12
shared

จับเสมียนทนาย ใช้ปืนยิงสวนพล.ต.ต.ในศาลจันทบุรีดับ (คลิป)

13 พฤศจิกายน 2562 14:22 10971
จับเสมียนทนาย ใช้ปืนยิงสวนพล.ต.ต.ในศาลจันทบุรีดับ (คลิป)

ตำรวจเข้าควบคุมตัวเสมียนทนาย หลังใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ จนเสียชีวิต ในศาลจันทบุรี


วันนี้ (13 พ.ย.62) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีคดีฆ่าผู้อื่น ในเหตุการณ์ที่ศาลจังหวัดจันทบุรี ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจากตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ว่า ภายหลังจากการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ตรวจยึดอาวุธปืน, ปลอกกระสุนปืนและลูกกระสุน, สอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์และไล่กล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุแล้วนั้น พนักงานสอบสวน สภ.เมืองจันทบุรี ได้ขออนุมัติออกหมายจับ นายธนากร ธีรวโรดม ผู้ใช้อาวุธปืนของเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำศาลยิงใส่ พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ เป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา”

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้พบรถคันที่นายธนากรโดยสารออกจากศาลจังหวัดจันทบุรี อยู่บริเวณ รร.เกษมศานติ์ จันทบุรี จึงได้ร่วมกับชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 2 เฝ้าดูจนถึงกระทั่ง นายธนากรออกจากห้องจึงได้แสดงหมายจับเข้าทำการจับกุมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า จาการสืบสวนสอบสวนเบื้องต้นถึงมูลเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ น่าจะมาจากสาเหตุ ปัญหาเรื่องที่ดิน จำนวน 86 แปลง เนื้อที่ประมาณ 3,800 ไร่ ตั้งอยู่ในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งมีการฟ้องร้องคดีกันไปมาอีกหลายคดี เป็นเวลานานกว่า 10 ปี

นอกจากนี้ ในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้าฯ โดยสภ.เมืองจันทบุรี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครองตลอดเวลา ประกอบกับบุตรสาว นายบัญชา ปรมีคณาภรณ์ ผู้เสียชีวิต และนางสุภาภรณ์ ปรมีคณาภรณ์ ผู้บาดเจ็บ ได้ร้องขอเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความคุ้มครอง เนื่องจากเกิดความหวาดกลัว จึงได้จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงไปให้ความคุ้มครองตามที่ร้องขอ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พล.ต.ต.มือกราดยิงกลางศาลเสียชีวิตแล้ว รวมดับ 3 ราย (คลิป)

ด่วน! เกิดเหตุยิงสนั่นกลางศาลจังหวัดจันทบุรี (คลิป)

“จักรทิพย์”สั่งสอบเข้มปมมรดกเลือดยิงกลางศาล! ทนายชื่อดังดับ 2

เผยนิสัย “อดีตตร.มือยิงกลางศาล” ใจร้อน-เข้มงวด ลูกน้องเก่าช็อก!

ประมุขศาลกังวลเหตุร้าย! สั่งทบทวน-ตรวจทานระบบความปลอดภัยทั้งระบบ


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand