12
shared

ขนลุก! กู้ภัยอุดรหลอน เซลฟี่ติดวิญญาณขณะนั่งรถตู้พยาบาล

16 ตุลาคม 2562 17:35 3760
ขนลุก! กู้ภัยอุดรหลอน เซลฟี่ติดวิญญาณขณะนั่งรถตู้พยาบาล

เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี ถ่ายเซลฟี่เพื่อนๆ 11 คน ขณะนั่งรถตู้พยาบาลช่วยน้ำท่วมอุบลฯ แต่กลับพบมี 12 คนอยู่ในรถ มั่นใจไม่ใช่ภาพซ้อน แสงตกกระทบ เผยทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แล้ว

วันนี้ (16 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี ถ่ายเซลฟี่ติดวิญญาณขณะนั่งรถตู้พยาบาลและเก็บศพ โดยเป็นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นข 7110 อุดรธานี ของมูลนิธิ ขณะเดินทางไปแจกสิ่งของช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่  อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ในภาพถ่ายนั่งรถตู้ไปด้วยคน 11 คน แต่มีศีรษะลึกลับคนที่ 12 นั่งอยู่ด้านหลัง โผล่ขึ้นมาให้เห็นแต่ผม ชวนให้ขนลุก โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรมฯ ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงภาพชวนให้ขนหัวลุกครั้งนี้ โดยบอกว่าก่อนเดินทางไปช่วยน้ำท่วมได้เก็บศพผู้ชายรายหนึ่งที่ป่วยตายมาเก็บไว้ที่มูลนิธิเพื่อรอให้ญาติมารับศพไปบำเพ็ญตามประเพณีด้วย


ด้าน น.ส.พัชรา เรือนใหม่ หรือฝ้าย อายุ 47 ปี เลขานุการประธานมูลนิธิอาสากู้ภัยส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงภาพถ่ายชวนให้ขนหัวลุก โดยกล่าวว่า ทำงานกู้ภัยมา 10 ปี ออกช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ล้างป่าช้า และเก็บศพมากว่า 100 ศพ ขณะที่ เมื่อเช้าวันที่ 1 กันยายน ได้เดินทางไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม แจกถุงยังชีพ น้ำและอาหาร ยารักษาโรค ให้กับชาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยมีรถยนต์ร่วมขบวนกันไป 17 คัน ตนและน้องกู้ภัยนั่งอยู่บนรถตู้พยาบาลที่ซื้อมาได้ 3 ปี แต่เก็บศพมาแล้วนับไม่ถ้วน และก่อนไปช่วยน้ำท่วมได้ไปเก็บศพไร้ญาติ นำมาไว้ที่ห้องเย็น มูลนิธิเพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี


สาวกู้ภัย เล่าต่อว่า วันนั้นไปด้วยกัน 11 คน มีคนขับและคนนั่งข้างคนขับ ส่วนด้านหลังนั่งด้วยกัน 9 คน โดยเฉพาะเบาะของตนนั่ง 4 คน ก่อนออกรถน้องอาสากู้ภัยคนหนึ่งได้ยกมือถือขึ้นถ่ายเซลฟี่ ไว้เป็นที่ระลึกก่อนเดินทาง หลังจากไปแจกสิ่งของ และเดินทางกลับภายในวันเดียว จากนั้นได้แยกย้ายกันไปเรียนและทำงาน และเมื่อเช้าวันที่ 15 ตุลาคม น้องอาสากู้ภัยคนที่ถ่ายเซลฟี่ได้ส่งรูปมาให้ดู และวงกลมสีแดงด้านหลังตน คล้ายมีศีรษะมนุษย์นั่งอยู่ด้านหลังตน นับรวมกันกลายเป็น 12 คน


”เห็นครั้งแรกรู้สึกขนลุกมาก ทำงานอาสากู้ภัยมานาน แต่ก็ไม่เคยเจอ มีแต่เห็นคนอื่นเจอ ไม่ใช่ภาพซ้อน หรือแสงตกกระทบแน่นอน มองแล้วเป็นคนผมสั้น ผมสีทอง ซึ่งตนผมสีดำ และสวมหมวกขาวด้วย อาสากู้ภัยได้ส่งรูปต่อกันไป และจะมีคนมาทักว่า พี่ฝ้ายเจอแล้วเหรอ ส่วนตัวคิดว่าคงจะมาขอส่วนบุญ ซึ่งก็ได้ทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้แล้ว” น.ส.พัชรา กล่าว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand