3
shared

“หญิงไก่”ยื้อโทษคดีแจ้งเท็จสาวใช้ลักทรัพย์-อ้างเข้าหลักเกณฑ์พ้นมลทิน (คลิป)

11 พฤศจิกายน 2562 14:13 1613
ศาลเลื่อนพิพากษา "หญิงไก่"แจ้งความเท็จ กรณีลูกจ้างสาวลักทรัพย์สิน เป็นวันที่ 11 ธันวาคม 2562 หลังจำเลยร้อง ได้รับโทษครบเข้าหลักเกณฑ์พ้นมลทิน


วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562  เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิดตัว นางมณตา หรือ "หญิงไก่" จำเลยใคดีแจ้งความเท็จกรณีลูกจ้างสาวลักทรัพย์สิน จากทัณฑสถานหญิงกลางมายังศาลอาญา เพื่อฟังคำพิพากษาคดีแจ้งความเท็จ หมายเลขดำ อ.2414/62ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 8 เป็นโจทก์ฟ้อง นางมณตา หยกรัตนกาญ หรือ "หญิงไก่" อายุ 62 ปี เป็นจำเลยในความผิดฐาน "แจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อเจ้าหน้าที่เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นต้องรับโทษทางอาญา"ที่ห้องพิจารณาคดี 803

 

เมื่อถึงเวลา อัยการโจทก์ระบุฟ้องพฤติการณ์ความผิดสรุปว่า เมื่อระหว่างวันที่ 3 - 8 ธ.ค.58 ต่อเนื่องกัน จำเลยได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นว่า เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.58 น.ส.สุกัลยา ศิริม่วง ผู้เสียหายซึ่งเป็นสาวใช้ ได้ลักเอาทรัพย์สินจำนวน 7 รายการของจำเลย ซึ่งเก็บไว้ในห้องพักของจำเลย ที่ห้องพักเลขที่ 3/551 คอนโดประชานิเวศน์ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพ ไปโดยทุจริต ทั้งที่เป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะจำเลยทราบดีอยู่แล้วว่า ผู้เสียหายไม่ได้ลักทรัพย์สินไป เนื่องจากจำเลยได้นำทรัพย์สินดังกล่าวไปจำนำไว้ที่โรงรับจำนำ เพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้เสียหายต้องรับโทษทางอาญา ข้อหาลักทรัพย์นายจ้างในเคหะสถาน

นอกจากนี้แล้วจำเลยยังได้ แจ้งความอันเป็นเท็จต่อ ร.ต.อ.ปกป้อง ฟองเลา พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ด้วยว่า มีชายไทยไม่ทราบชื่อโทรศัพท์มาหาจำเลยว่า จะนำทรัพย์สินดังกล่าวที่ผู้เสียหายลักไปมาคืนให้จำเลย เพื่อแลกกับการที่จะให้จำเลยยกเลิกการดำเนินคดีกับผู้เสียหาย และต่อมามีเสียงเคาะประตูห้องคอนโดที่พัก เมื่อจำเลยเปิดประตูก็พบกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษวางอยู่พบทรัพย์สินที่หายไปอยู่ในกระเป๋าผ้า และถุงกระดาษ ซึงล้วนเป็นความเท็จทั้งสิ้น เพราะความจริงไม่ปรากฏว่า มีใครนำทรัพย์สินมาคืนให้จำเลยแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลานัดศาลได้อนุญาตให้เลื่อนอ่านคำพิพากษา ในวันนี้ออกไปก่อน เนื่องจากจำเลยได้ยื่นคำร้องว่าได้รับโทษครบเข้าหลักเกณฑ์พ้นมลทินโดยทางอัยการโจทก์อยู่ระหว่างการตรวจสอบคำร้องดังกล่าว จึงให้เลื่อนอ่านเป็นวันที่ 11 ธ.ค. 62 เวลา 09.30 น.

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหร่างรอคำพิพากษานางมณตา หรือ หญิงไก่ ได้หันหน้ามาถามผู้สื่อข่าวว่า มาทำไมก่อนจะมองไปรอบห้องพิจารณาหลายครั้ง คาดว่าจำเลยน่าจะมองหาญาติ ไม่มีใครเดินทางมา ก่อนจะร้องไห้สะอึกสะอื้นใช้ผ้าเช็ดหน้าซับน้ำตา อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ศาลอาญาได้พิพากษาลงโทษจำคุก นางมณตารวม 18 ปี ในความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูงและค้ามนุษย์ที่มีการอ่านคำพิพากษาในสำนวนก่อนหน้านี้