15
shared

เหลือเชื่อ! ผู้แต่งเผย"เหม ภูมิภาฑิต"จบชีวิตเหมือนตัวละครใน"ลายกินรี"

30 กันยายน 2562 15:45 1834
บังเอิญจนเหลือเชื่อ เมื่อคุณหมอพงศกร จินดาวัฒนะ เจ้าของบทประพันธ์ "ลายกินรี" ที่กำลังจะถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์ ซึ่งเป็นงานที่ "เหม ภูมิภาฑิต" เพิ่งทำการฟิตติ้งไปก่อนเสียชีวิต ออกมาเปิดเผยข้อมูลชวนขนลุก

ภายหลังเหตุการณ์เศร้า นักแสดงหนุ่ม "เหม" ภูมิภาฑิต นิตยารส ตัดสินใจผูกคอจบชีวิตตัวเองภายในห้องพัก อันเป็นอาการผลกระทบของ "โรคซึมเศร้า" ที่เจ้าตัวแบกรับอยู่

ละครเรื่อง "ลายกินรี" จึงกลายเป็นงานละครเรื่องสุดท้ายที่เขาเกือบจะฝากฝีมือให้ได้ชมกัน ล่าสุดคุณหมอนักเขียนนวนิยายชื่อดัง "คุณหมอพงศกร จินดาวัฒนะ ได้เปิดเผยข้อมูลที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ ซึ่งมันเหมือนเป็นความบังเอิญอย่างมาก

โดยคุณหมอพงศกร ได้โพสต์ข้อความว่า..

ละครลายกินรีเป็นงานฟิตติ้งสุดท้ายของน้องเหม - ภูมิภาฑิต

หลายคนถามเข้ามาว่าน้องแสดงเป็นใคร น้องแสดงเป็น "เชี่ยว" ครับ

หลายคนที่อ่านนวนิยายอาจจะงง เพราะไม่เห็นมีตัวละครชื่อนี้อยู่ในเรื่อง "เชี่ยว" คือ คนเดียวกับ "อุสมาน" ครับ

แต่ด้วยเหตุผลบางประการ ผมและทีมงานได้ปรึกษากัน แล้วเห็นพ้องต้องกันว่าควรเปลี่ยนชื่อตัวละครบางตัวใหม่ ให้เหมาะสม เช่น อะมีนะห์ เปลี่ยนเป็นวีณา, หิรัญ เปลี่ยนเป็น อะรูห์

"เชี่ยว" หรืออุสมาน ก็คือหนึ่งในคัวละครกลุ่มนั่นครับ

ท่านที่อ่านลายกินรีแล้ว คงเห็นว่าอุสมาน มีบทไม่มาก แต่เป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญมากๆ เพราะอุสมานใช้ชีวิตอยู่กับกับตันปอล หนึ่งในผู้ต้องสงสัย ว่าเป็นฆาตกรสังหารกัปตันฌองหรือไม่

อุสมานหรือเชี่ยวเป็นเพื่อนชายคนสนิทของกะปิตันป่อง เขาจึงเป็นพยานปากสำคัญ เพราะเป็นพยานปากสำคัญ อุสมานจึงต้องตาย

เชี่ยวหรืออุสมาน เสียชีวิตจากการแขวนคอตาย

เชี่ยวยังทิ้งเบาะแสอีกมากมายเอาไว้เบื้องหลัง มากพอจะให้แม่หญิงพุดซ้อนและออกหลวงอินทราชภักดีได้สืบสวนไปจนถึงตัวคนร้ายที่แท้จริง

ได้ทราบข่าวของน้องเหมด้วยความเสียใจและเสียดาย ถ้าน้องอยู่ น้องได้แสดงลายกินรีจนจบ บทนี้จะเป็นอีกหนึ่งบทสำคัญ และเป็นที่จดจำอย่างแน่นอน

น้องเลือกจากไปด้วยวิถีเดียวกับเชี่ยว และไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ผมขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของน้องเป็นอย่างมาก และขอภาวนาให้น้องพ้นจากความทุกข์ที่กัดกินในใจ ได้พบกับความสุขในสัมปรายภพในท้ายที่สุดด้วยครับ

โดยที่ภายใต้โพสต์นี้ "คุณปู" หนึ่งในทีมงานคัดตัวละครได้เข้ามาคอมเมนต์ ถึงเหตุผลที่เลือก "เหม ภูมิภาฑิต" มารับบทแสดงนี้ว่า..

"Phuliwat Kittisrisawai : ตอนที่คุยกับน้อง ก้ออธิบายเหตุผลนี้ให้น้องฟัง ว่า จำนวนตอนมันไม่ได้เยอะนะน้อง แต่บทบาทคาแรคเตอร์ตัวนี้สำคัญมาก พี่เคยดูที่น้องเป็นพิธีกรมีทักษะการดำเนินรายการได้ดี มีทักษะในการเล่นละคร บทนี้น้องจะทำได้ดี ตอนนี้บทยังไม่ออกมา น้องรับหรือไม่รับไม่ว่ากัน คำตอบที่ได้รับคือถ้าพี่เชื่อในตัวผม ผมก้อเชื่อในตัวพี่ครับ

น้องเค้าทำบุญมาแค่นี้ ตอนนี้น้องเค้าไปสบายแล้ว เมื่อวานปูก้อไปลาอโหสิกรรมให้ โดยไม่ต้องติดค้างพันธะสัญญาต่อกันน้องจะได้ไม่ต้องกังวล"

ถือเป็นเรื่องบังเอิญที่เหลือเชื่อ และน่าขนลุกจริงๆกับเหตุการณ์นี้
ขอบคุณภาพจาก
อินสตาแกรม : hem_ppd
เฟซบุ๊ก : Pongsakorn Chindawatana / Phuliwat Kittisrisawai / Actart generation


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เพื่อนวงการบันเทิงเศร้าร่วมส่ง “เหม ภูมิภาฑิต”
- เปิดคลิปสัมภาษณ์สุดท้าย "เหม ภูมิภาฑิต" พูดชัด "ผมไม่อยากอยู่แล้ว"
- ไม่อาจเชิญวิญญาณ"เหม ภูมิภาฑิต"ออกจากคอนโด! "มดดำ"แฉมีสิ่งสำคัญหายไป
- พ่อ "เหม ภูมิภาฑิต" โพสต์ครั้งแรก หลังเจอข่าวเสียหายของลูก
- "มดดำ"วอนหยุดค้นหาจำนวนหนี้สิน"เหม ภูมิภาฑิต" ขอให้มันจบไป

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand