2
shared

ข้อแม้ที่ไม่น่าเกิด! 'เชฟโรเล็ต' มีเงื่อนไขลดเงินหนุน 'แมนยู'

31 ตุลาคม 2562 14:28 842
ข้อแม้ที่ไม่น่าเกิด! 'เชฟโรเล็ต' มีเงื่อนไขลดเงินหนุน 'แมนยู'

เชฟโรเล็ต สปอนเซอร์คาดอกเสื้อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีเงื่อนไขลดจำนวนเงินสนับสนุนทีมหากเกิดเรื่องช็อกโลก "ผีแดง" ร่วงตกชั้น

เดลี่ เมล สื่อดังในเมืองผู้ดี เปิดเผยว่า เจเนรัล มอเตอร์ส บริษัทผลิตรถยนต์ชื่อดังซึ่งเป็นบริษัทแม่ เชฟโรเล็ต สปอนเซอร์คาดอกเสื้อแข่งทัพ "ปีศาจแดง" ได้ระบุเงื่อนไขในสัญญา 7 ปีว่าจะลดเงินสนับสนุนสโมสรหากที่ร่วงตกชั้นจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

แมนฯ ยูไนเต็ด เซ็นสัญญาล่วงหน้ากับ เชฟโรเล็ต เป็นเวลา 7 ปี เมื่อปี 2012 ช่วงที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน คุมทีมและยังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่เมื่อสัญญาระหว่างทั้ง 2 ฝ่ายเริ่มมีผลในปี 2014 กลับเป็นยุคที่"เฟอร์กี้" วางมือและทีมเริ่มมีผลงานตกต่ำลงเรื่อยๆ

โดยเชฟโรเล็ตจ่ายเงิน 59 ล้านปอนด์ (ราว 2,242 ล้านบาท) ต่อปีให้ทางปีศาจแดง และสัญญากำลังจะหมดลงในฤดูกาล 2020-2021 และทาง "จีเอ็ม" อาจจะไม่ต่อสัญญาใหม่ เนื่องจาก แมนฯ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้น่าผิดหวังตลอดช่วงหลายฤดูกาลที่ผ่านมา

ล่าสุด เดลี่ เมล เปิดเผยว่าข้อตกลงระหว่างเชฟโรเล็ต กับ แมนฯ ยูไนเต็ดนั้นมีเงือนไขที่เขียนไว้เพื่อปกป้องด้านการเงินหากเกิดเหตุการณ์ช็อกโลก "ปีศาจแดง" ร่วงตกชั้นไปเล่นในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ พวกเขาจะลดเงินสนับสนุนทีมลงมา แต่สื่อเจ้าดังกล่าวไม่ได้ระบุว่าจะเหลือที่ตัวเลขเท่าไหร่ โดย เผยว่าเงื่อนไขนี้จะมีผลบังคับใช้กรณีที่ "ปีศาจแดง" ไม่ได้เล่นลีกสูงสุด 2 ฤดูกาลติดต่อกัน

สำหรับเรื่องนี้ โฆษกแมนฯ ยูไนเต็ด ได้ปฏิเสธที่จะแสดงความเห็นโดยระบุว่า "เชฟโรเลต เป็นพันธมิตรที่ยอดเยี่ยม และเราจะยังคงทำงานร่วมกันเพื่อกระตุ้นและสร้างผลประโยชน์สูงสุดต่อไป" 

ทั้งนี้ เชฟโรเลต เป็นสปอนเซอร์รายที่ 5 เท่านั้นในหน้าประวัติศาสตร์สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างไรก็ตามบอร์ดบริหาร "ปีศาจแดง" มั่นใจว่าพวกเขาสามารถหาผู้สนับสนุนรายที่ 6 พร้อมกับสัญญาด้านการเงินที่มากกว่าเดิมได้เนื่องจากมองว่าแบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลกยังเชื่อมั่นในตัวแบรนด์แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดยังขายได้ในการตลาดโลกและผลการสำรวจช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ระบุว่าพวกเขายังเป็นสโมสรยอดนิยมของวงการกีฬา มีแฟนบอลตามเชียร์ราว 1.1 พันล้านคนทั่วโลก ซึ่งเพิ่มขึ้น 67 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับ 7 ปีที่แล้ว

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand