3
shared

ประชาธิปัตย์ย้ำพิจารณางบประมาณยึดหลักประโยชน์ปชช.

15 ตุลาคม 2562 10:42 162
ประชาธิปัตย์ย้ำพิจารณางบประมาณยึดหลักประโยชน์ปชช.

พรรคประชาธิปัตย์เตรียมหารือวางตัวผู้อภิปรายร่างพรบ.งบประมาณรายจ่าย ย้ำพรรคจะกำชับส.ส.ให้ยึดหลักการเพื่อประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติ

วันนี้ (15ต.ค.62) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้กล่าวถึงการเตรียมพิจารณาร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคมนี้ว่า นายองอาจ  คล้ามไพบูลย์  ประธานส.ส.และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้เรียกประชุม สส ในวันที่ 15 ต.ค.นี้ เวลา 13.30 น. ณ สำนักงานใหญ่พรรคประชาธิปัตย์ โดยพรรคประชาธิปัตย์มีการเตรียมข้อมูลไว้ตั้งแต่ก่อนปิดสมัยประชุมที่ผ่านมา โดยมีการจัดกลุ่ม สส. ที่จะอภิปราย และมี สส. ประสงค์ที่จะอภิปรายเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะได้นำปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนมาเป็นตัวตั้ง และยึดหลักการอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ เพื่อให้การจัดสรรงบประมาณเกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด 

ทั้งนี้ พรรคให้รวบรวมข้อมูล เนื้อหาสาระที่จะอภิปราย และพิจารณางบประมาณไว้แล้ว เพื่อสรุปเนื้อหาสาระ และตัวบุคคลที่จะอภิปราย สำหรับแนวทางการอภิปรายงบประมาณของพรรคฯ คือ การอภิปรายอย่างสร้างสรรค์ อภิปรายเสนอแนะตรวจสอบเพื่อให้งบประมาณเกิดประโยชน์กับประชาชนทุกระดับอย่างแท้จริง มีการเตรียมงบประมาณให้เป็นไปตามนโยบายรัฐบาลที่ประกาศไว้หรือไม่อย่างไร งบประมาณสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ พันธกิจ ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศหรือไม่

สำหรับประเด็นเรื่องเสียงของรัฐบาลที่อาจจะไม่เพียงพอต่อการโหวตผ่านร่าง พรบ. งบประมาณ นั้น นายราเมศกล่าวยืนยันว่า ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวล เพราะเชื่อว่า สส. ทุกคนที่อยู่ในสภาจะไม่นำการพิจารณางบประมาณมาเป็นประเด็นเพื่อประโยชน์ของตนเอง เพราะหลักการที่สำคัญคือเมื่องบประมาณที่พิจารณานั้นเป็นการจัดงบประมาณเพื่อนำมาเงินแผ่นดินมาใช้จ่ายเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ไม่มีเหตุผลใดที่จะมุ่งล้ม ร่าง พรบ. งบประมาณ เพื่อประโยชน์ของตนเองหรือพรรคการเมือง หากทำเช่นนั้นประชาชนก็จะเสียประโยชน์ จึงเชื่อว่า สส. ทุกคนตระหนักในเรื่องนี้และจะอภิปรายกันอย่างสร้างสรรค์ จะปรับจะแก้ จะติติงกันอย่างไรก็ไปว่ากันในสภา ท้ายที่สุดเชื่อว่าฝ่ายค้านก็จะเห็นแก่ประโยชน์ของประชาชนและประเทศ พร้อมทั้งโหวตให้ พรบ. งบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ.2563 ผ่านสภาได้โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พลังประชารัฐมั่นใจฝ่ายค้านอิสระจะยกมือหนุนร่างพรบ.งบ

พลังประชารัฐ-ประชาธิปัตย์นัดติวขุนพลรับมืออภิปรายพรบ.งบฯ

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand