6
shared

เปิดหัวใจ "ทราย เจริญปุระ" ทำไมถึงอยากตาย?

4 พฤศจิกายน 2562 12:06 4029
"ทราย เจริญปุระ" แชร์ประสบการณ์ช่วงชีวิตอันยากลำบาก ป่วย ทำงานไม่ได้ ไม่มีเงินรักษา แทบหาทางออกไม่ได้

สืบเนื่องมาจากมีเพจหนึ่งตั้งคำถาม "อะไรทำให้คุณรู้สึกอยากตายเป็นครั้งแรก"

"ทราย เจริญปุระ" นักแสดงสาวผู้เคยผ่านความรู้สึกเช่นนั้นมาก่อน ได้เลือกที่จะกดแชร์มาเพื่อบอกเล่าเรื่องราวของตัวเองไว้ว่า..

"อาแบบสุดๆเลยคือตอนอุบัติเหตุที่ต้องผ่าคอและหมอบอกว่ามีสิทธิ์เป็นอัมพาตนะ แม่มาร้องไห้ใส่ทุกวัน ว่าทำไมทำแบบนี้ แล้วจะเอาเงินที่ไหนมาใช้ ถ้าพี่ทรายทำงานไม่ได้ แม่ไม่มีเงิน น้องชายก็ดุแม่ว่าพูดงี้ได้ไง พี่ทรายทำงานมาทั้งชีวิต จะไม่มีเงินรักษาเหรอ

แม่ก็ยังงอแงว่าถ้าอัมพาตขึ้นมาจริงๆแม่ไม่ไหวนะ หมอก็บอกว่ารีบผ่าก็มีสิทธิ์หาย แต่ก็ต้องกายภาพต่อเนื่อง แม่ก็ยิ่งคร่ำครวญ น้องก็พยายามปลอบใจ หมอก็อธิบาย

เราในฐานะต้นเหตุและได้แต่นอนฟังเพราะขยับตัวไม่ได้ ก็รู้สึกว่าอ๋อ นี่ไง เวลาคนอยากตายคือเป็นแบบเราเนี่ย ถ้าอยู่จะเป็นภาระมากกว่าตาย

เออ ถ้าเราตายมันจะง่ายเลย ค่าทำศพน่าจะถูกกว่าค่ารักษาแน่ๆ

อะไรๆที่สะสมมาก็มากันเป็นภาพแฟลชแบค มีแทรกเป็นช่วงๆด้วยภาพอุบัติเหตุ คอที่ปวดและรออะไหล่ที่หมอสั่งมาก็ปวดขึ้นเรื่อยๆ กดเรียกพยาบาลขอเติมยาแก้ปวดตลอด สลับกับคิดว่าจะแก้ปวดไปทำไมวะ เดี๋ยวก็ตายแล้วเนี่ย เดินสามก้าวก็ถึงหน้าต่างห้องผู้ป่วยแล้วเนี่ย อ่อ แต่ก็ต้องขอยาแหละ เพราะปวดจนเดินไม่ไหว ขาตายแน่นิ่ง ถ้าเดินไปไม่ได้ ค่อยๆกระดึ๊บๆไปก็ได้นะ

ก็ไปได้จริงๆแหละ แต่หน้าต่างโรงพยาบาลแคบมาก ออกไปได้ครือๆตัวก็ติดแขน ขยับอีกข้างก็ติดเสาน้ำเกลือ ม้วนหน้าม้วนหลังอยู่อย่างนั้นจนพยาบาลเข้ามาอีกรอบ

อาจจะเป็นเรื่องดีที่สุดก็ได้ ที่พยาบาลไม่ได้กรี๊ดกร๊าดอะไร มาพาขึ้นนอนเตียงปกติ บอกว่าเดี๋ยวจะให้เตรียมผ่าตัด งดเยี่ยม นอนไปนะคะ หมอสั่งให้ดริปยานอนหลับเพิ่มในน้ำเกลือแล้ว

แล้วชีวิตก็ผ่านมาเรื่อยๆ มีอยากตายนะ แต่มันไม่ชัดเท่าวันนั้นแล้ว"

ทั้งนี้ "ทราย" ก็ได้ชี้แจงต่ออีกว่า "อันนี้ก็แค่แชร์เฉยๆนะ ไม่ได้ดราม่าอะไร แค่อยากบอกว่าเข้าใจ เวลาที่คนมันสาหัสทั้งกายใจนี่ความตายมันสมเหตุสมผลมากจริงๆ ไม่ได้คิดสั้นหรอก แต่มันรู้สึกว่าตายคือโอเคสุดแล้ว ไม่ไหวจะสู้ ไม่ไหวจะขอความช่วยเหลือ อยู่ไปก็ไม่มีไรดีขึ้น ไรงี้อะ"

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าว ได้มีแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจนักแสดงสาวเป็นจำนวนมาก พร้อมร่วมกันบอกเล่าประสบการณ์ความรู้สึกในทำนองเดียวกันเพื่อเป็นกรณีศึกษาขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : Inthira Charoenpura


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- อบอุ่นน้ำตาซึม "อาหมู ดิลก"เล่าความรู้สึกผิดต่อ"ทราย เจริญปุระ"
- "หนิง ปณิตา"จุกในอก! "ทราย"ออกปาก"ขอบใจที่ทำให้รู้ว่ายังมีเพื่อน"
- "ทราย เจริญปุระ"เล่าสิ่งที่กลัวมาตลอด ชาวเน็ตน้ำตาซึมส่งกำลังใจ
- สุดอาลัย "ทราย เจริญปุระ"โพสต์สูญเสียคุณแม่

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand