15
shared

9 ชีวิต! แมวหายไปกับไต้ฝุ่นฮากิบิส สุดท้ายกลับมาหาเจ้าของหลังพายุสงบ

18 ตุลาคม 2562 13:17 3965

สื่อญี่ปุ่นตีข่าว “เจ้าโมโกะจัง” แมว 9 ชีวิตที่หายไปขณะที่เจ้าของอพยพหนีไต้ฝุ่นฮากิบิส สุดท้ายกลับมาบ้านอย่างปลอดภัยหลังพายุสงบ

วันนี้ ( 18 ต.ค. 62 )เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “ Eak SummerSnow ” ได้เปิดเผยเรื่องราวน่าซาบซึ้งใจของแมวตัวหนึ่งที่หายไประหว่างเจ้าของกำลังอพยพหนีไต้ฝุ่นฮากิบิสที่ถล่มประเทศญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ในที่สุดเมื่อพายุสงบแมวตัวนั้นก็สามารถกลับมาหาเจ้าของได้อย่างปลอดภัย โดยเรื่องราวดังกล่าวระบุไว้ดังนี้ 

“น้องเหมียวกลับบ้านมาหาคุณยายหลังพายุผ่านไป .

คุณยายน้ำตาไหล หลังพบ "โมโกะจัง" แมวที่หายไปกับพายุไต้ฝุ่น หลังเวลาผ่านไป 3 วัน !!!

เรื่องเล่าวันนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่เมือง Iwaki จังหวัดฟุคุชิม่าครับ ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่ได้รับผลกระทบจากการถูกพายุหมายเลข 19 ถล่มค่อนข้างมากครับ (ที่มีข่าวคุณยายอายุ 77 ตกเฮลิคอปเตอร์เสียชีวิตก็เกิดที่เมืองนี้นี่เอง)

ในวันก่อนที่เมืองนี้นั้นก็มีข่าวว่ามีสัตว์เลี้ยงจำนวนมากที่สูญหายเนื่องจากจากพายุและน้ำท่วม และหนึ่งในนั้นก็คือเจ้า "โมโกะจัง" แมววัย 3 ขวบ ซึ่งเป็นแมวของคุณยายวัย 64 ปี ซึ่งเลี้ยงเอาไว้ในอพาร์ตเมนต์เก่าแห่งหนึ่งในเมืองนี้ ...

ซึ่งในวันที่พายุเข้า เนื่องจากอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ค่อนข้างเก่าและไม่สามารถรองรับภัยพิบัติอะไรใดๆได้ (ประมาณว่าอยู่เฉยๆมันก็พร้อมจะพังแล้วอะครับ -*-) แถมที่นี่พอพายุลงปุ๊บ น้ำก็ท่วมสูงจนถึงระดับเอวเลยครับ ดังนั้นทุกคนที่อยู่ที่นี่ก็ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากอพยพหนีไปพักอยู่ที่ศูนย์หลบภัยใกล้ๆจนพายุสงบ การอพยพก็ค่อนข้างยากลำบาก


คุณยายที่เป็นเจ้าของเจ้า "โมโกะจัง" ก็เตรียมที่จะพาโมโกะจังหนีไปอยู่ที่ศูนย์หลบภัยด้วยนั่นแหละ แต่เพราะแมวมันกลัวน้ำหรืออะไรไม่รู้ มันก็เลยวิ่งหนีหายไป คุณยายเขาพยายามตามมันกลับมาแต่ก็หาไม่เจอ น้ำก็ท่วมสูงขึ้นเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ก็เลยไม่มีทางเลือกต้องรีบพาคุณยายที่ร้องไห้เหมือนจะขาดใจให้รีบไปศูนย์อพยพโดยเร็ว ซึ่งเขาก็คาดกันว่าเจ้า "โมโกะจัง" คงไม่รอดแล้ว เพราะข้างนอกทั้งพายุทั้งน้ำท่วมขนาดนั้น คุณยายก็ร้องไห้แล้วให้สัมภาษณ์ว่าคงไม่ได้เจอกับเจ้าแมวสุดที่รักอีกแล้ว เขาอยากจะกอดมันอีกซักครั้งแล้วขอโทษที่ไม่ได้ดูแลมันให้ดีกว่านี้ 

แล้วเวลาก็ผ่านไป 3 วัน ที่นี่น้ำก็ลดลงจนเป็นระดับปกติ เจ้าของอพาร์ตเมนต์ก็เรียกคนมาทำความสะอาด ซ่อมแซมตึก และแล้วเขาก็เจอสิ่งประหลาดซ่อนอยู่ในตึกหลังจากน้ำท่วม ซึ่งไม่ใช่จระเข้แต่อย่างใด แต่มันคือเจ้า "โมโกะจัง" แมวของคุณยายที่หายไปนี่เอง !! โดยเขาเจอว่ามันมาซุกตัวอยู่บนฟูกที่นอนที่มุมห้องที่น้ำท่วมครับ ไม่มีใครรู้ว่ามันกลับมาเมื่อไรแล้วอยู่ยังไง หรือได้กินอะไรไหม ตั้ง 3 วันที่น้ำท่วม แต่เจ้าแมวก็ดูอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี ไม่รู้ไปจับปลาที่ไหนมากินเองรึเปล่า !!


สุดท้ายเจ้าโมโกะจังก็ได้กลับไปอยู่กับคุณยายอีกครั้ง คุณยายก็ได้กอดมันแล้วร้องไห้ โดยคราวนี้คุณยายก็สัญญาว่าจะดูแลมันอย่างดี ไม่ปล่อยให้มันหนีไปอีก คราวหน้าก็อย่าซนอีกก็แล้วกันเจ้าโมโกะจัง !!!

ข่าวจาก mainichi.jp”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำงาน 24 ชั่วโมง! ญี่ปุ่นระดมจนท.กว่าหมื่นคนช่วยผู้ประสบภัย

ไต้ฝุ่น 'ฮากีบิส' สร้างความเสียหายทั่วญี่ปุ่น คร่าชีวิตแล้ว3ราย

มาตามนัด! ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" หอบลม-ฝน ถล่มโตเกียว

ด่วน! ญี่ปุ่นสั่งอพยพพื้นที่ใกล้แหล่งน้ำ-ภูเขา อันตรายจาก "พายุฮากิบิส"

อุตุฯ คาด "ฮากิบิส" ถึงญี่ปุ่น 3 ทุ่มคืนนี้ นาโกย่า-โตเกียว โดนก่อน

สถานทูตไทย เตือน "พายุฮากิบิส" เข้าสู่ระดับ 4

เปิดคลิป “พายุหมุน” ซัดเมืองชิบะบ้านพังเสียหาย

เริ่มแล้ว! “ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส” กระทบชิสุโอกะ-ชิบะ อิจิฮารา 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand