5
shared

ยอดผู้เสียหายคดี‘แม่มณี’พุ่งกว่า4,500ราย เสียหายร่วม1,500ล้าน

8 พฤศจิกายน 2562 12:22 752
ยอดผู้เสียหายคดีแชร์แม่มณีพุ่งกว่า 4,500 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 1,500 ล้านบาท

วันนี้ (08พ.ย.62) ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดอุดรธานีค้นรถของนางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมหลังเมื่อวานนี้ (07พ.ย.) สามารถยึดรถยนต์ชองเครือข่ายแม่มณีได้เพิ่มอีก 4 คัน ประกอบด้วย รถตู้ฮุนได 1 คัน, รถตู้โตโยต้า 1 คัน และรถเก๋งยารีส 2 คัน รวมรถยนต์ที่ยึดมาได้แล้ว ทั้งหมด 12 คัน และรถ จักรยานยนต์ อีก 2 คัน ซึ่งการตรวจค้นได้เน้นการค้นรถตู้ทั้ง 2 คันที่พบว่าภายในตกแต่งอย่างหรูหราเพื่อหาหลักฐานและเงินที่อาจซุกซ่อนไว้ แต่ผลการตรวจค้นเบื้องต้นไม่มีเงินซุกซ่อนอยู่ในรถแต่อย่างใด 

ส่วนการดำเนินคดีกับนางธวัลรัตน์ ทิพย์ประเวช   แม่ของแม่มณี ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำอย่างละเอียดและแจ้งข้อกล่าวหา หลังเมื่อช่วงบ่ายวานนี้แพทย์อนุญาติให้ออกจากโรงพยาบาลจากอาการเป็นลมหมดสติไปขณะตำรวจเข้าจับกุมและคาดว่าจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลในวันพรุ่งนี้ (09พ.ย.)

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวของตำรวจพบว่า ก่อนวันที่ 24 ต.ค. นางธวัลรัตน์ ยังมีเงินหมุนเวียนในบัญชี กว่า 62 ล้าน 6 แสนบาท ถอนไปครั้งแรกกว่า  60 ล้าน 5 แสนบาท  ครั้งที่สองกว่า  1 ล้าน 6 แสนบาท เหลือเงินในบัญชีกว่า  11,000  บาท ซึ่งเป็นเงินหมุนเวียนในกิจการของแม่มณี

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ยังฝากไปถึงผู้ที่รับฝากทรัพย์สินของแม่มณี และถูกตำรวจออกหมายจับ หากนำทรัพย์สินมาคืนที่ สภ.เมืองอุดรธานี จะถือว่ารับฝากโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่หากไม่นำมาคืนแล้วถูกจับในภายหลัง จะถูกดำเนินคดีทุกราย

สำหรับคดีนี้ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานีจับกุมแม่มณีและผู้ร่วมขบวนการได้แล้วทั้งหมด 6 คน ยังเหลือผู้ร่วมขบวนการซึ่งเป็นบุคคลใกล้ชิดแม่มณีอีก 1 คน ที่ตำรวจอยู่ระหว่างเตรียมขอศาลออกหมายจับเพื่อติดตามจับกุมตัว ส่วนยอดผู้เสียหายในคดีแชร์แม่มณี ที่ลงทะเบียนไว้กับดีเอสไอ ขณะนี้ ทีผู้เสียหายดว่า 4,500  ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 1,500  ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แม่ 'แม่มณี' เครียดจัด! เป็นลมล้มพับหลังถูกจับคาเอี่ยวโกงแชร์

"มะนาว"ลูกข่ายแชร์แม่มณีจ่อถูกออกหมายจับ

ราชทัณฑ์เผยตรวจครรภ์ 'แม่มณี' ขึ้นขีดเดียวไม่ได้ท้อง

เหยื่อแชร์ 'แม่มณี - มะนาว' ร้องดีเอสไอต่อเนื่อง

ยึด-อายัดทรัพย์เครือข่าย 'แม่มณี' เพิ่มอีก 27 ล้าน (มีคลิป)

ออกหมายจับ แม่มณี-แฟนหนุ่ม โกงแชร์ลูกโซ่ โดน3ข้อหาหนัก

'สมศักดิ์' แนะดีเอสไอใช้กฎหมายยึดทรัพย์ 'แชร์แม่มณี'

เหยื่อแชร์แม่มณีตบเท้าร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

'แม่มณี' ปิดบ้านเงียบ แม่ค้าแถวนั้นแฉมีรถหรูหลายคัน

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand