16
shared

ตำนานมาเอง! ดิโอโก้ โพสต์แบบนี้กับสุภโชคหลังบุรีรัมย์ล้มเหลว

27 ตุลาคม 2562 21:11 12025
ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต อดีตกองหน้าระดับตำนานของบุรีรัมย์ คอมเม้นต์ให้กำลังใจสุภโชค ผ่านไอจีของเจ้าเช็ค พร้อมปลุกให้ลุกขึ้นสู่อย่างภาคภูมิใจในซีซั่นหน้าต่อไป

วันนี้ (27 ต.ค. 62) ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต กองหน้าของ ยะโฮ ดารุล ทักซิม ทีมดังแห่งมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก คอมเม้นต์ให้กำลังใจบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ผ่านอินสตาแกรมของ สุภโชค สารชาติ โดยเป็นการปลุกอดีตศูนย์หน้ารุ่นน้องให้ลุกขึ้นสู้อย่างเชิดหน้าชูตา พร้อมบอกว่า "เจ้าเช็ค" ทำได้ดีแล้ว หลังทัพ "ปราสาทสายฟ้า" ได้เพียงรองแชมป์ไทยลีก 2019 จากการบุกเสมอเชียงใหม่ เอฟซี 1-1 ในนัดสุดท้าย ทำให้แต้มเท่ากับคู่แข่งอย่างเชียงราย แต่ เฮดทูเฮด เป็นรอง เมื่อค่ำวันเสาร์ ที่ 26 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา

Image may contain: one or more people, closeup and outdoor

แข้งชาวบราซิล วัย 32 ปี ถือเป็นนักเตะระดับตำนานของบุรีรัมย์ และไทยลีก อย่างแท้จริง หลังเข้ามาอยู่กับ "เซาะกราว" ในปี 2015 และสร้างผลงานไว้อย่างสุดยอด ตลอด 3 ปีในถิ่น "ช้าง อารีน่า" ด้วยการยิงไป 132 ประตู จาก 154 นัด รวมทุกรายการ รวมถึงพาทีมคว้าแชมป์ได้ถึง 11 รายการ ด้วยระยะเวลาแค่ 3 ซีซั่นเท่านั้น


โดยหลังจากที่เจ้าตัวถูกขายให้กับทีมดังแห่งแดนเสือเหลือง เมื่อช่วงต้นปี 2019 ที่ผ่านมา แบบจากกันไม่ค่อยดี ชื่อของแข้งรายนี้ ก็หายไปจากวงการฟุตบอลไทยเข้ากลีบเมฆ กระทั่งล่าสุด ก็ปรากฏคอมเม้นต์ของ ดิโอโก้ ที่เข้ามาโพสต์ให้กำลังใจบุรีรัมย์ รวมถึงแข้งรุ่นน้องอย่าง สุภโชค ซึ่ง "เจ้าเช็ค" โพสต์หลังบุรีรัมย์ มือเปล่าในปีนี้ว่า "สู้กันใหม่ ผมอยากขอบคุณแฟนบอลที่คอยสนับสนุนพวกเรามาตลอดทั้งปี และขอโทษกับผลที่ออกมา กลับไปแก้ไขอะไรที่ผิดพลาดและพัฒนาต่อไป สักวันต้องเป็นวันของพวกเรา แล้วเจอกันใหม่ปีหน้า"


และหลังจากนั้นอีกไม่นาน ดิโอโก้ ก็เข้ามาคอมเม้นต์  "Keep your head up, you play very well this season, don't worry" ซึ่งมีความหมายว่า "ลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้งอย่างเชิดหน้าชูตา คุณไม่ต้องกังวลใดๆ เพราะคุณทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างสุดยอดแล้วในซีซั่นนี้"


นับเป็นมิตรภาพดีๆของ ดิโอโก้ ที่มีให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาโดยตลอด เพราะถึงจะไม่ได้ค้าแข้งอยู่ที่นี่แล้วก็ยังคอยเป็นกำลังใจ และติดตามผลงานของทีมเก่าของเขาเสมอมา