6
shared

โจรสาวใจบาป! แอบขโมยเงินผ้าป่าการศึกษา

6 ตุลาคม 2562 08:52 695
โจรสาวใจบาป! แอบขโมยเงินผ้าป่าการศึกษา

2 คนร้ายใจบาปแต่งตัวภูมิฐาน แอบขโมยเงินผ้าป่าการศึกษาไปเกือบ 1 หมื่นบาทวันนี้( 6 ต.ค.62) กล้องวงจรปิดภายในโรงเรียนวัดเขาตะเครา (ประสพประชาสรรค์) ซึ่งตั้งอยู่ที่ ต.บางครก อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี สามารถบันทึกภาพขณะที่คนร้ายเป็นผู้หญิง 2 คน อายุประมาณ 40-50 ปี กำลังขโมยเงินจากพานพุ่มเงิน ที่คณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง และผู้มีจิตศรัทธา ร่วมทำบุญทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษารวมเกือบ 1 หมื่นบาทไป

น.ส.ศศิวิมล แก้วสมนึก ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเขาตะเครา เล่าว่า เหตุเกิดเมื่อช่วงสายวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยทางเครือข่ายผู้ปกครองฦศิษย์เก่า นักเรียน และคณะครู ได้จัดพิธีทอดผ้าป่า เพื่อหาทุนขึ้นภายในโรงเรียนน เพื่อนำไปปรับปรุงพื้นใต้ถุนอาคารเรียน ติดตั้งพัดลม และพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้กับเด็กๆ  โดยคนร้ายทั้ง 2 คน ซึ่งแต่งกายดี ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าวีออส สีบรอนซ์เงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้ามาจอดที่หน้าโรงเรียนจึงไม่มีใครสงสัย จากนั้น 2 คนร้ายก็ทำทีถือพุ่มเงินมาวางที่โต๊ะเหมือนมาร่วมทำบุญด้วย จากนั้นออกอุบายหลอกให้ครูที่เฝ้าดูแลพุ่มเงินเดินไปเอาไม้สำหรับเสียบเงินทำบุญมาให้  เมื่อไม่มีคนเฝ้าพุ่มเงินคนร้ายทั้ง 2 คน ก็รีบหยิบธนบัตรใบละ500 และ 1,000 บาท ในพานพุ่มเงินที่วางอยู่ ไปรวม 9,940 บาท ก่อนหลบหนีไป


น.ส.ศศิวิมล บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็ได้รับการแจ้งเตือนจากโรงเรียนวัดสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ใน อ.เมืองเพชรบุรี ว่าให้ระวังคนร้ายกลุ่มนี้ เนื่องจากมีพฤติกรรมเคยเข้าไปขโมยเงินในพุ่มเงินงานทอดผ้าป่าการศึกษาของโรงเรียนวัดสิงห์มาแล้ว เมื่อวันที่ 1 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยได้เงินไปประมาณ 9 พันบาท จึงได้สั่งการให้คณะครูและเจ้าหน้าที่คอยดูแลพานพุ่มเงินทำบุญอย่างเข้มงวด แต่ช่วงเกิดเหตุมีแขกผู้ใหญ่และมีผู้มาเดินทางมาร่วมงานจำนวนมากทำให้การดูแลไม่ทั่วถึง  คนร้ายจึงฉวยโอกาสขโมยเงินไปได้  หลังเกิดเหตุได้เข้าไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรบ้านแหลม เพื่อให่เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีแล้ว แต่ช่วงนี้ตามวัด และโรงเรียนต่างๆในพื้นที่ มีการทำบุญทอดกฐินหลายแห่ง จึงเกรงว่าคนร้ายกลุ่มนี้จะเข้าไปขโมยเงินอีก จึงนำคลิปที่เกิดเหตุมาเปิดเผยเพื่อให้ตามวัดและโรงเรียนเพิ่มความระมัดระวัง และหากใครที่มีเบาะแสเกี่ยวกับคนร้ายทั้ง 2 คน ก็ขอให้ช่วยแจ้งตำรวจเพื่อจับกุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand