4
shared

ดีไซเนอร์แฟชั่นบุกปอท.แจ้งความเอาผิดเพจดังปลุกกระแสบูลลี่

21 ตุลาคม 2562 18:10 217
กุ่ยช่าย สัณห์สิตา ดีไซเนอร์แฟชั่นบุกปอท.แจ้งความเอาผิดเพจดัง ฐานเอาโพสต์ของตัวเองไปแชร์เรียกแขกมาช่วยกับกระหน่ำบูลลี่จำนวนมาก

วันนี้ (21ต.ค.62) นายสัณห์สิตา ชีวธันย์ภาธร หรือ กุ่ยช่าย อายุ 32 ดีไซน์เนอร์แฟชั่น และเป็นอาจารย์พิเศษการตลาดเเฟชั่น คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาศิลปะการออกเเบบพัสตราภรณ์ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์พร้อมทนาย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม วงศ์ใหญ่ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับเพจเฟซบุ๊กชื่อ"ขอโทษนะค่ะ ที่เพื่อนทำตัวแบบนี้"

กุ่ยช่าย กล่าวว่า ตนได้รับความเสียหายจากการที่มีเพจชื่อดังกล่าวแชร์รูปภาพตนเองที่โพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Sunsita Cheewathanpathon เมื่อ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยแชร์เอาไปเผยแพร่ต่อเมื่อวันพุธที่ 16 ต.ค. ในเชิงเนกกาทีฟ ให้บรรดาลูกเพจเขาเข้ามาตำหนิด่าว่าเราให้ได้รับความเสียหาย พร้อมกับชี้นำในคอมเม้นต์ไปทางลบ กล่าวหาว่าตนเองชงเองตบเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่บอกเล่ากันเฉพาะในกลุ่มของเรา แต่เมื่อมีการแชร์ออกไปนอกกลุ่ม ทำให้เพจนี้มาแชร์เราเอาไปด่าว่าให้คนอื่นเข้าใจเราผิดๆ คิดว่าเราเป็นแบบนั้น ทั้งที่ในเพจของตนเองมีแต่คนเห็นแนวทางเดียวกันทั้งสิ้นจากจำนวนนับหมื่น มีคนกดไลท์ กว่า 2 หมื่น แต่เมื่อเพจนี้แชร์เอาไปแล้วบิดเบือน

คนในเพจดีงกล่าวจะมีแนวความคิดเชิงเนกกาทีฟอยู่แล้ว เมื่อเพจนี้เอาเราไปล่อเป้า ทำให้มีคนมารุมด่า มาบูลลี่เราจำนวนมากแม้ตนจะส่งเลขาฯ ไปเจรจาไกล่เกลี่ยกับทางเพจดังกล่าวแต่กลับท้าทายด้วยการเอาไปโพสต์ซ้ำให้เราดำเนินคดีวันนี้ตนจึงต้องมาใช้ช่องทางตามกฎหมายมาแจ้งความ บก.ปอท.ให้ดำเนินคดีถึงที่สุด อยากจะฝากบอกถึงใครๆ ที่เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นถ้าไปพูดจาไม่ดีหรือไปเสียดสีกันจำนวนเยอะๆ ก็เป็นการบูลลี่ เป็นการหมิ่นประมาท ผิด พ.ร.บ.คอมฯ ได้ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะยอมให้กระทำ ถ้าใครเจอแบบนี้ขอให้มาแจ้งความ ปอท.ดำเนินคดีได้เลย ตนมาแจ้งความวันนี้ประสงค์ดำเนินคดีถึงที่สุด ถ้าจะมาขอโทษก็เอากองไว้ตรงนั้นเลย การขอโทษต้องมีเจตนาที่ดี การกระทำที่มีเจตนาไม่ดีเช่นนี้กองไว้แล้วไปเจอกันที่ศาล

ด้าน ร.ต.อ.ณัฐไชยเฉลิม เบื้องต้นรับแจ้งความแล้วจะรวบรวมข้อมูลเสนอผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand