1
shared

'ชัยวัฒน์' พร้อมพวกมอบตัวตามหมายจับคดี 'บิลลี่' (คลิป)

12 พฤศจิกายน 2562 14:23 401
'ชัยวัฒน์' พร้อมพวกมอบตัวตามหมายจับคดี 'บิลลี่' (คลิป)

'ชัยวัฒน์' พร้อมพวกรวม 4 คนเข้ามอบตัวต่อดีเอสไอตามหมายจับเอี่ยวฆาตกรรม 'บิลลี่'


วันนี้( 12 พ.ย.62) หลังจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อนุมัติหมายจับ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กับพวกรวม 4 ราย ประกอบด้วย นายบุญแทน บุษราคำ, นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ในคดีฆาตกรรมอำพราง บิลลี่ แกนนำกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ที่หายตัวไปอย่างเป็นปริศนาจนพบว่าถูกฆ่าเผายัดถังน้ำมัน 200 ลิตร ถ่วงน้ำอำพรางคดี

ล่าสุดวันนี้นายชัยวัฒน์ พร้อมพวกรวม 4 คน เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.ท.เชน กาญจนาปัจจ์ ผู้อำนวยการกองปฏิบัติการคดีพิเศษภาค ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษดังกล่าว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ประกอบด้วย 6 ข้อหาหนัก ได้แก่ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน  ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นโดยใช้อาวุธ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายและมีอาวุธมาขู่เข็ญ ร่วมกันปล้นทรัพย์โดยใช้อาวุธ  ร่วมกันทุจริตอำพรางคดีโดยกระทำการแก่ศพให้ผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมที่จะเดินทางเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาแต่อยากให้ทางประชาชนทั่วไปรู้ว่า การที่สื่อออกข่าวโจมตีรวมไปถึงไม่ได้ฟังข้อเท็จจริงจากในฝั่งของตน ได้ทำให้ทั้งตัวเองและครอบครัว รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย โดยยืนยันว่าที่ผ่านมาตนเองทำงานเพื่อชาติในการปกป้องป่ามาโดยตลอด โดยหลังจากนี้จะออกมาเปิดเผยว่า สาเหตุอะไรที่ทำให้ DSI เร่งดำเนินคดีของตนเองให้แล้วเสร็จภายใน 6 เดือน

สำหรับขั้นตอนหลังจากนี้ พนักงานสอบสวนคดีพิเศษ จะทำการสอบสวนพร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนที่จะนำตัวของนายชัยวัฒน์ พร้อมด้วยผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ไปยังศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อให้ศาลพิจารณาว่าจะอนุมัติให้ประกันตัวหรือไม่

นอกจากนี้ยังมีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 147, 148, 157 และพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการทุจริต พ.ศ. 2561 มาตรา 123/1 และมาตรา 172 อันเป็นความผิดที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท.) ที่ได้ไต่สวนพบมูลความผิดแล้วอีกด้วย

ทั้งนี้ ต้องรอว่าพนักงานสอบสวนจะมีความเห็นให้ประกันตัวกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คนหรือไม่ และทั้งหมดนี้เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดเนื้อใน! หมายจับ”ชัยวัฒน์”ร่วมฆ่า”บิลลี่”ดีเอสไอ เตรียมล่าตัว

รู้จักตัวตน! “ชัยวัฒน์”บอกผมไม่ได้ฆ่า”บิลลี่”ลั่นตลอดชีวิตทำเพื่อแผ่นดิน

“ชัยวัฒน์” เปิดใจลั่น! พร้อมสู้คดีฆาตกรรม “บิลลี่” (คลิป)


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand