8
shared

ผู้นำทหารตบเท้าต้อนรับ! ‘บิ๊กตู่’ มอบนโยบายกองทัพบก

9 ตุลาคม 2562 12:44 376
ผู้นำทหารตบเท้าต้อนรับ!  ‘บิ๊กตู่’ มอบนโยบายกองทัพบก

นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมกองบัญชาการกองทัพบกหน่วยงานแรก ชมขีดความสามารถกองทัพบก การรักษาความมั่นคงทางไซเบอร์

วันนี้ (09ต.ค.62) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยพล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางมาตรวจเยี่ยมกองบัญชาการกองทัพบก โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ ให้การต้อนรับ


นายกรัฐมนตรี ได้ทำพิธีตรวจแถวทหารกองเกียรติยศ ที่ลานด้านหน้าอาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ จากนั้น ได้เปิดอาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ หลังดำเนินการปรับปรุงใหม่ พร้อมชมนิทรรศการ โครงการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ (CSOC) ในระดับกองทัพภาค ด้านการส่งกำลังบำรุง ได้แก่ โครงการจัดหายานเกราะล้อยาง STRYKER RTA ICV เพื่อเสริมสร้างกรม ทหารราบยานเกราะเบา ของ พล.ร.11 หลังกองทัพบกจัดซื้อจากกองทัพสหรัฐฯ และส่งมอบเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา


จากนั้นได้รับฟังการบรรยายสรุปบทบาทและการปฏิบัติภารกิจของกองทัพบก รวมถึงการพัฒนาขีดความสามารถของกองทัพบกในห้วงเวลา สำหรับภารกิจของกองทัพบกมี 7ประการ ประกอบด้วย การพิทักษ์รักษา ปกป้อง เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ และการรักษาความปลอดภัยบุคคลสำคัญ, การรักษาความมั่นคงภายใน, การรักษาความสงบเรียบร้อยภายในประเทศ, การสนับสนุนการพัฒนาประเทศและช่วยเหลือประชาชน, การเสริมสร้างความร่วมมือด้านความมั่นคงกับมิตรประเทศ, การปฏิบัติภารกิจอื่นๆ ทางทหารนอกเหนือจากสงคราม และการป้องกันประเทศ


หลังจากนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับฟังการบรรยายแล้ว ได้มอบนโยบายที่สำคัญแก่กองทัพ เพื่อพัฒนาให้เกิดประสิทธิภาพต่อไป

ทั้งนี้ กองบัญชาการกองทัพบกถือเป็นหน่วยงานแรก ที่ พล.อ ประยุทธ์ เดินทางมาตรวจเยี่ยมในฐานะนายกรัฐมนตรี หลังรับตำแหน่งควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โดย พล.อ ประยุทธ์ เป็นผู้บัญชาการทหารบก เมื่อ พ.ศ. 2553 – พ.ศ. 2557 โดยในปัจจุบัน พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คนที่ 29


สำหรับแนวทางการดำเนินงานของของทัพบกโดยในปีงบประมาณ 2563 นั้น มีแผนการพัฒนาที่สำคัญหลายด้าน อาทิ ด้านกำลังพล การจัดกิจกรรมต้อนรับญาติและครอบครัวทหารใหม่ ซึ่งดำเนินมาตั้งแต่ห้วงทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2561 ผลการจัดกิจกรรมมีเสียงตอบรับจากญาติของทหารใหม่เป็นอย่างดี ด้านการข่าวและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มีการเสริมสร้างความสัมพันธ์และความร่วมมือกับกองทัพบกประเทศเพื่อนบ้าน อาเซียน และมิตรประเทศอื่นๆเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand