6
shared

ยึด-อายัดทรัพย์เครือข่าย 'แม่มณี' เพิ่มอีก 27 ล้าน (มีคลิป)

6 พฤศจิกายน 2562 10:44 1805

ตร.จับเครือข่าย 'แม่มณี' เพิ่มอีก 2 ราย ยึด-อายัด 'รถ - เงินสด - บ้าน' รวมมูลค่ากว่า 27 ล้านบาท

วันนี้( 5 พ.ย.62) เมื่อเวลา 13.45 น. พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี , พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี , พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบอาคารพาณิชย์ ซอยจินตคาม เทศบาลนครอุดรธานี อาคารที่เป็น สนง.เครื่องสำอาง MANILA ของ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี เพื่อทำการเปิดตู้เซฟ ยี่ห้อเวิร์ดเซฟ ขนาดใหญ่สูง 1.50 เมตร ที่ตรวจยึดไว้บริเวณชั้น 1 โดยมีกองทัพนักข่าวติดตามไปทำข่าว โดยไม่อนุญาตให้เข้าไปในอาคาร หลังจากให้ช่างใช้อุปกรณ์ลูกหมู ตัดที่บานพับ 2 ชุดขาดออกจากกันแล้ว จากนั้นได้ใช้ชะแลงงัดด้านบานพับให้เปิดออกแต่เปิดไม่ได้ ทำได้เพียงแง้มออกดูเท่านั้น และไม่พบว่าด้านในมีอะไร ใช้เวลากว่า 40 นาที จากนั้นจึงให้เจ้าหน้าที่ตำรวจยกเซฟจากห้องนอนชั้น 2 อาคารหลังเดียวกันมาที่ กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี

ต่อมาเวลา 15.20 น. ที่ กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พล.ต.ต.นันทชาติ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมตรวจสอบการเปิดตู้เซฟที่นำมาจากห้องนอนของ แม่มณี ขนาดความสูง 60 ซ.ม. ซึ่งเป็นตู้ที่ 3 ใช้เวลาเพียง 20 นาที ก็เปิดตู้ออกมาได้ ภายในไม่มีอะไรนอกจากถุงเม็ดกันความชื้น 2 ถุง เหมือนกับเซฟไม่เคยใช้งานมาก่อน เชื่อว่าตู้เซฟทั้งหมดเป็นเพียงการสร้างภาพของขบวนการแชร์ลวงโลก เหมือนกับฉากร้านทองปลอม


พล.ต.ต.นันทชาติ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ตอบข้อซักถามว่า วันนี้เราได้ตรวจค้นในหลายจุดไม่ได้อะไรเพิ่มเติมมากนัก นำไปสู่การออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการอีก 2 คน เป็นคนใกล้ชิดผู้ต้องหา ไปเกี่ยวกับการทำนิติกรรม ธุรกรรมทางการเงินให้แม่มณี รายละเอียดอยู่ในสำนวนสอบสวนและอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมน่าจะได้ผู้ต้องหาเร็ว ๆ นี้ ส่วนการงัดตู้เซฟในวันนี้ความจริงไม่อยากงัด แต่ผู้ต้องหาบอกว่าไม่รู้กุญแจอยู่ไหน รหัสเปิดก็จำไม่ได้ การเปิดออกมาก็ไม่พบอะไรข้างใน ซึ่งตอบไม่ได้ว่าเป็นตู้เซฟเปล่าที่ตั้งใจเอามาวางไว้ หรือเปิดเอาทรัพย์สินออกไปหมดแล้ว ส่วนเรื่องข่าวที่ว่า แม่มณี ตั้งครรภ์ เรื่องนี่คงจะไปตอบไม่ได้ เพราะตนกลับมาผู้ต้องหาเข้าเรือนจำไปแล้วและตำรวจเองก็ไม่มีอำนาจไปตรวจปัสสาวะเขา

ต่อมาเวลา 17.00 น. วันเดียวกัน ที่ห้องประชุมฉัตรไพฑูรย์ กองบังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 , พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ รอง ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.นันทชาติ ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้าคดี “แชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณีลวงโลก” ว่าเป็นการสนธิกำลังของตำรวจสืบสวนสอบสวน ของกองบังคับการสืบสวนภูธรภาค 4 , กองบังคับตำรวจภูธร จ. อุดรธานี และ สภ.เมืองอุดรธานี

วันนี้ตั้งแต่เช้าได้เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 5 จุด และสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ออกหมายจับผู้ต้องหา 2 คน และทำการจับกุมประกอบด้วย นายปิยะ อายุ 23 ปี และ น.ส.พรสวรรค์ อายุ 19 ปี ในข้อหาเดียวกันกับแม่มณี และนายเมธี ชินภา อายุ 20 ปี แฟนหนุ่มของแม่มณี ที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำกลางอุดรธานี ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมการเงิน


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ กล่าวอีกว่า ทำการตรวจยึดเงินสด 2 ก้อน รวม 11,065, 000 บาท อายัดทรัพย์สิน 16,250,000 บาท ประกอบด้วย เงินฝากธนาคาร 2 บัญชี 8,500,000 บาท และ 600,000 , รถยนต์โตโยต้ายาริส 1 คัน มูลค่า 700,000 บาท , รถกระบะ โตโยต้ารีโว่ 1 คัน มูลค่า 1,000,000 บาท , รถยนต์ฮอนด้าชีวิค 1 คัน มูลค่า 1,000,000 บาท , รถจักรยานยนต์ PCX 1คัน มูลค่า 100,000 บาท

ตรวจยึดบ้านเดี่ยว 1 หลัง มูลค่า 2,600,000 บาท  , บ้านเดี่ยว 1 หลัง มูลค่าประมาณ 1,700,000 บาท  , ตรวจยึดแหวนทองคำ(ของแท้) 68 วง หนัก 40.6 กรัม มูลค่า 50,000 บาท รวมตรวจยึดอายัดทรัพย์สินมูลค่า 27,315,000 บาท หากรวมยึดอายัดมาแล้ว 127 ล้านบาท และจะดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ ซึ่งเงินสดและทรัพย์สิน ที่ตรวจยึดมาวันนี้ เป็นเงินที่มีการนำไปฝากไว้ และนำไปฝากต่อกับเครือญาติ ของผู้ที่ถูกจับกุมเพิ่มในวันนี้ บางรายนำมาคืนให้ตำรวจเอง


พล.ต.ท.เจริญวิทย์ฯ กล่าวอีกว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมีคำสั่งกำชับมาใครที่เข้าไปเกี่ยวข้องพัวพันคดีนี้ ให้ดำเนินการติดตามทรัพย์คืน ไม่ว่าจะเป็นการรับฝาก ปิดบัง ซ่อนเร้น ขอให้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรือหากใครมีเบาะแสให้มาแจ้ง เพื่อเอาทรัพย์กลับไปคืนผู้เสียหาย หากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนถึง ก็จะต้องดำเนินการกฎหมาย

สำหรับผู้เสียหายมาแจ้งความดำเนินคดี ในส่วนของ 12 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน รวมทั้งสิ้น 290 ราย ความเสียหาย 160 ล้านบาท มีส่วนของอุดรธานีอยู่ในนั้น 266 ราย ความเสียหาย 135 ล้านบาท ตำรวจยังคงรับแจ้งความ สอบสวนดำเนินคดี ออกายจับ ติดตามจับกุม และติดตามทรัพย์ต่อไปไม่หยุดข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับ แม่มณี-แฟนหนุ่ม โกงแชร์ลูกโซ่ โดน3ข้อหาหนัก

'สมศักดิ์' แนะดีเอสไอใช้กฎหมายยึดทรัพย์ 'แชร์แม่มณี'

เหยื่อแชร์แม่มณีตบเท้าร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

'แม่มณี' ปิดบ้านเงียบ แม่ค้าแถวนั้นแฉมีรถหรูหลายคัน


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand