2
shared

ตร.ไม่เชื่อรองเท้าแตะขัดเบรกทำ 'กระบะแหกโค้ง'

25 ตุลาคม 2562 12:07 1115
ตำวจตรวจพิสูจน์เครื่องยนต์รถกระบะพุ่งชนกวาด 5 นิสิต ม.เกษตรฯ ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้น ระบบเบรกปกติ คาดเป็นไปได้ยากหากรองเท้าแตะขัดเบรก ขณะที่ ผลการตรวจร่างกายไม่พบระดับแอลกอฮอล์ และสารเสพติด

จากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะซิ่งชนกับรถจักรยานยนต์ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดภายในม.เกษตรศาสตร์ บางเขน ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อวานนี้นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันนี้ (25 ต.ค.62) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สน.บางเขน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ธนาพันธ์ ผดุงการ รองผกก.(สอบสวน) สน.บางเขน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผกก.(สอบสวน) และเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์เครื่องยนต์ บก.จร. เข้าตรวจสอบรถกระบะคันเกิดเหตุ โดยทำการตรวจบริเวณรอบรถ ภายในห้องโดยสาร ระบบเครื่องยนต์ โดยเฉพาะบริเวณคันเร่ง และระบบเบรก เพื่อนำมาตรวจสอบว่าตรงกับคำให้การไว้หรือไม่ 


พ.ต.ท.ธนาพันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นไม่พบรองเท้าแตะยี่ห้ออดิดาสในรถ เพราะคนขับได้ใส่กลับบ้านไปแล้ว ส่วนการทดสอบระบบเบรกของรถไม่พบความผิดปกติ น้ำมันเบรกก็อยู่ในค่าปกติ ส่วนสาเหตุจะเกิดขึ้นจากรองเท้าแตะไปขัดนั้น ก็เป็นไปได้ยาก เพราะมีช่องว่างระหว่างแป้นเบรกกับพื้นมากพอสมควร เชื่อได้ว่าอุบัติเหตุเกิดจากตัวผู้ขับขี่เองมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามสาเหตุที่เกิดจากผู้ขับขี่จะรวมอยู่ในข้อหาขับรถโดยประมาทอยู่แล้ว และผลตรวจสภาพรถโดยละเอียดจะออกในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้า


นอกจากนี้ ในส่วนของการสอบสวนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้บาดเจ็บไปแล้ว จำนวน 4 คน ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 1 คน ซึ่งเป็นนิสิตชายปี 3 ยังมีอาการสาหัสจากเลือดออกในสมอง ยังต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉิน จึงยังไม่สามารถสอบปากคำได้


ขณะที่ผลการตรวจเลือดไม่พบระดับแอลกอฮอล์ และสารเสพติด จึงแจ้งข้อหาเพิ่มเป็น "ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส" เนื่องจากผู้ก่อเหตุได้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง หลังแจ้งข้อหาแล้วได้ปล่อยตัวไปโดยไม่ต้องประกันตัว และเมื่อช่วงเช้าได้มีเจ้าหน้าที่จากกรมคุ้มครองสิทธิเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางมาสอบถามผลคดีกับพนักงานสอบสวน เพื่อเตรียมให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหายกรณีบาดเจ็บต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คนขับกระบะแหกโค้งชนนิสิตอ้าง! รองเท้าแตะขัดที่แป้นเบรก

กระบะซิ่งแหกโค้งชนนิสิตม.ดังลอยกระเด็น บาดเจ็บ5 สาหัส3


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand