10
shared

เจ้าของร.ร.สงสารเจ้าสาว ยอมให้ผ่อนจ่าย หลังถูกเจ้าบ่าวหมื่นล้านหลอกแต่งงาน

2 ตุลาคม 2562 18:22 7303
เจ้าของโรงแรมบุรีรัมย์ เปิดใจเจ้าบ่าวหมื่นล้านกำมะลอ เช่าสถานที่ อาหารโรงแรม พร้อมทีมออร์แกไนซ์จากกทม.จัดงานแต่งหรูหรา แต่ไม่จ่ายค่ามัดจำ อ้างรอเงินจากหุ้นส่วนธุรกิจเครื่องบินเช่าเหมาลำ

วันนี้ (2 ต.ค.62) จากกรณีที่ น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาวชาวจ.บุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าถูกนายนัท (นามสมมติ) อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ มีการจ้างออร์แกนไนซ์ มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3.5 ล้านบาท จากนั้นเบี้ยวไม่จ่ายเงินค่าจัดงานทำให้ฝ่ายหญิงต้องมารับผิดชอบ


กรณีดังกล่าวดังกล่าวผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายวสันต์ เทพนคร เจ้าของโรงแรม “อัลวาเรซ” ซึ่งเป็นโรงแรมชื่อดังของจังหวัดบุรีรัมย์ ก็เปิดเผยว่า ทางโรงแรมได้รับจัดงานแต่งให้กับคู่บ่าวสาวดังกล่าวจริง โดยทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้มาติดต่อกับพนักงานฝ่ายขายของทางโรงแรมว่าจะจัดงานแต่งงานในวันที่ 10 พ.ค.2562 โดยฝ่ายเจ้าบ่าวบอกว่าตนเองทำธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องบินเช่าเหมาลำไทย-ฮ่องกง

แต่ไม่ได้จ่ายเงินมัดจำอ้างว่ารอเงินจากหุ้นส่วนที่จะโอนมาให้ เสร็จงานแล้วจะเคลียร์ให้ พนักงานฝ่ายขายจึงหลงเชื่อตกลงจัดสถานที่และอาหารให้งบประมาณทั้งหมดกว่า 400,000 บาท


ส่วนออร์แกไนซ์ เพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว ดนตรี และดอกไม้ในการจัดงานก็จัดหามาจากกรุงเทพฯ ทั้งหมด ซึ่งยอมรับว่าเป็นงานแต่งที่หรูหราอลังการงานหนึ่ง ซึ่งคนมีฐานะจึงจะจัดงานใหญ่ๆ แบบนี้ได้ แต่ก็ไม่เอะใจว่าจะมีปัญหา

กระทั่งเสร็จงานพนักงานไปสอบถามค่าสถานที่และอาหารจัดงานกับทางเจ้าบ่าวหลายครั้งแต่ก็บ่ายเบี่ยง กระทั่งปิดโทรศัพท์หนีติดต่อไม่ได้ พนักงานจึงได้ติดต่อไปทางฝ่ายเจ้าสาว จึงได้ทราบปัญหาที่เกิดขึ้น


จากนั้นเจ้าสาวก็พาแม่มาพูดคุยที่โรงแรมขอร้องไม่ให้เอาเรื่อง โดยรับปากว่าจะผ่อนจ่ายค่าเช่าสถานที่และอาหารในการจัดงาน ด้วยความเห็นใจและสงสารจึงยอมให้ผ่อนชำระ จากนั้นทางเจ้าสาวก็นำเงินมาจ่ายให้ก่อนเบื้องต้นจำนวน 80,000 บาท ส่วนที่เหลือบอกว่าจะทยอยหามาให้จ่ายให้จนครบ


นายวสันต์ ยังกล่าวอีกว่า ปกติการรับจัดงานทางโรงแรมจะขอเก็บเงินมัดจำก่อนครึ่งหนึ่ง หลังเสร็จงานก็จ่ายอีกครึ่งหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร ก็ไม่คิดว่าจะมาเจอกรณีแบบนี้ ซึ่งหลังจากนี้ก็ได้กำชับพนักงานให้รอบคอบมากขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก ส่วนตัวก็อยากฝากถึงฝ่ายเจ้าบ่าวน่าจะออกมาแสดงความรับผิดชอบบ้าง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พริตตี้สาว ถูกเสี่ยกำมะลอหมื่นล้าน หลอกแต่งงาน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand