7
shared

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทยเดือน พ.ย.นี้

30 ตุลาคม 2562 12:06 1393
นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทยเดือน พ.ย.นี้

นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เตรียมเปิดตัวในไทยกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ ภายใต้อีโคคาร์เฟส 2


นิสสัน ประเทศไทย เตรียมเปิดตัวซิตี้คาร์รุ่นใหม่อย่าง All New Nissan Almera หรือ Versa ในตลาดต่างประเทศ ซึ่งทำตลาดภายใต้โครงการอีโคคาร์เฟส 2 ซึ่งแน่นนอนว่าเข้มงวดเรื่องอัตราการปล่อยมลพิษ รวมทั้งต้องติดตั้งเทคโนโลยีและระบบความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ถูกดีไซน์ให้มิติภายนอกปราดเปรียวขึ้น กว้าง และยาวขึ้นภายใต้ปรัชญาในการสร้างสรรค์รถยนต์แบบ “รูปทรงเรขาคณิตที่สื่อถึงอารมณ์ หรือ Emotional Geometry” มีองค์ประกอบที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของแบรนด์ เช่น กระจังหน้าแบบ V-Motion ไฟหน้า


ไฟท้ายแบบบูมเมอแรง เสาหลังคาท้ายที่ตั้งชัน (kick-up C-pillars) และ หลังคาแบบลอยตัว (floating roof) ส่งต่ออัตลักษณ์ของแบรนด์ให้มีความต่อเนื่องในรถยนต์นิสสันทุกรุ่น


การตกแต่งภายในที่เหนือกว่ามาตรฐานด้วยความประณีต ให้พื้นที่ภายในที่กว้างขวางสำหรับทุกที่นั่ง ช่วยให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารที่มีรูปร่างแตกต่างกัน สามารถขับขี่และเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งบริเวณที่นั่งด้านหน้า และด้านหลัง พร้อมด้วยพื้นที่ว่างเหนือศีรษะ และพื้นที่วางขาที่กว้างใหญ่ภายในตัวรถได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด เพื่อรองรับแผงหน้าปัดใหม่ หน้าจอแบบอินโฟเทนเม้นท์ ระบบข้อมูล และความบันเทิงในรถยนต์ พวงมาลัย เบาะนั่ง และห้องโดยสารที่มีสไตล์ ใช้วัสดุคุณภาพสูง และเน้นความประณีตในการประกอบ ช่วยเสริมความโดดเด่น และหรูหราให้กับรถในเซ็กเมนต์นี้

ในส่วนของขุมพลังเป็นไปได้สูงว่าเป็นแบบอีโคคาร์ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ รหัส HR10DET 999 ซีซี. เทอร์โบ ให้กำลังสูงสุด 100 แรงม้า (PS) ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 144 นิวตัน-เมตร ที่ 2,000 รอบ/นาที ระบบส่งกำลังคาดว่ามีทั้งเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ XTronicCVT พร้อม D-Step 


นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ได้รวมเอาการออกแบบที่โดดเด่น แต่ต้องรักษาความสะดวกสบาย กว้างขวางซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้านิสสัน ติดตั้งเทคโนโลยีอัจฉริยะช่วยเพิ่มความปลอดภัย สะดวกสบายในทุกการเดินทาง ให้สมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน ประหยัดน้ำมัน และมีความปลอดภัยสูง เพื่อตอบสนองได้ทุกความต้องการใช้งานของกลุ่มมิลเลนเนียล ตลอดจนกลุ่มที่เริ่มสร้างครอบครัว โดยเตรียมเปิดตัวในเมืองไทยช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้