7
shared

บริษัทอสังหาฯ ไม่รอมาตรการรัฐ จัดหนักแคมเปญกระตุ้นยอดขาย-โอนบ้าน

1 พฤศจิกายน 2562 10:35 508
บริษัทอสังหาฯ ไม่รอมาตรการรัฐ จัดหนักแคมเปญกระตุ้นยอดขาย-โอนบ้าน

ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ เริ่มทะยอยออกแคมเปญการตลาดเร่งการขาย-โอนบ้านในช่วง 2 เดือนสุดท้าย หลังจากมาตรการรัฐยังไม่มีความชัดเจนว่าจะมีผลบังคับใช้เมื่อไรบริษัทอสังหาฯ ไม่รอมาตรการรัฐ อัดแคมเปญแรงปลุกตลาด 2 เดือนสุดท้าย แสนสิริขน 17 โครงการต่ำกว่า 3 ล้าน ให้ฟรีค่าโอน-จดจำนอง พร้อมรับเงินคืน  โอเชี่ยน-เจเอสพี ทั้งลดทั้งแจก กระตุ้นยอดขาย

แม้จะยังไม่มีความชัดเจนว่า มาตรการกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการลดค่าธรรมเนียมการโอนจาก 2% เหลือ 0.01% และการลดค่าธรรมเนียมการจดจำนองจาก 1% เหลือ 0.01% จะมีผลบังคับใช้เมื่อไร ซึ่งส่งผลให้ผู้ซื้อบ้านชะลอการโอนเพื่อรอใช้มาตรการ บริษัทอสังหาริมทรัพย์จึงต้องแก้เกมด้วยการเริ่มทะยอยออกแคมเปญที่ให้มากกว่ามาตรการ เพื่อเร่งลูกค้าให้โอน


นายอุทัย  อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตลาดอสังหาริมทรัพย์ปลายปี 2562 มีสัญญาณที่ดีขึ้น จากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของรัฐที่เตรียมประกาศลดค่าโอน ค่าจดจำนอง จนถึงสิ้นปี 2563 ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความต้องการที่อยู่อาศัยและการตัดสินใจซื้อของลูกค้าที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

ดังนั้นเพื่อเป็นการผนึกกำลังตอบรับมาตรการรัฐในฐานะภาคเอกชนรวมถึงช่วยกระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงปลายปี แสนสิริจึงนำร่องเปิดตัวแคมเปญ “ให้แรง แซงรัฐ” มอบทันที “ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอนและฟรีค่าจดจำนอง” พร้อมรับเงินคืนและโปรโมชั่นใน 17 โครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 3 ล้านบาททั่วประเทศ เป็นเจ้าของบ้านจากแสนสิริได้ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 990,000 บาท ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

“แสนสิรินับเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกๆ ที่ขานรับมาตรการรัฐมาโดยตลอด จากการมุ่งหวังให้ลูกค้าได้รับความคุ้มค่าจากการซื้อโครงการที่อยู่อาศัยของแสนสิริสูงสุด บริษัทจึงได้รวบรวมโครงการที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่จาก 17 โครงการทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้นต่ำกว่า 3 ล้านบาท รับทันทีฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน และฟรีค่าจดจำนอง พร้อมรับเงินคืนและโปรโมชั่นในแต่ละโครงการ โดยเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ ปัจจุบันแสนสิริ มีที่อยู่อาศัยพร้อมอยู่ในระดับราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท พร้อมตอบรับความต้องการเรียล ดีมานต์ ของลูกค้าครอบคลุมถึง 17 โครงการทั่วประเทศ ซึ่งคาดว่าการมอบโปรโมชั่นจากการจัดแคมเปญในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปีนี้เพื่อตอบรับก่อนการประกาศใช้มาตรการรัฐ จะทำให้บริษัทมียอดโอนที่อยู่อาศัยในปีนี้ประมาณ 32,000 ล้านบาทตามเป้าหมายที่วางไว้” นายอุทัย กล่าว  

ด้านนายณพงศ์ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด  เปิดเผยว่า  เพื่อเป็นการรองรับกับมาตรการลดภาระภาษีของรัฐบาล ทางบริษัทได้จัดโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยใหม่ พร้อมกันนี้ทางบริษัทยังเดินหน้ากระตุ้นตลาดอสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคในช่วงระยะเวลาที่เหลือของปีนี้ และเพื่อตอบแทนลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ พร้อมมอบ 30 รางวัล มูลค่ารวม 3 ล้านบาท เริ่มตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ธันวาคม 2562

“มาตรการด้านภาษีถือเป็นข่าวดีสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย การที่บริษัทได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายครั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจและมั่นใจซื้อที่อยู่อาศัยในโครงการต่างๆของบริษัทฯ ขณะเดียวกันยังเป็นการกระตุ้นภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไตรมาสสุดท้ายนี้ให้คึกคัก นับเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้บริโภคไม่ควรพลาด โดยบริษัทคาดว่าโปรโมชั่นพิเศษจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีเช่นที่ผ่านมา พร้อมตั้งเป้าหมายยอดขายรวมตลอดทั้งปีนี้ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท” นายณพงศ์ 

นายสงกรานต์ แสงอร่ามรุ่งโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดและการขาย บริษัท เจ เอส พี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  บริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ “Sale รับมาตรการรัฐ” กับ โครงการ บ้าน  ทาวน์โฮม คอนโด อาคารพาณิชย์ ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 799,999 บาท ส่วนลดสูงสุดถึง 2 ล้านบาท พร้อมข้อเสนอพิเศษอีกมากมายสำหรับลูกค้าที่จองภายใน 3 พฤศจิกายน 2562 นี้


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand