4
shared

เตรียมออกหมายจับแก๊ง 'แม่มณี' เพิ่ม ยึดรถแล้ว 12 คัน

8 พฤศจิกายน 2562 18:47 1083
เตรียมออกหมายจับแก๊ง 'แม่มณี' เพิ่ม ยึดรถแล้ว 12 คัน

ตร.เตรียมออกหมายจับผู้ร่วมขบวน 'แม่มณี' เพิ่ม ล่าสุดยึดรถแล้ว 12 คัน ยอดผู้เสียหายพุ่งกว่า 4,500 ราย มูลคค่าความเสียหายเกือบ 1,500 ล้านบาท

วันนี้( 8 พ.ย.62) ความคืบหน้าการจับกุมผู้ร่วมขบวนการแชร์ "แม่มณี"  ซึ่งมีนางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช เป็นท้าวแชร์ หลังจากที่มีการออกหมายจับและจับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว 6 คน  

ล่าสุดทางตำรวจชุดสืบสวน ภาค 4 และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี  ขออนุมัติหมายจับและจับกุมผู้ร่วมขบวนการเป็นคนที่ 7 แล้ว ได้แก่  นางสาววิไลวรรณ ทำธุรกรรมการเงินให้ นางสาววันทนีย์ ในข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน, ร่วมกันกู้ยืมเงินอันเป็นการฉ้อโกงประชาชน” และทางตำรวจได้เร่งสอบปากคำ และเตรียมขอศาลออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการรายที่ 8 ซึ่งหลบหนีไปต่างจังหวัด  

ส่วนการติดตามยึดทรัพย์สิน ซึ่งมีทั้งบ้านเดี่ยว อาคารพานิชย์ รถยนต์ รถจักรยานยนต์ เงินสด โฉนดที่ดิน  ทองรูปพรรณ แหวนเพชร และอายัดบัญชีธนาคาร รวมมูลค่า 133 ล้านบาท ตำรวจยังเร่งติดตามยึดทรัพย์สินของ นางสาววันทนีย์ ที่โอนผ่านบัญชีของ นางสาววิไลวรรณ ผู้ต้องหารายที่ 7  รวมทั้งเร่งตรวจสอบหาเส้นทางการเงิน จำนวน 62 ล้านบาท จากบัญชีธนาคารของ นางสาวธวัลรัตน์  แม่ของนางสาววันทนีย์ โดยตำรวจจะนำตัว นางสาวธวัลรัตน์ ฝากขังที่ศาล จังหวัดอุดรธานี ผลัดแรกก่อนเที่ยงในวันพรุ่งนี้(9พ.ย.)

การค้นรถของนางสาววันทนีย์  เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมหลังวานนี้สามารถยึดรถยนต์ของเครือข่ายแม่มณีได้เพิ่มอีก 4 คัน ประกอบด้วย รถตู้ฮุนได 1 คัน, รถตู้โตโยต้า 1 คัน และรถเก๋งยารีส 2 คัน รวมรถยนต์ที่ยึดมาได้แล้ว ทั้งหมด 12 คัน และรถ จักรยานยนต์ อีก 2 คัน ซึ่งการตรวจค้นได้เน้นการค้นรถตู้ทั้ง 2 คันที่พบว่าภายในตกแต่งอย่างหรูหราเพื่อหาหลักฐานและเงินที่อาจซุกซ่อนไว้ แต่ผลการตรวจค้นเบื้องต้นไม่มีเงินซุกซ่อนอยู่ในรถแต่อย่างใด 

ขณะที่ยอดผู้เสียหายในคดีแชร์แม่มณี ที่ลงทะเบียนไว้กับดีเอสไอ ขณะนี้ ทีผู้เสียหายดว่า 4,500  ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 1,500  ล้านบาท โดยในวันที่ 12 พ.ย.นี้ ดีเอสไอจะประชุมร่วมกับ ปปง. เพื่อประสานแนวทางและขั้นตอนตรวจสอบเส้นทางการเงินทั้งของแม่มณี และเครือข่ายทั้งหมดว่าเชื่อมโยงบุคคลใดบ้างก่อนเร่งยึดทรัพย์นำมาคืนให้กับผู้เสียหาย

โดยวันนี้มีผู้เสียหายทยอยเดินทางมาให้ปากคำกับตำรวจสภ.เมืองอุดรธานีต่อเนื่อง  พร้อมกับนำหลักฐาน ในการเล่นแชร์แม่มณี พร้อมรายการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ที่ผู้เสียหายส่วนใหญ่มีความหวังอาจจะได้เงินคืน แม้ว่าจะเป็นแค่ครึ่งหนึ่งหรือบางส่วน โดยในพื้นที่จังหวัดอุดร มียอดผู้เสียหายที่มาแจ้งมาความ 305 คน มูลค่าความเสียหาย เป็นเงิน 144 ล้านบาท โดยจะเร่งสอบปากคำผู้เสียหายให้ได้มากที่สุด แล้วนำสำนวนการสอบสวน ส่งไปยังตำรวจภูธรภาค 4 ในวันที่ 12 พ.ย.นี้ ก่อนที่จะให้ทางดีเอสไอ มารับสำนวนคดีไปดำเนินการต่อไป ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 15 พ.ย.นี้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ราชทัณฑ์เผยตรวจครรภ์ 'แม่มณี' ขึ้นขีดเดียวไม่ได้ท้อง

เหยื่อแชร์ 'แม่มณี - มะนาว' ร้องดีเอสไอต่อเนื่อง

ยึด-อายัดทรัพย์เครือข่าย 'แม่มณี' เพิ่มอีก 27 ล้าน (มีคลิป)

ออกหมายจับ แม่มณี-แฟนหนุ่ม โกงแชร์ลูกโซ่ โดน3ข้อหาหนัก

'สมศักดิ์' แนะดีเอสไอใช้กฎหมายยึดทรัพย์ 'แชร์แม่มณี'

เหยื่อแชร์แม่มณีตบเท้าร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

'แม่มณี' ปิดบ้านเงียบ แม่ค้าแถวนั้นแฉมีรถหรูหลายคัน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand