14
shared

อุทาหรณ์เตือนใจผีน้อย! โดนหลอกมาทำงานหนักจนตายคาห้องพัก

4 พฤศจิกายน 2562 10:57 6989
อุทาหรณ์เตือนใจผีน้อย! โดนหลอกมาทำงานหนักจนตายคาห้องพัก

อุทาหรณ์เตือนใจผีน้อย! โดนหลอกมาทำงานแบบผิดกฎหมายในญี่ปุ่น คาดทำงานหนักจนป่วยและเสียชีวิตคาห้องพักคนเดียวอย่างน่าสงสาร

วันนี้ (04พ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก Jaisuksakuldee Thanakorn ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการเสียชีวิตของคนไทยในประเทศญี่ปุ่น โดยระบุว่ามีชาวไทยที่ลักลอบเข้าไปทำงานอยู่ที่อำเภอซุซุกะ จังหวัดมิเอะ ของญี่ปุ่น และเสียชีวิตลง โดยเสียชีวิต เพียงลำพังในห้องพัก หลังจากถูกคนไทยหลอกให้เข้า ไปทำงานแบบผิดกฎหมาย 

ทั้งนี้ ข้อความทั้งหมดระบุว่า วันๆ นะไม่ต้องเปิดทีวีก็มีข่าวให้เขียนเยอะแยะ เพราะมีสายลับคอยส่งข่าวมาจากทั่วประเทศ ขอให้ข่าวนี้ เป็นอุทาหรณ์เตือนใจชาวไทยที่คิดจะมาเป็นผีน้อยใน ญี่ปุ่นด้วย สองวันก่อนที่อำเภอซุซุกะ จังหวัดมิเอะ เกิดเหตุผู้ชายไทยคนหนึ่งเสียชีวิตด้วยอาการเจ็บป่วย นอนตายอยู่ในห้องพักคนเดียวอย่างน่าสงสาร พี่คนที่ เสียชีวิตเป็นผู้ชายไทยอายุประมาณห้าสิบกว่า มาจากทางภาคเหนือของไทย ถูกอีป้าคนไทยจอมหลอกลวง ในเมืองนั้นแหละพามาทำงานแบบผิดกฎหมาย ใจร้ายมาก

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปเก็บศพแต่ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นโรคเกี่ยวกับปอด วัณโรคอะไรพวกนี้แหละ เพราะก่อนที่จะเสียชีวิตพี่เขามีอาการหอบและไออย่างรุนแรง ต้องรอผลการชันสูตรพลิกศพจากโรงพยาบาลอีกที

ญี่ปุ่นฤดูนี้และฤดูหนาวอากาศหนาวเย็นจัด แห้งมาก นั่นจึงทำให้เชื้อโรคแพร่กระจายอย่างรวดเร็วมากๆ ขอเตือนสติน้องๆ ชาวไทยที่จะมาลักลอบทำงานในฤดูหนาวที่จะถึงนี้ให้ระมัดระวังสุขภาพกันด้วย งานหนัก พักผ่อนน้อย

ผมไปดูมากับตาแล้วล่ะ งานใช้แรงโหดๆ ทั้งนั้น เพราะไม่มีวีซ่าทำงาน ก็ไม่มีกฎหมายรองรับใดๆ นายจ้างรวมถึงนายหน้าเถื่อนจะทำยังไงกับพวกคุณก็ได้ ที่ผมเคยไปช่วยมานะ น้องผู้ชายอายุ 28 ร่างกายแข็งแรงยังหมดสภาพเลยครับ เนื้อตัวมอมแมมเพราะทำงานรื้อถอนบ้าน งานหนักมหาโหด ตื่นตีห้า เพราะงานเริ่มเวลา 06.30 น. ถ้าขยันขนาดนี้นะอยู่บ้านเราก็รวย น้องเขาพูดเองนะเออ

มือน้องแตกอย่างน่ากลัว เล็บมือหายไปนิ้วหนึ่งเพราะเกิดอุบัติเหตุในการทำงาน แต่นายจ้างห้ามหยุดงาน ที่นายหน้าบอกว่าได้ค่าแรงวันละ 8,000-10,000 แต่แท้ที่จริงแล้วถูกหักสารพัดอย่างเหลือเพียงวันละ 4,000 ค่าอาหาร ค่าน้ำไฟ แก๊ส ก็ไม่พอแล้ว ร่างกายน้องทรุดโทรมมากเพราะกินแต่ผัดผักกับไข่เจียวทุกวัน

ตอนที่น้องมาหาผมน้องมีเงินติดตัวอยู่แค่ 300 น่าสงสารสุดๆ แถมพอมามอบตัวกลับบ้านอีนายหน้าเสือกไม่จ่ายเงินค่าแรงอีก การลักลอบมาทำงานอย่างผิดกฎหมายในญี่ปุ่นคุณจะไม่ได้รับการคุ้มครองทางกฎหมายแต่อย่างใด เจ็บป่วยขึ้นมาลำบากมาก ปีนี้ได้ข่าวว่าคนไทยเสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 5-6 รายแล้ว

ก่อนจะเป็นผีน้อยกรุณาไตร่ตรองใคร่ครวญให้จงหนัก สุดท้ายก็ต้องมาเดือดร้อนสถานทูตไทย คนไทยในญี่ปุ่นนี่แหละครับที่ต้องเรี่ยไรเงินทองคนละเล็กละน้อยช่วยกันทำพิธีศพและส่งกระดูกกลับบ้าน ขออย่าให้มีอีกเลยนะครับ

อยู่บ้านเราอาจจะได้เงินน้อย แต่ยังมีญาติพี่น้องช่วยเหลือกันอยู่บ้าง ถ้าขยันขันแข็งไม่น่าจะถึงกับไม่มีกินล่ะมั้งนะ #ไปเมืองนอกแบบผิดกฎหมายอาจจะตายทั้งเป็น #ผีน้อยคนไทยในญี่ปุ่น #เมืองนอกลำบาก #ความฝันอันสวยงามช่างแตกต่างกับความจริงเหลือเกิน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand