5
shared

งัดตู้เซฟ 'แม่มณี' ร่วมชั่วโมง สุดท้ายเจอแต่อากาศ

5 พฤศจิกายน 2562 17:55 921
งัดตู้เซฟ 'แม่มณี' ร่วมชั่วโมง สุดท้ายเจอแต่อากาศ

จนท.ค้น 5 จุดเมืองอุดรฯเครือข่าย 'แม่มณี' พร้อมงัดตู้เซฟขนาดใหญ่นานร่วมชม. สุดท้ายข้างในไร้ทรัพย์สิน

วันนี้( 5 พ.ย.62) พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และ ชุดสืบสวนภาค 4 ทำการเปิดตู้เซฟขนาดใหญ่ภายในอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ในซอยอาคารพาณิชย์ที่ นางสาววันทนีย์ ทิพย์ประเวช หรือ แม่มณี เช่าเอาไว้เปิดเป็นสำนักงานขายเครื่องสำอาง MANILA เพื่อตรวจสอบทรัพย์สิน ด้วยความที่ตู้เซฟมีขนาดใหญ่  สูง 1.50 เมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลา โดยใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่าลูกหมู ตัดที่บานพับ 2 ชุดขาดออกจากกันแล้ว จากนั้นได้ใช้ชะแลงงัดด้านบานพับให้เปิดออกแต่เปิดไม่ได้ ทำได้เพียงแง้มออกดูเท่านั้น และไม่พบว่าด้านในมีอะไร รวมใช้เวลาในการงัดตู้เซฟ ประมาณ 40 นาที จากนั้นตำรวจยกเซฟจากห้องนอนชั้น 2 อาคารหลังเดียวกันมาที่โรงพักอุดรธานี 

ขณะที่เมื่อเช้านี้ชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี แบ่งกำลัง 5 ชุด นำหมายศาลเข้าค้น บ้านบุคคล ที่เกี่ยวข้องกับแชร์แม่มณี พร้อมนายเมธี ชินนภา แฟนหนุ่ม


พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดอุดรธานี บอกว่า การตรวจค้นครั้งนี้ เพื่อขยายผลไปยังบุคคลที่เกี่ยวข้อง เส้นทางการเงิน และทรัพย์สิน หากพบจะรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าวันนี้ จะมีหลักฐานเพิ่มในส่วนของคนใกล้ชิด และมีส่วนเกี่ยวข้องทางนิติกรรมกับแม่มณี แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเป็นใคร เพราะคดีนี้มีความซับซ้อนและละเอียดอ่อนในหลาย ๆ เรื่อง 

ด้านพล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบทรัพย์สินแม่มณี ได้เพิ่มขึ้นมาอีกกว่า 30 ล้านบาท เป็นบ้าน 1 หลังราคา 15 ล้านบาท คอนโด 1 ห้องอยู่ที่กรุงเทพฯ รถยนต์ 1 คัน และเงินในบัญชีในธนาคารอีก 9 ล้านเศษ รวมแล้วพบทรัพย์สินราว 100 ล้านบาท โดยจะอายัดไว้เพื่อนำไปเฉลี่ยคืนให้กับผู้เสียหาย


เบื้องต้น สั่งการให้ทุกจังหวัดในเขตรับผิดชอบ ส่งสำนวนสอบสวนมายังตำรวจภูธรภาค 4 ภายในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้ เพื่อจะได้รวบรวมส่ง DSI ในวันที่ 16 พฤศจิกายน

ส่วนที่เมื่อวานนี้( 4 พ.ย.) ตำรวจจะคุมตัวแม่มณี และ นายเมธี ไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดอุดรธานี  แม่มณีได้ขอให้คนใกล้ชิดไปซื้อชุดเครื่องตรวจครรภ์ฉุกเฉินมาให้นั้น ต่อมาคนใกล้ชิดเปิดเผยว่า แม่มณีตั้งครรภ์ได้ 2 เดือนแล้ว 

ขณะที่ นายภัทรพงษ์ หมวกสกุล ผู้บัญชาการเรือนจำกลางอุดรธานี กล่าวว่าเมื่อวานนี้ เป็นการตรวจสุขภาพร่างกายเบื้องต้น โดยยังไม่ได้ทำการตรวจอย่างละเอียด และทางเจ้าหน้าที่ยังไม่มีรายงานในเรื่องการตั้งครรภ์ 

ทั้งนี้ ทางเรือนจำจะมีการพูดคุยกับแพทย์ ก่อนจะทำการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งหากพบว่ามีการตั้งครรภ์จริง ทางเรือนจำมีกฎระเบียบและการดูแลเกี่ยวกับเรื่องนี้

ส่วนการควบคุมแม่มณี ทางเรือนจำกลางอุดรธานี ได้รับตัว มาควบคุมไว้ยังแดนหญิงในส่วนของแดนแรกรับแล้วช่วงเย็นวานนี้ พร้อมทั้งดำเนินการตามระเบียบการรับตัวผู้ต้องขังใหม่ทุกขั้นตอนโดยเจ้าหน้าที่ได้ จัดทำประวัติผู้ต้องขัง ตรวจสุขภาพและตรวจร่างกาย รวมถึงแจกสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ภายในเรือนจำและแนะนำแนวทางในการปฏิบัติตัวด้วย จากการตรวจสุขภาพไม่พบว่าแม่มณีมีโรคประจำตัวแต่อย่างใด และไม่มีท่าทีกังวลหรือเครียด


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับ แม่มณี-แฟนหนุ่ม โกงแชร์ลูกโซ่ โดน3ข้อหาหนัก

'สมศักดิ์' แนะดีเอสไอใช้กฎหมายยึดทรัพย์ 'แชร์แม่มณี'

เหยื่อแชร์แม่มณีตบเท้าร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

'แม่มณี' ปิดบ้านเงียบ แม่ค้าแถวนั้นแฉมีรถหรูหลายคันเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand