข่าว และผู้บรรยายกีฬาชนิดอื่นๆ รวมตัวฟันธงศึกคัดบอลโลกฯ ระหว่างมาเลเซีย พบ ไทย ทรรศนะใครจะเด็ดที่สุด ไปติดตามเลยครับ

วันนี้ (14 พ.ย. 62) แน่นอนว่าเวลานี้ แฟนฟุตบอลคงกำลังจับตานับถอยหลังรอชม ศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม จี นัดที่ 4  ระหว่าง มาเลเซีย พบกับ ไทย ที่สนาม "บูกิตจาลิล" ในช่วงค่ำวันนี้ (19.45 น.) อย่างแน่อน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นอีกครั้งที่ อากิระ นิชิโนะ จะได้พิสูจน์ฝีมือตัวเอง หลังก่อนหน้านี้เขานำทัพ "ช้างศึก" ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ 3 เกมที่ผ่านมา


แน่นอนครับกีฬาฟุตบอล ก็ต้องให้กูรูฟุตบอล หรือผู้บรรยายฟุตบอลมาฟันธงหรือแสดงทรรศนะ แต่วันนี้ ทาง TNNSPORTS ขอแหวกแนวอีกครั้ง ด้วยการให้ ผู้สื่อข่าวของ TNNช่อง16 ที่ไม่ใช่นักข่าวกีฬา และผู้บรรยายกีฬาอื่นๆ ที่ไม่ใช่ฟุตบอล มาแสดงมุมมอง ความคิดเห็นกับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในเกม มาเลเซียดวลไทย และฟันธงสกอร์ที่จะเกิดขึ้น ว่าแล้ว....ไปติดตามกันเลยครับ


"อ๋อง" อติชาต วงศ์วุฒิวัฒน์ (ผู้ดำเนินรายการ ชั่วโมงทำเงิน การตลาดเงินล้าน และ สรุปข่าวย่อโลกเศรษฐกิจ)

บอกตามตรงว่าเห็นสถิติในอดีตแล้วหวั่นใจ งานที่บูกิตจาลิลไม่เคยง่าย แต่ตอนนี้มาเลเซียก็ต้องเน้นผลชนะ ถ้าเปิดหน้าแลกกันผมว่าเข้าทางทีมชาติไทย และแผนของนิชิโนะ เราน่าเก็บสามแต้มได้ครับ มั่นใจ

ทรรศนะ : ไทยชนะสองประตูขึ้นไป


"อ.เจี๊ยบ" ธนัช อัศวนภากาศ (ผู้บรรยายและผู้สันทัดกรณีกีฬาแบดมินตันของทรูวิชั่นส์)

ผมมองว่าไม่ใช่งานง่าย กับการบุกไปเล่นที่บ้านมาเลเซีย เพราะผลการแข่งขันในอดีตก็ฟ้องอยู่.....แต่สถิติ มีไว้ทำลาย...ความมั่นใจ นักเตะ กำลังฮึกเหิมเต็มที่  และความเป็นนักเตะ รุ่นใหม่ ความเร็ว ความแข็งแรง ผสมผสานกับตัวเก๋า  ภายใต้ระบบการเล่นรูปแบบใหม่ ของนิชิโนะ  จะทำให้ทีมชาติไทยเบียดเอาชนะเจ้าถิ่นไปได้อย่างหวุดหวิด

ทรรศนะ : ทีมชาติไทยบุกชนะ 2-1 ครับ


"ปลั๊ก" ภุมเรศ เอี่ยมเชย (ผู้บรรยายกีฬาวอลเลย์บอลของทรูวิชั่นส์)


แม้ว่า 3 นัดที่ผ่านมา ทีมชาติไทย จะทำผลงานได้ดีกว่า "เจ้าถิ่น" พอสมควร แต่ทุกครั้งที่มาเยือน บูกิต จาลิล มักเจอปัญหาเกือบตลอด ดังนั้นจึงเป็นอีก 1 เกมที่ไม่ง่ายแน่นอน อย่างไรก็ตาม ช้างศึกภายใต้การคุมทัพของ อากิระ นิชิโนะ โค้ชคนเก่งชาวญี่ปุ่น สามารถยกระดับการเล่นขึ้นมาได้อย่างยอดเยี่ยมใน 2 เกมล่าสุด จึงไม่น่าพลาดในการมาเยือน มาเลเซีย รวมทั้งสถานการณ์ของ "เจ้าถิ่น" ก็มีทางเลือกไม่มากนักหากต้องการเข้ารอบ พวกเขาจึงน่าจะเลือกเปิดเกมรุกสู้กับ ไทย และมีโอกาสสูงที่จะโดนจังหวะสวนกลับเล่นงาน ดีไม่ดีอาจจะเเพ้คาบ้านได้เลยเช่นกัน

ทรรศนะ : "ไทยไม่แพ้เเน่นอน" น่าจะมี 1-0 และลุ้นลูก 2 เอาอีกที


"โปรแจ๊บ" ตรีรัฐ สูตะบุตร (ผู้บรรยายกีฬากอล์ฟของทรูวิชั่นส์)


ผมคิดว่ามาเลเซียเล่นในบ้าน  และนัดที่ผ่านผ่านมาผลงานไม่ดีนัก  วันนี้ถ้าจะมาเน้นรับขอเสมอ คงไม่ดีแน่ น่าจะต้องพยายามบุก หวังเอาชนะ  เอาใจแฟนแฟนทั้งในและนอกสนาม ซึ่งจะเข้าทางไทย ที่คงเน้นรับแน่น  รอจังหวะสวนกลับคมคม  และทีเด็ดจากลูกตั้งแตะก็เป็นอีกอาวุธสำคัญ  ถ้ามาเลย์โดนเร็ว อาจมีไหลครับ

ทรรศนะ : ไทยบุกชนะแน่นอน


"ต้น" อาภากร โยมา (ผู้บรรยายและผู้สันทัดกรณีกีฬาอเมริกันเกมส์ (NFL & NBA) ของทรูวิชั่นส์

ผมมองว่าไม่น่าห่วงครับ เราโชว์ให้เห็นมาแล้วในนัดที่ชนะยูเออี เกมนี้เจอกับมาเลเซีย ซึ่งมาตรฐานพวกเขาด้อยกว่ายูเออีพอสมควร เกมอาจจะอึดอัดในช่วงแรก แต่สุดท้ายแล้วเราดีกว่าทุกอย่าง จะบุกไปล้างสถิติที่สนามนี้ได้ไม่มีปัญหาครับ

ทรรศนะ : ไทยบุกชนะเบาะๆ 3-1


และนี่ก็คือทรรศนะและความคิดเห็นทั้งหมดของผู้สื่อข่าวและผู้บรรยายกีฬาที่ไม่ได้อยู่ในวงการฟุตบอลนะครับ มาตามดูกันต่อไปว่าทั้ง 5 ท่านจะทำนายกันได้ถูกต้องหรือป่าว เริ่มคิกออฟวันนี้ เวลา 19.45 น. นะครับ พลาดไม่ได้ !!