2
shared

ศาลให้ประกันตัว 2 โจ๋ หิ้วสาวหมดสติขึ้นห้อง

2 พฤศจิกายน 2562 15:01 536
ศาลอนุญาตให้ประกันตัว 2 โจ๋หิ้วสาวหมดสติขึ้นห้อง ส่วนอีก 2 คนไร้ญาติเข้าคุกตามระเบียบ

วันนี้ (2 พ.ย.62) เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ศาลอาญา ถนน.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.ดินแดง ได้นำตัว นายเติ้ล อายุ 19 ปี , นายโอม อายุ 20 ปี , นายพีท อายุ 19 ปี และ นายมิว อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาในคดี "ร่วมกันโทรมหญิง" ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 1649-1652/2562 ลงวันที่ 1 พ.ย.62 มายื่นคำร้องฝากขังต่อศาลครั้งแรก โดยพนักงานสอบสวนระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อคืนวันที่ 30 ต.ค. ผู้ต้องหาทั้งสี่ได้ดื่มสุราร่วมกับ น.ส.เอ (นามสมมติ )อายุ 18 ปีเศษ ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนศ. ชั้นปีที่1 สถาบันศึกษาแห่งหนึ่ง ที่ร้านอาหารย่านซ.รางน้ำ พญาไท จนผู้เสียหายมีอาการมึนเมา พวกผู้ต้องหาทั้งสี่ จึงช่วยพามาส่งที่ห้องพักย่านดินแดงของผู้เสียหาย แล้วร่วมกันข่มขืนกระทำชำเราในลักษณะเป็นการโทรมหญิงก่อนหลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 1 พ .ย.พนักงานสอบสวนได้ขออนุมัติหมายจับ จากศาลอาญาติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสน.ดินแดงดำเนินคดีข้อหา ร่วมกันกระทำชำเราผู้อื่นอื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้นั้นอยู่ในสภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้อันมีลักษณะเป็นการโทรมหญิง และร่วมกันลักทรัพย์(คีย์การ์ด)ในเวลากลาคืน ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา276วรรคหนึ่ง,335วรรค3(1) โดยในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ


ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีก 7 ปาก รอผลการตรวจลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา จากกองทะเบียนประวัติอาชญากร รอผลการตรวร่างกายผู้เสียหาย และอื่นๆ ด้วยความจำเป็นดังกล่าวจึงขอฝากขังพวกผู้ต้องหาไว้เป็นเวลา 12 วันตั้งแต่วันที่ 2 -13 พ .ย.นี้ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวน ขอคัดค้านการประกันตัวด้วยเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และไปข่มขู่พยาน ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาญาติของนายโอมและนายพีท ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ขอประกันตัวระหว่างสอบสวน ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า แม้พนักงานสอบสวนจะคัดค้านการประกันตัว แต่เนื่องจากผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การปฏิเสธทุกข้อหา ในชั้นนี้จึงอนุญาตให้ผุู้ต้องหาทั้งสองมีประกันตัวไปโดยตีราคาประกันคนละ 3.5 แสนบาท พร้อมทั้งกำหนดเงื่อนไขว่า "หากผู้ต้องหามีพฤติการณ์ไปข่มขู่ผู้เสียหาย ไปข่มขู่พยาน และยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในคดี" ศาลอาจมีคำสั่งเพิกถอนการประกันตัวในภายหลังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ นายเติ้ลและนายมิว ผู้องหาอีก 2 คนไม่ปรากฏว่า มีญาติมายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จึงนำตัวไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่า 4 นศ.ชายหิ้วหญิงหมดสติน้ำลายฟูมปากขึ้นห้อง

จับแล้ว 1 แก๊งชายต้องสงสัยหิ้วสาวหมดสติขึ้นห้อง

จับยกแก๊ง 4 โจ๋รุมโทรมหญิง! ปากแข็งไม่ได้ก่อเหตุ


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand