4
shared

ย้อนไทม์ไลน์เหตุการณ์โจ๋กร่างบุกห้องสอบ “ร.ร.วัดสิงห์”

1 ตุลาคม 2562 15:22 498
ย้อนไทม์ไลน์ดูเหตุการณ์กลุ่มชายฉกรรจ์บุกห้องสอบโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ พังการสอบ GAT/PAT หลังไม่พอใจให้ลดเสียงขบวนแห่นาคงานบวช

จากกรณีกลุ่มคนเมาสุราในงานบวช บุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 ก.พ. 2562 ขณะที่มีการสอบ GAT/PAT ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ จนเหตุการณ์ลุกลามบานปลายและเกิดเป็นกระแสสังคมเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มาย้อนดูกันว่าเกิดเหตุการณใดขึ้นบ้าง  

 

24 ก.พ.62

เวลา 08.30 น. โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ ได้การจัดสอบ PAT 2 วิชาความถนัดทางวิทยาศาตร์

เวลา 09.30น. ได้มีขบวนแห่นาคมีการใช้เครื่องเสียงเสียงดังทางโรงเรียนได้แจ้งเพื่อขอความร่วมมือให้ลดเสียง ขบวนแห่นาคจึงหยุดเล่นดนตรีพานาคเข้าโบสถ์โดยไม่มีเหตุวุ่นวาย

เวลา 13.00 น. ทางเรียนเริ่มสอบ PAT 5 วิชาความถนัดทางวิชาชีพครู ขบวนแห่นาคช่วงบ่ายได้เริ่มขึ้นอีกมีการเล่นดนตรีเสียงดัง จนเจ้าอาวาสวัดได้ร้องขอให้ลดเสียงลงแต่ไม่เป็นผลถึงแม้จะขู่ไม่ให้บวชก็ตาม


ทางโรงเรียนได้ร้องขอให้ลดเสียงลงอีก ญาติเจ้าภาพอ้างว่าลดลงแล้ว และ พูดใส่ไมค์ออกลำโพงว่าจ้างวงดนตรีมา 2 หมื่นจะให้ลดเสียงอีกได้อย่างไร จนทั้ง 2 ฝ่ายมีปากเสียงกัน

กลุ่มชายฉกรรจ์ได้บุกเข้าไปในห้องสอบของโรงเรียนวัดสิงห์ มีการทำร้ายร่างกายนักเรียน ครู รปภ. และทำลายข้าวของ จนครูต้องประกาศให้ยุติการสอบ

   เวลาประมาณ 14.55 น. สถานีตำรวจบางขุนเทียนได้รับแจ้งเหตุ และเข้ามาระงับเหตุแต่กลุ่มผู้ก่อเหตุได้แยกย้ายสลายตัวไปแล้ว

 ในช่วงเย็นวันนี้เพจดังหลายเพจต่างโพสต์คลิปแฉพฤติกรรมกร่างของแก๊งงานบวชจนเกิดเป็นกระแสสังคม กดดันเจ้าหน้าที่ให้จับกุมผู้ก่อเหตุมาลงโทษโดยเร็วที่สุด


25 ก.พ. 62

ตำรวจได้จับกุมผู้ก่อเหตุได้ทั้ง 20 คน แจ้ง 3 ข้อหา คือบุกรุกสถานที่ราชการ ทำลายทรัพย์สินในสถานที่ราชการ และทำร้ายร่างกาย


ศาลอาญาธนบุรีออกหมายจับผู้ก่อเหตุทั้งหมด 24 คน  โดยผู้ต้องหาทั้งหมดทยอยมอบตัว โดยเจ้าหน้าได้คุมตัวไปฝากขังค้านประกัน

 

30ก.ย.

าลอาญาธนบุรี อ่านคำพิพากษา คดีที่อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญาธนบุรี เป็นโจทก์ฟ้องร้องกลุ่มวัยรุ่นจากงานบวช จำนวน 22 คน ขัดขวางการสอบ GAT/PAT ภายในโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เนื่องจากไม่พอใจที่ไม่สามารถใช้เครื่อขยายเสียงในงานบวชเพื่อน จนบุกเข้าไปก่อนเหตุความวุ่นวายในการสอบ โดยศาลตัดสิน จำเลยที่ 17 สูงสุดจำคุก 19 ปี เดือน จำเลยคนอื่นๆ จำคุกลดหลั่นกันลงมา 18 ปี 17 ปี จนถึงรอลงอาญาตามพยานหลักฐานตามลำดับ


 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand