4
shared

ราชทัณฑ์เผยตรวจครรภ์ 'แม่มณี' ขึ้นขีดเดียวไม่ได้ท้อง

6 พฤศจิกายน 2562 15:02 1037
ราชทัณฑ์เผยตรวจครรภ์ 'แม่มณี' ขึ้นขีดเดียวไม่ได้ท้อง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์เผยผลตรวจครรภ์ 'แม่มณี' ขึ้นขีดเดียว 'ไม่ได้ท้อง' แถมเจ้าตัวไม่ยอมไปตรวจกับแพทย์ที่คลินิคแม่และเด็กประจำจังหวัด

วันนี้( 6 พ.ย.62) หลังจากนางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี ให้ทนายความซื้อชุดตรวจครรภ์ฉุกเฉินมาให้ และอ้างกับทางผู้คุมหญิงว่าตั้งครรภ์ได้ 2 เดือน ล่าสุดพ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกมายืนยันว่า เบื้องต้นแม่มณีไม่ได้ตั้งครรภ์ เพราะเมื่อวานนี้(5 พ.ย.)ได้ตรวจด้วยเครื่องตรวจในเรือนจำ พบว่าเครื่องตรวจขึ้นเพียง 1 ขีด จากนั้นทางเรือนจำได้พูดคุยกับแม่มณีให้ไปตรวจอย่างละเอียดกับแพทย์ที่คลินิคแม่และเด็กประจำจังหวัด แต่ตัวแม่มณีไม่ยินยอมที่จะไปตรวจ ซึ่งเป็นสิทธิของผู้ต้องขังทางเรือนจำไม่สามารถไปบังคับได้

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีของทางกรมสอบสวนคดีพิเศษวันนี้ นายปิยะ ศิริวัฒนวรางกูร ผู้อำนวยการกองคดีธุรกิจการเงินนอกระบบ ได้เรียกประชุมพนักงานสอบสวนในคดีแชร์แม่มณี โดยระบุว่า DSI เตรียมสอบปากคำผู้เสียหายกว่า 4 พันคนที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้( 7 พ.ย.) และหลังจากการสอบปากคำเสร็จภายใน 2 สัปดาห์เตรียมที่จะออกหมายเรียกและหมายจับตัวการร่วม  ที่มีการชักชวน ให้เล่นแชร์แม่มณี ไม่ว่าจะเป็นแม่ทีม  รวมถึง ดาราเน็ตไอดอลที่อาจเกี่ยวข้องกับการชักชวน เพิ่มความน่าเชื่อถือในการระดมทุนให้กับแม่มณี

การพิจารณาความผิดตัวการร่วมในส่วนของแม่ทีมจะพิจารณาการเสนอดอกเบี้ยให้กับลูกทีมในลำดับชั้นต่อไปว่าเกินร้อยละ 15 ต่อปีหรือร้อยละ 6 ต่อปีตามดอกเบี้ยที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลังกระทรวงการคลังกำหนดไว้หรือไม่ ซึ่งเบื้องต้นพบว่าหลังจากที่แม่มณีเสนออัตราดอกเบี้ยร้อยละ 93 แม่ทีมจะมีการเสนออัตราดอกเบี้ย ให้กับลูกทีมซึ่งเป็นเครือข่ายร้อยละ 50  ร้อยละ 29 หรือ ร้อยละ 23 ซึ่งถือว่าเข้าองค์ประกอบความผิด  

นอกจากนั้นจะประสานงานกับศาลจังหวัดอุดรธานีเพื่อขออายัดตัวนางสาววันทนีย์  เพื่อนำตัวมากรุงเทพมหานคร เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม รวมถึงการตรวจสอบเส้นทางการเงินของแม่มณีและบุคคลใกล้ชิดเพื่อดำเนินการยึดอายัดทรัพย์ต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand