2
shared

ย่าไม่ปกป้องลูกชายตีหลานรุนแรงยันเอาผิดตาม กม.

11 ตุลาคม 2562 10:58 200
ตำรวจ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ ประสาน พมจ. และบ้านพักเด็กฯ และทีมสหวิชาชีพร่วมสอบปากคำ ด.ช.10 ขวบที่ถูกพ่อใช้ไม้เรียวเฆี่ยนตี ด้านย่า เผยไม่ปกป้องลูกชายเพราะรับไม่ได้ที่ลงโทษหลานรุนแรง ยันให้ ตร.ดำเนินคดีตามกฎหมาย


วันที่ 11 ตุลาคม 2562 ความคืบหน้ากรณี ที่นายปกรณ์     พ่อวัย 48 ปี  ชาว ต.กู่สวนแตง   อ.บ้านใหม่ไชยพจน์   จ.บุรีรัมย์ ทำร้ายลูกชายวัย 10 ขวบ โดยการใช้ไม้เรียวเฆี่ยนตีจนมีรอยเขียวช้ำ และบาดแผลเต็มตัว ทั้งที่บริเวณแขน ขา  ใบหน้า  หู  และหลัง  บางจุดมีรอยเลือดซึม   โดยผู้เป็นพ่ออ้างว่าที่ลงโทษลูกชายรุนแรง เพราะโมโหที่ลูกแอบเอานมโรงเรียนที่ครูแจกให้ไว้ดื่มช่วงปิดเทอมไปขาย   เพื่อจะเอาเงินไปซื้อประทัดจุดเล่น  ซึ่งขณะนี้ ด.ช.วัย 10 ขวบยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านใหม่ไชยพจน์  โดยมีย่าคอดูแลอย่างใกล้ชิด

ล่าสุด พ.ต.อ.สมยศ    ฟื้นชัยภูมิ   ผู้กำกับการ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์  ได้สั่งการให้ ร.ต.อ.วิญญู  ปุริโส พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี  ลงพื้นที่สอบปากคำญาติ และชาวบ้านใกล้เคียง เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมว่าพ่อมีพฤติกรรมทำร้ายลูกชายตามที่ถูกแจ้งความหรือไม่   เพื่อประกอบสำนวนคดีส่งอัยการตามกระบวนการ   พร้อมทั้งจะได้ประสานทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด   บ้านพักเด็กและครอบครัว  และทีมสหวิชาชีพ  เพื่อร่วมสอบปากคำเด็ก  พร้อมจะได้หาแนวทางช่วยเหลือว่าจะให้เด็กไปอยู่ในความดูแลใคร  เพื่อไม่ให้เด็กถูกกระทำรุนแรงซ้ำอีก  

ซึ่งเบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายส่วนอาการจะสาหัสหรือมีการแจ้งข้อหาอื่นเพิ่มหรือไม่นั้น  ต้องรอผลตรวจจากแพทย์อีกครั้ง  ซึ่งหลังจากสอบปากคำและแจ้งข้อกล่าวหา  ก็ได้ปล่อยตัวชั่วคราวเนื่องจากไม่ได้มีพฤติกรรมจะหลบหนี

ด้านนางพูนสุข   อายุ 73 ปี  ย่าของ ด.ช.วัย 10 ขวบ  กล่าวว่า  หลังจากหลานที่ถูกพ่อตีแล้ววิ่งมาขอความช่วยเหลือในสภาพที่มีรอยเขียวช้ำ และบาดแผลเต็มตัว ก็ตกใจมากไม่คิดว่าจะลงโทษลูกรุนแรงขนาดนี้ ที่ผ่านมาเคยเห็นลูกตีหลานหลายครั้งแต่ไม่หนักเท่าครั้งนี้   ตนก็เคยเตือนลูกแล้วแต่ก็ไม่ฟัง     ยอมรับว่าลูกชายเป็นคนโมโหร้าย จนทุกวันนี้ตนก็ไม่อยากจะคุยด้วย  ส่วนที่ลงโทษหลานรุนแรงครั้งนี้ตนก็ไม่ปกป้องให้ตำรวจดำเนินการไปตามกฎหมายเลย   ส่วนหลานชายก็จะดูแลเอง แต่หากแม่เขาจะมารับไปเลี้ยงตนก็ไม่ขัดข้อง   ขอให้ดูแลหลานให้ดีก็พอ