7
shared

ญี่ปุ่นเร่งค้นหาผู้สูญหายไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ ยอดตายพุ่ง58ราย

15 ตุลาคม 2562 08:32 403
ญี่ปุ่นเร่งค้นหาผู้สูญหายไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ ยอดตายพุ่ง58ราย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยญี่ปุ่น เร่งค้นหาผู้สูญหายอีกกว่า 20 คน หลังไต้ฝุ่นฮากิบิส พัดถล่ม ผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 58 คน

วันนี้ (15ต.ค.62) เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉุกเฉินทั่วญี่ปุ่น กำลังแข่งกับเวลาในการกู้ภัยค้นหาประชาชนอีกกว่า 20 คนที่ยังสูญหายอยู่ หลังไต้ฝุ่นกำลังแรง ฮาบีกิส พัดถล่มญี่ปุ่นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตจนถึงขณะนี้ อยู่ที่ 58 คน และบาดเจ็บอีกมากกว่า 200 คน ระหว่างที่ไต้ฝุ่นฮาบีกิส พัดถล่มในหลายพื้นที่ ซึ่งมีฝนตกหนักถึงร้อยละ 40 เพียงวันเดียว หรือสองวัน เมื่อเทียบกับตลอดทั้งปี นอกจากนี้ ยังทำให้แม่น้ำประมาณ 200 สายปริมาณน้ำเอ่อล้นฝั่ง เขื่อนกั้นน้ำพังประมาณ 50 แห่ง ส่งผลให้น้ำไหลทะลักเข้าท่วมถนนและพื้นที่ชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่น้ำชิกุมะ ในจังหวัดนากาโนะ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุงโตเกียว อาคารบ้านเรือนทั่วภูมิภาคถูกน้ำท่วมเสียหาย ขณะที่น้ำปนโคลนกำลังเป็นอุปสรรคต่อการทำความสะอาดหลังน้ำลด

น้ำท่วมยังสร้างความเสียหายต่อไร่แอปเปิล ในเขตอุตสาหกรรมสำคัญของเมืองนากาโนะ ซึ่งชาวไร่แอปเปิลคนหนึ่ง กล่าวว่า พวกเขาไม่มีแอปเปิลขายอีกต่อไปแล้ว เพราะเสียหายจากน้ำท่วมครั้งนี้

ส่วนศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟหัวกระสุนโฮกุริกุ ก็ถูกน้ำท่วมด้วย บริษัทผู้ประกอบการกล่าวว่า มีรถไฟหัวกระสุน 10 ขบวน และ 120 โบกี้ ได้รับความเสียหายเมื่อระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 4 เมตร อย่างไรก็ตาม การให้บริการรถไฟหัวกระสุนทั้งหมด เริ่มให้บริการได้แล้ว ยกเว้นสายโฮกุริกุ ซึ่งเชื่อมกรุงโตเกียวกับเมืองกานาซาวา เลียบชายฝั่งทะเลญี่ปุ่น ที่ยังให้บริการอย่างจำกัด ขณะที่ รถไฟท้องถิ่นในกรุงโตเกียว ส่วนใหญ่กลับมาให้บริการได้ตามปกติ

เจ้าหน้าที่กระทรวงที่ดิน กล่าวว่า พวกเขาได้รับรายงานว่าเกิดเหตุดินถล่มทั่วประเทศประมาณ 140 จุด เจ้าหน้าที่ยังคงเรียกร้องให้ประชาชนที่อยุ่ใกล้แม่น้ำหลายสายให้เฝ้าระวัง พร้อมเตือนถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดดินถล่ม

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนอีกประมาณ 48,000 หลังยังไม่มีไฟฟ้าใช้เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมาและอีก 130,000 หลังไม่มีน้ำประปาใช้ ประชาชนบางพื้นที่ยังมีปัญหาเกี่ยวกับสัญญาณโทรศัพท์มือถือ  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำงาน 24 ชั่วโมง! ญี่ปุ่นระดมจนท.กว่าหมื่นคนช่วยผู้ประสบภัย

ไต้ฝุ่น 'ฮากีบิส' สร้างความเสียหายทั่วญี่ปุ่น คร่าชีวิตแล้ว3ราย

มาตามนัด! ซุปเปอร์ไต้ฝุ่น "ฮากิบิส" หอบลม-ฝน ถล่มโตเกียว

ด่วน! ญี่ปุ่นสั่งอพยพพื้นที่ใกล้แหล่งน้ำ-ภูเขา อันตรายจาก "พายุฮากิบิส"

อุตุฯ คาด "ฮากิบิส" ถึงญี่ปุ่น 3 ทุ่มคืนนี้ นาโกย่า-โตเกียว โดนก่อน

สถานทูตไทย เตือน "พายุฮากิบิส" เข้าสู่ระดับ 4

เปิดคลิป “พายุหมุน” ซัดเมืองชิบะบ้านพังเสียหาย

เริ่มแล้ว! “ซูเปอร์ไต้ฝุ่นฮากิบิส” กระทบชิสุโอกะ-ชิบะ อิจิฮารา 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand