11
shared

บุกจับชาวสิงคโปร์ จุดไฟเผาขนสุนัข แต่ไร้วี่แวว

4 พฤศจิกายน 2562 19:33 1368
ตำรวจ สน.สุทธิสาร และเจ้าหน้า สตม. บุกเข้าตรวจค้นคอนโดนหรูแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว ซึงเป็นที่เกิดเหตุ และที่พักอาศัยของชาวสิงคโปร์ที่ทำร้ายสุนัข แต่ไร้วี่แววผู้กระทำผิด

วันนี้ (4 พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวต่างชาติได้ถ่ายคลิปทำร้ายสุนัขพันธ์ปอมเมอเรเนียนในห้องน้ำ โดยใช้หมวกกันน็อคฟาดไปที่หน้า และใช้ไฟแช็คจุดเผาขนช่วงลำตัว ทำให้สุนัขวิ่งหนีร้องด้วยความหวาดกลัว สร้างความสะเทือนใจกับผู้พบเห็นในโลกโซเซียล 

ล่าสุด พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้รับการประสานจากมูลนิธิวอชด็อกไทยแลนด์ จึงสั่งการให้สืบสวน พบว่า เหตุเกิดภายในคอนโดหรูแห่งหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 10 เขตจตุจักร ก่อนประสานงานฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร ให้เชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งทางสตม.อยู่ระหว่างตรวจสอบหนังสือเดินทางของชายชาวต่างชาติรายนี้ว่าเดินทางเข้ามาประเทศไทยถูกต้องหรือไม่และอยู่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนดหรือไม่ 

เมื่อตำรววจไปถึงคอนโดดังกล่าว เจ้าหน้าที่คอนโดได้พาขึ้นไปที่ชั้น 4 ห้อง 409 ตามที่ปรากฏในคลิป เป็นห้องพักชายชาวต่างชาติ สัญชาติสิงค์โปร์ ทางเจ้าหน้าที่ได้เคาะเรียกหลายครั้งแต่ไม่มีเสียงตอบรับทั้งคนและสุนัข คาดไม่อยู่ในห้องแต่ที่ลานจอดรถพบรถจักรยานยนต์ยังจอดอยู่ 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่คอนโด เล่าว่า ปกติชายดังกล่าวในช่วงเช้าจะมานั่งทานอาหารบริเวณห้องอาหาร แต่ 2-3 วันที่ผ่านมา ไม่พบชายดังกล่าวมาแล้ว และพึ่งทราบข่าวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งทางคอนโดมีกฎข้อบังคับห้ามนำสัตว์เลี้ยงมาเลี้ยงเด็ดขาด ทั้งนี้ชายชาวสิงคโปร์ได้เข้าพักตั้งแต่วันที่ 18 ตุลาคม โดยผู้เช่าเป็นหญิงชาวไทยและเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทางหญิงชาวไทยได้โทรศัพท์มาบอกกับทางนิติคอนโดว่าจะไม่อยู่กับชายดังกล่าวแล้ว ให้ทางคอนโดดำเนินการเปลี่ยนสัญญาเช่าห้องเป็นชื่อผู้ชายแทน 

ทั้งนี้ในส่วนของ สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า ถ้าพบบุคคลในคลิปจะเชิญตัวมาทำการสอบปากคำว่ากระทำจริงหรือไม่ ถ้าทำจริงตามภาพคลิป ที่ปรากฏจะแจ้งข้อหาผิดทารุณกรรมสัตว์ฯ ต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand