5
shared

ดีเอสไอรับคดี 'แชร์แม่มณี' เป็นคดีพิเศษแล้ว

31 ตุลาคม 2562 14:53 748
ดีเอสไอรับคดี 'แชร์แม่มณี' เป็นคดีพิเศษแล้ว เตรียมประชุมตำรวจโอนคดีพรุ่งนี้

วันนี้( 31 ต.ค.62) ความคืบหน้าการดำเนินคดีแชร์แม่มณี ล่าสุดนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ระบุว่า ขณะนี้มียอดผู้เสียหายลงทะเบียนผ่านคิวอาร์โค้ดของดีเอสไอเพิ่มขึ้นเป็น 2,675 ราย รวมมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นดว่า  756  ล้านบาท ซึ่งในจำนวนนี้ไม่รวมผู้เสียหายที่เดินทางเข้ามาแจ้งความที่ดีเอสไอมีทั้งสิ้น 300 ราย และที่แจ้งความไว้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นทีอีกหลายจังหวัด 

ซึ่งขณะนี้คณะกรรมการกลั่นกรองได้พิจารณารับคดีนี้เป็นคดีพิเศษแล้ว และคาดว่าจะออกเลขคดีได้ภายในวันนี้ ส่วนในวันพรุ่งนี้  1 พ.ย.  พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอและคณะจะเดินทางไปพบ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเพื่อหารือถึงการโอนคดีมาที่ดีเอสไอและมาตรการยึดอายัดทรัพย์โดยเร่งด่วน เนื่องจากแชร์ลูกโซ่มีผู้รับเงินหลายคน จึงมีความจำเป็นต้องควบคุมบัญชีของผู้ที่เกี่ยวข้องก่อน ขอให้ผู้เสียหายไม่ต้องเป็นห่วงอะไรทั้งสิ้น

ส่วนบรรยากาศที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. วันนี้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผู้กำกับการ 5 ปอศ.ได้นัดสอบปากคำผู้เสียหายในคดีแชร์ลูกโซ่แม่มณีอย่างต่อเนื่อง 

นอกจากนี้ยังได้มีการประสานการทำงานไปยังด่านตรวจคนเข้าเมืองทั่วประเทศให้เข้มข้นในการสกัดจับผู้ต้องหา คือ นางสาววันทนีย์ หรือ เดียร์ และนายเมธี แฟนหนุ่ม เพื่อป้องกันไม่ให้ทั้ง 2 คน หลบหนีออกนอกประเทศเบื้องต้น ยืนยันว่ายังไม่ได้รับรายงานว่าทั้งคู่ได้ผ่านด่านตรวจจุดใดออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน  พร้อมฝากเตือนประชาชนระมัดระวังแชร์ลูกโซ่ที่ขยายไปอย่างรวดเร็วเพราะเทคโนโลยี 

ขณะที่ด่านตำรวจคนเข้าเมืองประจำท่าเทียบเรือตำมะลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ที่เป็นท่เทียบเรือทีมีรอยต่อระหว่าง จังหวัดสตูล มุ่งหน้าไปยังรัฐเปอร์ลิส และเกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ได้ติดภาพหมายจับนางสาววันทนีย์และแฟนหนุ่ม  เช่นเดียวกับพื้นที่ทางถนนในชายแดนวังประจัน –มาเลเซีย ตำบลวังประจัน อำเภอควนโดน  เจ้าหน้าที่ ตม.สตูลได้ติดประกาศและทำการสแกนบุคคลดังกล่าวเช่นกัน 

ทั้งนี้ เหยื่อแชร์แม่มณีเกือบ 20 คนได้ทยอยเดินทางมาแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสตูล เบื้องต้นพบมูลค่าเสียหายแล้ว 10 ล้านบาท 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับ แม่มณี-แฟนหนุ่ม โกงแชร์ลูกโซ่ โดน3ข้อหาหนัก

'สมศักดิ์' แนะดีเอสไอใช้กฎหมายยึดทรัพย์ 'แชร์แม่มณี'

เหยื่อแชร์แม่มณีตบเท้าร้องดีเอสไอรับเป็นคดีพิเศษ

'แม่มณี' ปิดบ้านเงียบ แม่ค้าแถวนั้นแฉมีรถหรูหลายคัน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand