5
shared

หยุดซะ! SM True ขู่ดำเนินคดีคนกุข่าวเท็จ 'ซอลลี่​ f(x)'

17 ตุลาคม 2562 08:25 1145
หยุดซะ! SM True ขู่ดำเนินคดีคนกุข่าวเท็จ 'ซอลลี่​ f(x)'

SM True ออกโรงขู่ดำเนินคดีคนเผยแพร่ข่าวปลอม 'ซอลลี่​ f(x)' ทำให้ศิลปิน-บริษัทฯเสื่อมเสีย

วันนี้( 17 ต.ค.62) หลังจากนักร้องและนักแสดงสาวชื่อดัง ซอลลี่ อดีตสมาชิกวงf(x) อายุ 25 ปี ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของตนเองที่ซองนัม สร้างความเสียใจให้แก่คนใกล้ชิดและแฟนคลับอย่างมาก ซึ่งในโลกออนไลน์ก็ได้มีการติดแฮชแท็ก #Sulli  #ซอลลี่ และ #RIPSulli จนขึ้นสู่อันดับ 1 และ 2 ในขณะเดียวกันก็เข้าไปแสดงความอาลัยในอินสตราแกรมของสาว ซอลลี่ อย่างต่อเนื่อง

ซึ่งต่อมาพบว่า มีผู้ใช้บัญชีทวิตเตอร์หนึ่งได้ปล่อยข่าวปลอมเกี่ยวกับสาเหตุการเสียชีวิตของ ซอลลี่ โดยมีเนื้อหาเป็นไปในลักษณะคุกคามทางเพศ และพาดพิงดาราเกาหลีอีกกลุ่ม จนทำให้มีคนหลงเชื่อ

ล่าสุดเมื่อวานนี้( 16 ต.ค.) ทาง SM True ในฐานะต้นสังกัดในประเทศไทยของศิลปินค่าย SM Entertainment ได้ออกประกาศเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่า 

เนื่องจากทางเราได้ตรวจพบการเผยแพร่ และกระจายข่าว หรือ ข้อมูลรวมถึงการเขียนโพสต์แสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ในชิงหมิ่นประมาทที่เกิดจากการคาดเดา,ยังไม่ได้รับการยืนยัน และไม่ใช่ข้อเท็จจริงแต่ประการใด อันส่งผลให้ศิลปินในสังกัด และบริษัทฯได้รับความเสียหาย และเสื่อมเสียชื่อเสียงเป็นอย่างมาก

ทางบริษัท เอสเอ็ม ทรู จำกัด ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า หากท่านใดได้กระทำการดังที่กล่าวมาข้างต้นขอให้หยุดการเผยแพร่, กระจาย รวมถึงลบข่าว หรือ ข้อมูล และโพสต์ต่าง ๆ ในทันทีมิฉะนั้น ทางบริษัทฯ จะดำเนินการตามกฎหมายต่อผู้ที่ทำให้ชื่อเสียงของศิลปินและบริษัทฯ เสื่อมเสีย โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

ทั้งนี้ หากพบการเผยแพร่ และกระจายข่าว หรือ ข้อมูลรวมถึงการเขียนโพสต์แสดงความคิดเห็นต่าง ๆ ที่ส่งผลให้ศิลปินเสื่อมเสียชื่อเสียงทางบริษัทฯ ขอความร่วมมือให้รายงานข้อมูลนั้นมาให้เพื่อตรวจสอบในลำดับถัดไปทางอีเมล์ protect.smtruethailand@gmail.com

โดยระบุ

1. วัน/เดือนปี/เวลา ที่โพสต์

2. URL ของโพสต์

3. ชื่อ ID ของเจ้าของโพสต์

4. IP Address ของโพสต์ (ในกรณีที่ทราบ*)

5. แคปเจอร์โพสต์ที่มีข้อความกล่าวหาดังกล่าวข่าวที่เกี่ยวข้อง

SM แถลงพิธีไว้อาลัย ‘ซอลลี่’ จะจัดขึ้นเป็นการส่วนตัว

เปิดประวัติ 'ซอลลี่' อดีตสมาชิก f(x) ไอดอลหญิงผู้ล่วงลับ

ข่าวลือเป็นจริง! 'ซอลลี่' อดีตสมาชิก f(X) ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพัก

เกาหลีเตรียมผลักดัน "กฎหมายซอลลี่" จัดการ Cyberbullying

ผู้จัดละครโพสต์ถึงกรณี 'ซอลลี่' ควรหยุดด่าทอ-เสียดสีกันได้แล้ว

'นิกกี้ ณฉัตร'โพสต์อาลัย'ซอลลี่' ชาวเน็ตจวกหาซีนเก่ง


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand