28
shared

ปาฏิหาริย์! ยายตายแล้วฟื้น เชื่อเพราะบุญกุศลที่เคยทำ

7 ตุลาคม 2562 09:17 2146
พบยายวัย 82 ปีชาวบุรีรัมย์ตายแล้วฟื้น แถมกลับมาแข็งแรงกว่าเดิมเชื่อเพราะบุญกุศลที่เคยทำ

วันนี้( 7 ต.ค.62) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่ามีเรื่องราวที่น่าเหลือ ของคุณยายวัย 82 ปี  ที่ตายแล้วฟื้นแถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงกว่าเดิมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านหนองน้ำขุ่น  ตำบลหนองบัว อำเภอปะคำ จังหวัดบุรีรัมย์ ตามที่ได้รับแจ้ง   

ทั้งนี้พบกับคุณยายเลื่อน อายุ 82 ปี ที่ถูกพูดถึงยังสามารถเดินเหินได้อย่างสะดวกคล่องแคล่ว  จากการสอบถามนายเกียรติยศ  อายุ 45 ปี ลูกชายคนเล็ก  เล่าว่า  เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน แม่ได้เข้าไปเก็บผักในสวนที่ปลูกไว้เพื่อจะนำไปขายที่ตลาดใกล้บ้านตามปกติเหมือนทุกวัน  แต่หลังจากเก็บผักเสร็จแม่ก็เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำก่อนที่จะนำผักไปขาย  แต่ขณะกำลังแต่งตัวแม่ก็เกิดเป็นลมหมดสติ จึงได้พากันนำส่งโรงพยาบาลปะคำและถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์  ตอนที่นอนรักษาอยู่โรงพยาบาลแม่ก็ไม่รู้สึกตัวเลย ซึ่งแพทย์ก็ได้ใส่เครื่องช่วยหายใจไว้โดยนอนรักษาอยู่โรงพยาบาลนานเกือบ 1 สัปดาห์  แพทย์ก็บอกให้ญาติทำใจเพราะร่างกายคุณยายไม่ตอบสนองการรักษาแล้ว  แต่ก็ลูกหลานบอกว่าขอยื้อให้ถึงที่สุดยังไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ  กระทั่งครบ 7 วันจู่ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นมาแล้วบอกลูกหลานว่าอยากลุกนั่ง  ก็สร้างความประหลาดใจให้กับแพทย์ พยาบาล และลูกหลานที่มาเฝ้า เพราะไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาได้    


นายเกียรติยศ  ยังบอกอีกว่า  เรื่องที่เกิดขึ้นกับแม่ถือว่าเป็นปาฏิหาริย์สิ่งที่เหลือเชื่อ  แม้จะหาคำตอบไม่ได้แต่ก็ดีใจที่แม่ได้กลับมามีชีวิตอยู่กับลูกหลานอีกครั้ง  ซึ่งหลังจากแม่ออกจากโรงพยาบาลก็พากลับบ้าน  แม่ก็ไม่มีท่าทีเหมือนกับคนป่วยเลยแถมยังดูแข็งแรงกว่าเดิม สามารถเก็บผักขายและทำอะไรได้เป็นปกติ  หลังจากแม่ฟื้นตนก็ถามแม่ว่าช่วงที่นอนรักษาตัวที่รพ.แม่ไปไหนมาบ้าง  แม่ก็เล่าให้ฟังว่ามีคนพาเดินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคล้ายกับเมืองโบราณ  ก็ได้ไปเจอกับข้าวของที่ตนเองเคยทำบุญใส่บาตรไว้ ซึ่งตนก็เชื่อเรื่องที่แม่เล่า   

ขณะที่ยายเลื่อน  เล่าว่า  ช่วงที่หมดสตินอนรักษาที่โรงพยาบาลมีคนพาไปที่ไหนสักแห่ง เป็นสถานที่สวยงามราวกับบนสวรรค์  มีพระ มีเทวดา มีนางรำมากมาย อีกทั้งมีของต่างๆที่ตัวเองเคยทำบุญไปตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่  แต่บนนั้นเขาเก็บรักษาไว้ดีมาก ซึ่งยายจำได้ทั้งหมดว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นของที่ยายเคยทำบุญให้กับพระสงฆ์  ทันใดนั้นเห็นภาพหลวงพ่อโหร หรือ พระครูสุกิจโกศล (โหน เขมวีโร) อายุ 79 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปะคำ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย้อย ได้มาตามยายให้กลับบ้าน โดยบอกว่า “ยายเลื่อนกลับบ้านเรานะ” ซึ่งมาตามอยู่ 3 ครั้ง ๆ ที่ 3 หลวงพ่อมาตามอีก ทำเสียงแข็งโมโห ยายจึงบอกว่าให้หลวงพ่อกลับไปก่อน เดี๋ยวจะตามไปทีหลัง 


จากนั้นก็มีคนถามว่าชื่อยายเลื่อน ฉุนเชื้อ หรือ ไม่  ยาย จึงบอกกลับไปว่า ฉันชื่อเลื่อน นามสกุลส่งศรี (ซึ่งเป็นนามสกุลเดิม)  ไม่ใช่ ฉุนเชื่อ เจ้าค่ะ  จากนั้นก็ฟื้นขึ้นมาที่โรงพยาบาล  ซึ่งตนเองเชื่อเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโหรที่ทำให้ตนเองรอดจากความตายมาได้ และเชื่อว่าเป็นเพราะบุญกุศลที่ตนเองทำสั่งสมมาตลอดด้วย  และเชื่อว่าการทำบุญจะส่งผลให้ได้ขึ้นสวรรค์เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand