3
shared

พ่อแม่ทุกข์หนัก! ลูกสาววัย 23 หายตัวลึกลับกว่า 6 ปี

31 ตุลาคม 2562 16:23 199
พ่อแม่ชาวบุรีรัมย์ร้องลูกสาววัย 23 ปีพึ่งเรียนจบไปหางานทำที่ชลบุรี หายตัวลึกลับนานกว่า 6 ปี หวั่นถูกหลอกตกเป็นเหยื่อขบวนการค้ามนุษย์หรือได้รับอันตราย

วันที่ 31 ตุลาคม 2562 นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย มูลนิธิกระจกเงาได้พานายวิโรจน์ กอไธสง อายุ 56 ปี  และนางเตียง กอไธสง   สองสามีภรรยาชาวตำบลปะเคียบ อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร้องทุกข์กับทางมูลนิธิกระจกเงาว่า น.ส.ภาวิณี กอไธสง หรือ น้องเก๋ อายุ 23 ปี บุตรสาว ได้หายตัวไปอย่างลึกลับมานานกว่า 6 ปี  เข้าตรวจเก็บสารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอ  ที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์  เพื่อนำไปตรวจเปรียบเทียบกับศพนิรนามทั่วประเทศ หลังจากมีการตรวจพบศพหรือโครงกระดูกนิรนาม ไม่ทราบชื่ออยู่ในพื้นที่ต่างๆ ซึ่งการตรวจ ดีเอ็นเอ ก็เป็นอีกแนวทางในการตรวจเปรียบเทียบข้อมูลคนหายกับศพนิรนาม

 

นายวิโรจน์ กล่าวว่า   เมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2556 หลังจากบุตรสาวรับปริญญา ก็ได้เดินทางไปหางานทำที่แหลมฉบัง จ.ชลบุรี เพราะมีญาติอยู่ที่นั่นช่วงที่รอหางานทำลูกสาวจะโทรศัพท์มาหาอาทิตย์ละครั้ง 2 ครั้ง แต่ช่วงเดือนมิถุนายน   ลูกสาวไม่ได้โทรมาหา   ก็รู้สึกผิดปกติจึงพยายามติดต่อลูกสาวแต่ก็ติดต่อไม่ได้  จึงตัดสินใจเดินทางไปหาลูกสาวที่ จ.ชลบุรี   แต่ก็ไม่พบตรวจสอบภายในห้องเช่าทั้งข้าวของ และเอกสารสำคัญที่ลูกสาวเตรียมไปไว้สมัครงาน ก็ยังอยู่ครบเป็นปกติสอบถามจากเพื่อนและคนรู้จักก็ไม่มีใครพบเห็น  จึงเกรงว่าบุตรสาวจะถูกหลอกไปทำงานหรือตกเป็นเหยื่อของขบวนการค้ามนุษย์ เพราะตอนนั้นลูกสาวได้โพสต์ข้อมูลหางานทำในอินเตอร์เน็ต  จึงเกรงว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายขึ้นกับลูกสาวจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยติดตามหาลูกสาวด้วย   เพราะตอนนี้ครอบครัวเป็นห่วงมากกินไม่ได้นอนไม่หลับ   เพราะไม่รู้ว่าลูกสาวจะเป็นตายร้ายดียังไง

 

ด้านนายเอกลักษณ์  หลุ่มชมแข  หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย  มูลนิธิกระจกเงา กล่าวว่า   หลังได้รับการร้องเรียนจากพ่อแม่เมื่อปี 2557   ก็ได้ช่วยประกาศตามหาในหลายช่องทาง  แต่ตอนนี้ก็ยังไม่พบข้อมูลอะไร  และไม่มีใครรู้ว่าน้องยังมีชีวิตอยู่หรือไม่  เบื้องต้นจึงได้ประสานงานไปยังคณะกรรมการบริหารจัดการคนหายและศพนิรนามของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ประสานงานสำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดบุรีรัมย์  ทำการตรวจเก็บสารพันธุกรรมหรือดีเอ็นเอ ของบิดาคนหายเพื่อตรวจเปรียบเทียบกับศพนิรนามทั่วประเทศ   เพราะมีการพบศพหรือโครงกระดูกนิรนามไม่ทราบชื่ออยู่ในหลายพื้นที่ เพื่อจะได้นำไปตรวจเปรียบเทียบข้อมูลคนหายกับศพนิรนามอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งอาจพบข้อมูลที่สัมพันธ์กันก็ได้

สำหรับผู้ที่ทราบเบาะแสการหายตัวไปของนางสาวภาวิณี ที่หายตัวไปจากแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน พ.ศ.2556 โดยคนหายสูงประมาณ 163 ซม. หนักประมาณ 55 กก. มีไฝที่จมูก และมีแผลเป็นที่แขนขวา แจ้งเบาะแสได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา โทร 080 7752673หรือแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท้องที่