4
shared

รวบ! 'เอเย่นต์ยานรก' คางานวิ่งควายที่ชลบุรี

27 ตุลาคม 2562 12:33 678
กองปราบฯรวบ 'เอเย่นต์ยานรก' คางานวิ่งควาย หลังจำหน่ายให้วัยรุ่นในจ.จันทบุรี

วันนี้( 27 ต.ค.62) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.,พ.ต.อ.พุฒิเดช บุญกระพือ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2.บก.ป.,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล ,พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง ,พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน ,  พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2.บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.ณธัชพงศ์ สินสิริยานนท์ สว.กก.2. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2.บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายก๊อต อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดสุโขทัย ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ที่ 195/2562 ลง 18 กันยายน 2562 โดยกล่าวหาว่ากระทำผิดฐาน “พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ไม่ไปศาลตามนัด มีพฤติการณ์หลบหนี”

โดยจับกุมตัวได้ที่ บริเวณงานประเพณีวิ่งควายตลาดบ่อทอง ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จว.ชลบุรี สืบเนื่องจากเมื่อเดือน กย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จันทบุรีได้รับทราบจากสายข่าวว่ามีบุคคลนำยาไอซ์ มาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในเขตพื้นที่ จึงได้ทำการล่อซื้อและจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาไอซ์ ได้จำนวน 1 ราย จากการสืบสวนขยายผลทราบว่าผู้ต้องหาดังกล่าว รับยามาจากนายก๊อต จึงได้นำกำลังเข้าตรวจค้นห้องเช่าของนายก๊อตซึ่งพักอาศัยอยู่กับภรรยา ในพื้นที่จันทบุรีผลการตรวจค้นพบยาไอซ์ จำนวน 1 จี และเครื่องชั่งดิจิตอล จำนวน 1 เครื่อง 

โดยนายก๊อต รับว่า ของกลางดังกล่าวเป็นของตน ก่อนนำตัวส่ง พงส.สภ.เมืองจันทบุรี แจ้งข้อหา “ครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อจำหน่าย” ภายหลังนายก๊อตได้ยื่นประกันตัวจากศาลจังหวัดจันทบุรีแล้วหลบหนี ศาลจึงได้ออกหมายจับ สุดท้ายหนีไม่รอด ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2. บก.ป.ติดตามจับกุมได้ขณะยืนขายขนมแพนเค้ก อยู่ในงานประจำปีวิ่งควายจังหวัดชลบุรี และนำตัวส่งศาลจังหวัดจันทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


นายก๊อต รับสารภาพว่า นำยาไอซ์มาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีจริงเพราะตนเสพยาเป็นประจำ เคยถูกจับมาแล้วหลายครั้งหลายท้องที่ เนื่องจากมีอาชีพขายของเร่ไปตามงานประจำปี และตลาดนัดต่างๆ จนกระทั่งมาได้ภรรยาเป็นชาวจังหวัดจันทบุรีแรกๆก็แค่ซื้อมาเสพเอง ภายหลังพบว่ามีเพื่อนๆ มาร่วมเสพยาอยู่เป็นประจำ จึงมองเห็นช่องทางที่จะนำมาขายบ้าง โดยพบเห็นมีโฆษณาขายยาเสพติดอยู่ จึงได้ลองสั่งมาจำหน่าย แค่มีการโอนเงินไปให้ แล้วผู้ขายจะนัดแนะจุดให้ตนไปรับของนำมาจำหน่าย โดยไม่ต้องพบหน้ากัน

จากการตรวจสอบประวัติ นายก๊อต พบว่า เคยถูกจับกุมมาแล้ว 6 คดี คือ 

1. คดีที่ 98/2550 ท้องที่ สภ.กงไกรลาศ จว.สุโขทัย ข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน”

2. คดีที่ 263/2554 ท้องที่ สภ.แม่สอด จว.ตาก ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษ”

3.คดีที่ 60/2559ท้องที่ สภ.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จว.พิษณุโลก ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในขณะขับขี่ ม.157/1”                                                           

4.หมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ 15/2560 ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในขณะขับขี่ ม.157/1”

5. คดีที่ 23/2560 ท้องที่ สภ.บ้านสวน อ.เมือง จว.สุโขทัย ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษหรือเสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทในขณะขับขี่ ม.157/1” 

6. คดีที่ 403/2561 ท้องที่ สภ.ท่าใหม่ จว.จันทบุรี ข้อหา “เสพยาเสพติดให้โทษ”

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2. บก.ป.อยู่ในระหว่างการสืบสวนขยายผลเพื่อจับกุมเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มนี้ต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand