25
shared

รวบหนุ่มส่งพัสดุกัญชา-สารภาพทำมานานแล้ว

4 พฤศจิกายน 2562 13:05 4409
ตำรวจ สน.บางเขน รวบตัวชายวัย 22 ปี หลังส่งพัสดุกัญชาอัดแท่งให้ลูกค้าในพื้นที่ต่างจังหวัด สารภาพทำมาหลายเดือนแล้ว

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ว่าร่วมกันจับกุมตัวนายจีรวัฒน์ หรือบาส รัตนศรี อายุ 22 ปี ชาว จ.ฉะเชิงเทรา พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน 1,149 กรัม กล่องพัสดุสีน้ำตาล 4 กล่อง โดยจับกุมที่ร้านส่งพัสดุ ใกล้ตลาดยิ่งเจริญ(สะพานใหม่)ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้รับแจ้งที่ร้านส่งพัสดุ หน้าโรงเจ ใกล้ตลาดสะพานใหม่ มีพัสดุจำนวน 4 กล่อง ต้องสงสัยว่าจะเป็นสิ่งผิดกฎหมาย จากการสอบถามรายละเอียดทราบว่า มีชายวัยรุ่น อายุประมาณ 20 ปี เป็นผู้มาส่งพัสดุทั้ง 4 กล่อง ต่อมาเจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนโดยให้พนักงานติดต่อให้ชายดังกล่าวมาพบที่ร้านส่งพัสดุ จากนั้นชายคนดังกล่าวจึงได้ย้อนกลับอีกครั้ง เจ้าหน้าที่จึงได้สอบถามทราบชื่อคือ นายจีรวัฒน์ หรือบาส โดยให้การรับว่าพัสดุทั้ง 4 กล่องเป็นของตนและได้มาส่งที่ร้านฯจริง เจ้าหน้าที่จึงขอทำการเปิดตรวจสอบ ปรากฏว่าพบกัญชาแห้ง อัดแท่งเป็นก้อนสีน้ำตาล พันห่อด้วยพลาสติกใส ขนาดต่างกันบรรจุอยู่ในกล่องทั้ง 4 กล่อง

 

จากนั้นจึงควบคุมตัว นายจีรวัฒน์ ไปตรวจสอบที่อาคารชุดแห่งหนึ่ง ภายในซอยพหลโยธิน 52 แยก 16 แขวงคลองถนน เขตสายไหม ผลการตรวจค้นพบกัญชาแห้งอัดแท่ง เป็นก้อนพันห่อด้วยพลาสติกใส ขนาดต่างกันบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุอีก 2 กล่อง และยังพบเครื่องชั่งดิจิตอล,พลาสติกฟิลม์ยืดห่อหุ้มอาหาร ที่ใช้สำหรับห่อกัญชา ถุงพลาสติกใสมีลิ้นเปิด-ปิด ใช้ใส่กัญชาอีกชั้นหนึ่ง เทปกาวใส จำนวน 2 ม้วน และกล่องพัสดุซึ่งใช้บรรจุกัญชาเพื่อส่งยังร้านพัสดุ จึงได้ตรวจยึดกัญชาแห้งและอุปกรณ์ทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน

 

จากการสอบสวนนายจีรวัฒน์ ให้การว่า ได้ซื้อกัญชาแห้งอัดแท่งมาจากเพื่อนๆที่รู้จักกันทางเฟสบุ๊ก มาจำนวน 1 กิโลกรัม ในราคา 9,000 บาท และนำมาแบ่งขายให้ลูกค้าทั่วไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนักเสพกัญชา จากนั้นจึงได้จัดส่งทางพัสดุฯไปตามจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ โดยทำมานานหลายเดือนแล้ว กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมได้ในครั้งนี้


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand