2
shared

'น้ำใส BNK48' ร่ำไห้ไม่รู้สวมเสื้อ 'นาซี'

10 เมษายน 2562 02:30 170
'น้ำใส BNK48' ร่ำไห้รับผิดสวมเสื้อ มีเครื่องหมายสวัสดิกะ ซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่ บอกทำด้วยความไม่รู้

วันนี้ (27 ม.ค. 62) เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันกว้างขวาง เมื่อปรากฏภาพสมาชิกวงไอดอลสาวบีเอ็นเค 48 'น้ำใส' พิชญาภา นาถา อายุ 19 ปี สวมเสื้อยืดมีสัญลักษณ์สวัสติกะของพรรคนาซีเยอรมนี ระหว่างซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา

 

โดยในภาพ ไอดอลสาวหลายคนกำลังซ้อมคอนเสิร์ตใหญ่ที่จัดขึ้นในวันที่ 26 ม.ค. รวมทั้ง มี "น้ำใส บีเอ็นเค 48" สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์พรรคนาซีเยอรมนี รวมอยู่ด้วย จากนั้นได้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงความ ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งที่ไอดอลสาว สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์อันเกี่ยวเนื่องกับความโหดร้ายของสงคราม และอาชญากรรมฆ่าล้าง เผ่าพันธุ์ชาวยิว ทำให้มีผู้เสียชีวิตในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายล้านคน ขึ้นเวที ขณะที่ประชาสัมพันธ์ของวงชี้แจงสั้นๆ ว่าน้ำใสสวมใส่เสื้อดังกล่าวจริง แต่น้องทำไปด้วยความไม่รู้

 

 

ต่อมา น้ำใส BNK48 ได้เปิดใจถึงกรณีดังกล่าวในงาน 6th Single Senbatsu General Election ว่า "สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เสียใจมากกับสิ่งที่เกิดที่ขึ้น ในความผิดพลาดและความไม่รู้ของตัวเอง เป็นบทเรียนให้คนอื่น ขอให้ให้อภัยในความผิดพลาดของตนเองด้วย"

 

ล่าสุดเพจ Israel in Thailand เผยแพร่ข้อความทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า สถานเอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำประเทศไทยรู้สึกตกใจและกังวลใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นหนึ่งในสมาชิกของวง BNK48 สวมชุดที่มีสัญลักษณ์นาซี

 

รวมทั้งวันนี้ เป็นวันรำลึกถึงเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวสากล หรือโฮโลคอสต์ ซึ่งประชากรโลกจะร่วมไว้อาลัยให้ชาวยิว 6 ล้านคนที่ถูกสังหาร การสวมชุดสัญลักษณ์นาซีของนักร้อง BNK48 เป็นการทำร้ายจิตใจคนนับล้านทั่วโลก ที่ญาติพี่น้องของพวกเขาถูกสังหารด้วยน้ำมือของนาซี"

 

ทั้งนี้ในวันนี้จะมีการจัดงาน WeRemember ทั่วโลก โดยรองหัวหน้าคณะผู้แทนทางการทูต นางสมาดาร์ ชาพีรา จะร่วมถือป้าย #WeRemember เพื่อให้ทุกคนจดจำว่าชาวยิวทั้งชาย หญิง และเด็กกว่า 6 ล้านคน ถูกสังหารในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิว (โฮโลคอสต์) และเราจะไม่มีวันลืม พร้อมกับจะมีการรณรงค์ให้ ร่วมกันติดแฮชแท็ก #WeRemember เพื่อสร้างอนาคตที่ดีกว่า ไร้การต่อต้านยิวและการกระทำแห่งความเกลียดชังทุกรูปแบบอีกด้วย

 

 

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง