5
shared

ระทึก! ไฟไหม้ จยย.หน้ารพ.ศูนย์อุดรธานี เสียหาย 34 คัน (มีคลิป)

30 ตุลาคม 2562 17:10 725
ระทึก! ไฟไหม้ จยย.หน้ารพ.ศูนย์อุดรธานี เสียหาย 34 คัน (มีคลิป)

เกิดเหตุเพลิงไหม้รถจักรยานยนต์ 34 คัน และรถยนต์ 1 คัน ที่จอดฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี คาดมีการซุกพาวเวอร์แบงค์ไว้ใต้เบาะรถ ท่ามกลางอากาศร้อนจนระเบิดและเกิดเพลิงไหม้


วันนี้ (30 ต.ค.62) เมื่อเวลา 11.00 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้รถ จยย.จำนวนหลายคัน ที่จอดอยู่ที่หน้าสวนสาธษรณะหนองประจักษ์ศิลปาคม ถ.เพาะนิยม ตรงข้ามโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เทศบาลนครอุดรธานี หน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี หลังรับแจ้ง พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี  ได้ออกไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ร.ต.อ.ธนพล ศิริโชคปัญญากุล รอง สว.สอบสวน ร.ต.อ พงศ์พล ผิวผ่อง รอง สวป. ตำรวจสายตรวจ 191 ตำรวจจราจร พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครอุดรธานี

ที่เกิดเหตุอยู่ที่บริเวณที่จอดรถจักรยานยนต์ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี พบไฟกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ติดๆ กันจำนวนมาก โดยไฟลุกไหม้ลามไปยังรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างๆ อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากเทศบาลนครอุดรธานีได้ฉีดน้ำดับไฟ เพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามต่อไปอีก โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้


จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบมีรถจักรยานยนต์เสียหายทั้งคัน 12 คัน และที่เสียหายบางส่วน 22 คัน และมีรถยนต์ที่จอดอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ถูกไฟไหม้เสียหาย เป็นรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน ขก 8358 อุดรธานี โดยถูกความร้อนจากเปลวไฟเสียหาย ส่วนสาเหตุและและค่าเสียหาย อยู่ในระหว่างการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ


น.ส อารีรัตน์ จันทรา อายุ 35 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนมาขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง วินหน้าโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี นานกว่า 2 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุตนกำลังยืนรอลูกค้าอยู่ที่จุดบริการลูกค้าภายในเต๊นท์ ห่างจากจุดที่เกิดเหตุออกไปประมาณ 50 เมตร ระหว่างนั้นได้ยินเสียดังคล้ายกับมีบางอย่างระเบิด จึงหันไปมองหาว่าเสียงอะไร จากนั้นได้หันไปทางด้านขวาพบว่า มีไฟกำลังลุกไหม้รถจักรยานยนต์ ตนจึงวิทยุบอกเพื่อนวินรถจักรยานยนต์ด้วยกันว่า มีไฟกำลังลุกไหม้รถ จนเพื่อนๆ วิ่งมาช่วยกันเข็นรถออกจากที่เกิดเหตุ ขณะเดียวนั้นก็มีเจ้าหน้าที่เทศกิจ วิ่งนำถังดับเพลิงเคมีมาฉีดพ่น แต่ก็ไม่สามารถดับได้ ไฟได้ลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็ว จนรถดับเพลิงมาถึง จึงสามารถควบคุมไฟไว้ได้


ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุของการเกิดเหตุไฟไหม้รถจักรยานยนต์ได้ เพราะยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่ถูกไฟไหม้เสียหาย และจะต้องให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำเจ้ารถจักรยานยนต์แต่ละคันว่า มีการนำสิ่งของอะไรไว้ใต้เบาะรถจักรยานยนต์หรือไม่ อย่างเช่น ไฟแช็ก หรือ พาวเวอร์แบงค์ เป็นต้น ส่วนใครจะมาจงใจมาก่อเหตุคงไม่ใช่ เพราะบริเวณแถวนี้มีประชาชน ผ่านไปมาอยู่ตลอดเวลา และเป็นกลางวันด้วย


อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ทำการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และต้องรอผลสรุปของตำรวจพิสูจน์หลักฐานว่า สาเหตุเพลิงไหม้เกิดจากอะไร หากใครเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ และรถเก๋งที่ถูกไฟไหม้ ขอให้ไปติดต่อกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่ได้เกิดจากการก่อวินาศกรรมอย่างแน่นอน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand