9
shared

‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ เปิดตัวหนังสือ ‘ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว’

6 ตุลาคม 2562 16:20 741
‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ เปิดตัวหนังสือ ‘ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว’

‘ธนินท์ เจียรวนนท์’ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดตัวหนังสือ ‘ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว’ สร้างสรรค์เนื้อหานานกว่า 8 ปี ตั้งใจบอกเล่าแนวคิดการทำธุรกิจตลอดเวลากว่า 50 ปี

วันนี้ (06ต.ค.62) บรรดานักอ่านทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่วันนี้ยังคงให้ความสนใจเข้ามาเยี่ยมชมและหาซื้อหนังสืออย่างต่อเนื่อง ซึ่งปีนี้จัดขึ้ดภายใต้ แนวคิด "หนังสือดีมีชีวิต” เน้นการนำเสนอเนื้อหาดีๆ ที่ไม่ได้อยู่แค่เพียงในหนังสือ โดยปีนี้เป็นครั้งแรกกับการจัดงานในสถานที่ใหม่ บนพื้นที่กว่า 20,000 ตารางเมตร ของชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ที่มีร้านหนังสือเข้าร่วมกว่า 1,000 บูธ

หนึ่งสำนักพิมพ์ที่ยังได้รับความนิยมตลอดกาล อย่าง สำนักพิมพ์มติชน วันนี้ยังคงได้รับสนใจจากนักอ่านจำนวนมาก โดยหนังสือขายดีในปีนี้ เป็นหนังสือสร้างแรงบันดาลใจและแนวคิดธุรกิจ อาทิ หนังสือชื่อ"แค่เริ่มต้นใหม่ไม่ใช่พ่ายแพ้" ผลงานใหม่ล่าสุด เขียนโดย หนุ่มเมืองจันทร์ นักเขียนและคอลัมนิสต์ชื่อดัง


หนังสือที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คือ "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" เป็นหนังสือเล่มแรกที่เปิดประวัติของนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่เผยเบื้องลึกเบื้องหลังของทั้งชีวิต ทุกแง่มุมที่ทุกคนอยากรู้ โดยใช้ระยะเวลาจัดทำกว่า 8 ปี ในการเรียบเรียงประสบการณ์บนเส้นทางธุรกิจที่ดำเนินมาอย่างยาวนานกว่า 50 ปี ส่งต่อแนวความคิดสู่นักธุรกิจรุ่นใหม่


ครั้งนี้ทางสำนักพิมพ์มติชนได้เปิดเวทีทอล์กแห่งปี "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว" ครั้งแรกของนายธนินท์ ด้วยการพูดคุย แบบ เอ็กซ์คลูซี๊ฟ ทอล์ค ณ.ห้อง เดอะ พอร์ทอล บอลรูม อิมแพค เมืองทองธานี โดยถือเป็นครั้งแรกในชีวิตของประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ นักธุรกิจเบอร์หนึ่งของเมืองไทย ที่ออกมาถ่ายทอดอัตชีวประวัติ ผ่านหนังสือที่ชื่อว่า “ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว” ซึ่งรวบรวมทุกประสบการณ์ชีวิตทุกแง่มุมเป็นครั้งแรกงานเปิดตัวหนังสือ จัดขึ้น ณ ห้อง เดอะพอร์ทอล บอลลูม อิมแพค เมืองทองธานี มีบุคคลสำคัญในทุกแวดวงมาร่วมแสดงความยินดี อาทิ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ รวมถึงคณะผู้บริหารระดับสูงจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ อาทิ นายณรงค์ เจียรวนนท์ รองประธานอาวุโส เครือเจริญโภคภัณฑ์ นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด และครอบครัวเจียรวนนท์ ตลอดจนคนรักการอ่าน ที่มารวมงานมากกว่า 800 คน


นายธนินท์ ได้ขึ้นเวทีบอกเล่าถึงประสบการณ์ตรง เปิดเผยว่า "ความสำเร็จ ดีใจได้วันเดียว” นับเป็นหนังสือเล่มแรกที่ใช้เวลาสร้างสรรค์เนื้อหานานกว่า 8 ปี ตั้งใจบอกเล่าแนวคิดการทำธุรกิจตลอดเวลากว่า 50 ปี โดยความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้ คือ การต้องก้าวในทันกับกระแสความเปลี่ยนแปลงของโลก และไม่ควรหยุดนิ่งที่จะเรียนรู้ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญในการไปถึงเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ โดยตลอด 50 ปี ต้องเจออุปสรรคมากมาย ซึ่งในหนังสือเล่มนี้จะไขความคิดของ นายธนินท์ ตั้งแต่การบริหารจัดการธุรกิจ แนวคิด การสร้างผู้นำในองค์กร รวมถึงมุมมองต่อปัญหาและการรับมือ ไปจนถึงเรื่องราวส่วนตัวทั้งการดูแลสุขภาพกายและการรับมือกับความเครียด ตลอดจนชีวิตครอบครัว ที่ไม่เคยเปิดดผยมาก่อน

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายหนังสือ ความสำเร็จดีใจได้วันเดียว จะมอบให้มูลนิธิการกุศล เพื่อนำไปพัฒนาสังคมด้านต่างๆต่อไป ซึ่งในงานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ได้จัดจำหน่ายราคาพิเศษ เอาใจผู้ชื่นชอบการอ่านด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand