16
shared

เปิดประวัติ 'ซอลลี่' อดีตสมาชิก f(x) ไอดอลหญิงผู้ล่วงลับ

14 ตุลาคม 2562 19:19 5494
เปิดประวัติ 'ซอลลี่' อดีตสมาชิก f(x) ศิลปินเกาหลีสาวผู้ล่วงลับ มากความสามารถ

วันนี้( 14 ต.ค.62) หลังจากนักร้องและนักแสดงสาวชื่อดัง ซอลลี่ อดีตสมาชิกวงf(x) ถูกพบว่าเสียชีวิตในบ้านพักที่ซองนัม สร้างความเสียใจให้แก่คนใกล้ชิดและแฟนคลับอย่างมาก ซึ่งในโลกออนไลน์ก็มีการติดแฮชแท็ก #ซอลลี่ #sulli เพื่อแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง

สำหรับประวัติของสาวซอลลี่ นั้น เกิดที่เมืองปูซาน ที่ประเทศเกาหลีใต้ ในวัยเด็กมีชื่อจริง “ชเว จินรี” ความหมายคือ ความจริง ความฝันของเธอคือการเป็นนักร้อง นักแสดง แม่ของซอลลี่ก็สนับสนุน และก็ตัดสินใจมาออดิชั่นประมาณปี 2004-2005 และผลงานละครเรื่องแรกของคือ Seodong 


เมื่อ ซอลลี่ศึกษาอยู่ในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ได้เข้ารับเป็นเด็กฝึกหัดของเอสเอ็มเอ็นเทอร์เทนเมนต์ ผ่านทาง S.M. casting system และในวันที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2009 และเดบิวท์ในฐานะสมาชิกคนหนึ่งของวง f (x) กับเพลง "La Cha Ta”ท่ามกลางการโปรโมต Red Light ซอลลี่ได้หยุดการทำงานชั่วคราวจากวงการบันเทิงเกาหลี เนื่องจากผลกระทบทางจิตใจและร่างกายจากความคิดเห็นซึ่งประสงค์ร้ายอย่างต่อเนื่องจากข่าวลือที่ผิดพลาดเกี่ยวกับเธอและแฟนหนุ่ม ชเว จา ใน 24 และเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2015 ทางต้นสังกัดประกาศว่าเธอได้พ้นจากการเป็นสมาชิกวง  f (x) อย่างเป็นทางการ ทำให้วงเหลือสมาชิกเพียง 4 คน


เดือนส.ค. พ.ศ. 2555 ซอลลี่ได้รับบทนำในภาพยนตร์เรื่อง "Beautiful You" จากภาพยนตร์การ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่นชื่อว่า "Hanazakari no Kimitachie" โดยละครเริ่มออกอากาศในวันที่ 15 ส.ค. 2555 ทางสถานี SBS โดยได้รับบท กูแจฮี ผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นเด็กผู้ชาย เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับบทบาทซอลลี่ได้รับความสนใจ เนื่องจากการตัดผมเหลือเพียง 60 ซม. ซึ่งจากละครเรื่องนี้ ทำให้ได้รับรางวัล New Star Award จากผลงานละคร SBS Drama Awards


ในเดือนส.ค. ปี 2557 ซอลลี่ปรากฏตัวในภาพยนตร์ผจญภัยเรื่อง The Pirates พร้อมกับ ซนเยจิน และ คิมนัมกิล ได้เล่นในบทบาทตัวละครสนับสนุน ชื่อว่า Heuk-myo ซึ่งเป็นเด็กสาวที่กลายเป็นโจรสลัดหลังจากได้รับการช่วยเหลือจากกัปตันหญิง ต่อมาได้รับบทนำในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Fashion King และในปี 2560 ได้รับบทในภาพยนตร์เรื่อง Real พร้อมกับ “คิมซูฮยอน” และซีรีส์เรื่องล่าสุดที่ฝากผลงานไว้คือ Hotel del luna ( นักแสดงรับเชิญ )

และ 14 ต.ค.62 ซอลลี่ ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในบ้านพักของตนเองที่ซองนัมCr. @jelly_jilli , 에프엑스 f(x)


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวลือเป็นจริง! 'ซอลลี่' อดีตสมาชิก f(X) ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพัก


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand