4
shared

ส่ง "เสี่ยท็อป" ขึ้นศาลคดี พ.ร.บ.เช็ค ทนายเตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว (มีคลิป)

18 ตุลาคม 2562 11:03 955
ส่ง "เสี่ยท็อป" ขึ้นศาลคดี พ.ร.บ.เช็ค ทนายเตรียมหลักทรัพย์ประกันตัว (มีคลิป)

ทนายความ นายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" เตรียมหลักทรัพย์จำนวน 300,000 บาท ยื่นประกันตัว คดีพ.ร.บ.เช็ค


จากกรณีตำรวจคุมตัวนายธนณัฏฐ์ สิริปิยพร หรือ "เสี่ยท็อป" ที่อ้างตัวเป็นนักธุรกิจหมื่นล้านหลอกสาวแต่งงานจดทะเบียน มีการสมรสใหญ่โตที่จ.บุรีรัมย์ หมดค่าใช้จ่ายไปกว่า 3.5 ล้านบาท แต่เสี่ยกลับเบี้ยวเงินไม่ยอมจ่าย จนโดนขุดคุ้ยว่ารวยไม่จริง ต่อมาตำรวจออกหมายจับคดีเช็ค และสามารถคุมตัวได้ที่สนามบินดอนเมือง เมื่อช่วงดึกวานนี้ ( 17 ต.ค.)ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันนี้ (18 ต.ค.62) เจ้าหน้าที่จาก บช.สตม.คุมตัว "เสี่ยท็อป" นำตัวส่งศาลแขวงพระนครเหนือ ตามหมายจับระหว่างพิจารณาคดีอาญาหมายเลขดำที่ อ.8062/2558 คดีหมายเลขแดงที่ อ.9319/2559 ข้อหากระทำความผิดฐานพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค พ.ศ.2534 ทั้งนี้สื่อมวลชนพยายามจะสอบถามเสี่ยท็อป แต่เจ้าตัวไม่ได้พูดอะไรกับสื่อมวลชน มาก ได้แต่เพียงยิ้มเท่านั้นแล้วพูดสั้น ๆ ว่า "ไปเจอกันที่ศาล" ก่อนจะเดินขึ้นรถตำรวจไป

ด้าน นายสุรพล สินธุนาวา ทนายความของเสี่ยท็อป เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการเตรียมหลักทรัพย์จำนวน 300,000 บาท เพื่อใช้ในการประกันตัว นายธนณัฏฐ์ ส่วนขั้นตอนขณะนี้ที่ศาลอยู่ระหว่างรอศาลพิจารณาคดี

สำหรับพฤติการณ์คดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2557 น.ส.สุภาพรณ์ อัมภาพันธุ์กิจ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ในคดี ออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาที่จะไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คนั้น โดยน.ส.สุภาพรณ์ ได้รับการติดต่อจาก นายธนณัฏฐ์ เพื่อที่จะขอซื้อคลินิกเสริมความงามชื่อไอซิสคลีนิค ซึ่งน.ส.สุภาพรณ์ เป็นเจ้าของ โดยพูดสร้างความน่าเชื่อถือ พูดจาหว่านล้อมต่างๆ จนทำให้ น.ส.สุภาพรณ์ ตัดสินใจขายคลินิกให้กับนายธนณัฏฐ์ ในราคา 8.5 ล้านบาท

ต่อมา นายธนณัฏฐ์ ได้สั่งจ่ายเช็คให้กับน.ส.สุภาพรณ์ ในราคา 8.5 ล้านบาท แต่หลังจากที่น.ส.สุภาพรณ์ นำเช็คไปขึ้นเงิน ธนาคารได้ปฏิเสธการจ่ายเงิน และ หลังจากนั้นนายธนณัฏฐ์ได้นำชื่อคลินิกไปใช้ในการแอบอ้าง หลอกลวงผู้อื่นในทางเสียหาย จนทำให้คลินิกของน.ส.สุภาพรณ์ เสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก น.ส.สุภาพรณ์ จึงต้องที่จะดำเนินคดีนายธนณัฏฐ์ให้ถึงที่สุด เพื่อให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว หลังจากที่ศาลได้นัดฟังคำพิพากษานายธนณัฏฐ์ ได้หลบหนีไม่มาขึ้นศาล ศาลแขวงพระนครเหนือจึงออกหมายจับลงวันที่ 14 พ.ย. 2559


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สตม.รวบคาสนามบิน"เสี่ยท็อป"หมายจับ พ.ร.บ.เช็ค


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand