7
shared

รู้แค่ว่ามีฐานะ! แม่พริตตี้สาววอนเสี่ยเจ้าบ่าวกำมะลอรับผิดชอบหนี้งานแต่ง

2 ตุลาคม 2562 15:37 3034
แม่พริตตี้สาวชาวบุรีรัมย์ เรียกร้องให้เจ้าบ่าวกำมะลออ้างเป็นเสี่ยหมื่นล้านหลอกแต่งงานจนเป็นหนี้กว่า 3.5 ล้าน ออกมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายจัดงานทั้งหมด เชื่อมีเจตนาหลอกลวงตั้งแต่แรก

วันที่ 2 ตุลาคม 2562 จากกรณีที่ น.ส.ดา (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี พริตตี้สาวชาว จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับ ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม ว่าถูกนายนัท (นามสมมติ) อ้างว่าเป็นเสี่ยหมื่นล้าน หลอกให้แต่งงาน จดทะเบียนสมรส โดยมีการจัดงานแต่งใหญ่โตที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ มีการจ้างออร์แกนไนซ์มีค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการจัดงานรวมกว่า 3.5 ล้านบาท จากนั้นเบี้ยวไม่จ่ายเงินทำให้ฝ่ายหญิงต้องเป็นผู้มาชดใช้หนี้แทน

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังบ้านของ น.ส.ดา  ผู้เสียหาย  ที่ ต.แสลงโทน   อ.ประโคนชัย   จ.บุรีรัมย์   โดยได้พบกับนางน้อย  (นามสมมุติ)   แม่ของน้องดา ซึ่งกำลังดูแลยายที่ป่วยติดเตียง    เล่าให้ฟังว่า   มีการจัดงานแต่งงานลูกสาวจริง ที่โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองบุรีรัมย์  เมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562  ที่ผ่านมา    แต่พ่อแม่และครอบครัวไม่ทราบละเอียดของการจัดงานเลย    ถึงวันก็ไปร่วมงานในฐานะครอบครัวของเจ้าสาวเท่านั้น    และในวันแต่งงานทางฝั่งเจ้าบ่าวก็ได้วางสินสอดใส่ในพานเป็นเช็คเงินสดจำนวน 1.6 ล้านบาท   ก็มีญาติพี่น้องเห็นกันหลายคน   แต่หลังเสร็จงานก็ไม่รู้ว่าเช็คเงินสดอยู่กับใครหรือหายไปไหน    กระทั่งมาทราบภายหลังว่าทางฝั่งเจ้าบ่าว ไม่ยอมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งที่มียอดสูงถึง 3.5 ล้านบาท แต่จนถึงขณะนี้ก็ไม่เห็นฝั่งเจ้าบ่ายออกมาแสดงความรับผิดชอบใดๆ ก็สงสารลูกสาวที่ต้องมาเจอเหตุการณ์แบบนี้   

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เชื่อว่าน่าจะมีเจตนามาหลอกให้ลูกสาวแต่งงานตั้งแต่แรก     เพราะไม่งั้นคงจะไม่เบี้ยวค่าจัดงานแต่งแบบนี้    และหากเจ้าบ่าวไม่รับผิดชอบ  ก็ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนไปจ่ายค่าจัดงานแต่ง

แม่น้องดา   ยังบอกอีกว่า   ก่อนที่ฝ่ายชายจะมาขอลูกสาวแต่งงานทางครอบครัวเคยเห็นหน้าฝ่ายชายเพียงครั้งเดียว    คือวันที่มางานศพของตา   หลังจากนั้นลูกสาวก็มาบอกว่าฝ่ายชายขอแต่งงาน  ทำให้คนในครอบครัวไม่มีใครรู้ประวัติของฝ่ายชายเลย  ว่าเป็นใครมาจากไหนแค่ลูกสาวมาเล่าให้ฟังว่าเขาเป็นคนมีฐานะก็ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริงก็ไม่ได้ไปซักถามอะไรมาก    ในฐานะคนเป็นพ่อเป็นแม่ ก็ดีใจที่ลูกได้แต่งงานแต่ไม่คิดว่าจะมาเจอเหตุการณ์แบบนี้  ก็เสียใจและสงสารลูกสาวมาก    ก็อยากให้ฝ่ายชายออกมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการจัดงานด้วย