2
shared

ไม่เข็ด! รวบโชเฟอร์ติดกำไลEM ลวงผู้โดยสารปลดทรัพย์

10 เมษายน 2562 02:30 119

ตำรวจจับกุมโชเฟอร์แท็กซี่ใส่กำไลข้อเท้า EM ก่อเหตุซ้ำปลดทรัพย์ผู้โดยสารมูลค่ากว่า 250,000 บาทขณะนอนหลับในรถ พบประวัติก่อเหตุมาอย่างโชกโชน

 

วันนี้ (26 ม.ค 62) ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ จับกุมนายอานนท์ ล่าชัย อายุ 34 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ฉกทรัพย์ผู้โดยสารพร้อมของกลางเป็นนาฬิกาโรเล็กซ์มูลค่า 250,000 บาท โดยตามจับกุมตัวนายอานนท์ได้ที่ปากซอยเอกมัย 7 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อว่าได้โดยสารรถของนายอานนท์จากบริเวณถนนเอกมัยเมื่อกลางดึกวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมาเพื่อจะกลับบ้านย่านนนทบุรีหลังมาสังสรรค์กับเพื่อนโดยรถแท็กซี่ไม่มีมิเตอร์ ซึ่งนายอานนท์ คนขับกล่าวว่า มิเตอร์เสียและขอเหมาจ่ายในราคา 120 บาท

 

ขณะที่ต่อมารู้สึกผิดสังเกต เพราะราคาถูกประกอบกับไม่มีหมายเลขทะเบียนรถติดอยู่ที่ขอบประตูเหมือนรถแท็กซี่คันอื่นๆ จึงถ่ายภาพภายในห้องโดยสารไว้ จากนั้นได้เผลอหลับไป เมื่อมารู้ตัวอีกทีอยู่หน้าห้างแถวถนนติวานนท์ และเมื่อสำรวจทรัพย์สินพบว่านาฬิกาข้อมือหายไป

 

เมื่อสอบปากคำนายอานนท์ให้การยอมรับว่า เมื่อผู้เสียหายขึ้นมาบนรถแล้วได้หลับไปอันเนื่องมาจากเมาสุรา ทดลองเรียกหลายครั้งก็ไม่ยอมตื่นจึงจอดรถและเอื้อมไปปลดนาฬิกาข้อมือมาเก็บไว้ จากนั้นขับไปยังหน้าห้างแล้วเรียกให้ผู้เสียหายตื่นขึ้นและให้ลงจากรถไป ส่วนนาฬิกาข้อมือได้เอาไปฝากไว้กับเพื่อนชื่อนายสุพรรณ แสงระ หรือพัน เพื่อรอขาย ซึ่งตำรวจขยายผลตามไปยึดกลับมาได้และแจ้งข้อหานายสุพรรณฐานรับของโจร

 

จากการตรวจสอบประวัติของนายอานนท์ พบว่าเคยถูกตำรวจ สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อจับกุมเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ปี 2561 หลังก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน โดยฉวยโอกาสปลดทรัพย์ผู้โดยสารซึ่งเมาสุราหรือหลับบนรถ ได้นาฬิกามูลค่ากว่า 600,000 บาท

 

ทั้งนี้ ปัจจุบันนายอานนท์อยู่ระหว่างได้รับการประกันตัว และพบว่าที่ข้อเท้าของนายอานนท์ยังติดตั้งกำไลข้อเท้าอิเล็กทรอนิกส์ (EM) ไว้ด้วย นอกจากนี้ ยังมีประวัติลักทรัพย์ในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าวเมื่อปี 2558 และลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในพื้นที่สถานีตำรวจนครบาลวังทองหลาง เมื่อปี 2561 ซึ่งตำรวจตรวจสอบนายอานนท์มีใบขับขี่รถสาธารณะจึงทำให้เชื่อว่าคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะนี้อีกหลายครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุลักษณะดังกล่าวสามารถติดต่อตำรวจฝ่ายสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อได้ทันที

 

ช่องทางติดตามข่าวกับสถานีข่าว TNN24 ช่อง16 
Facebook: https://www.facebook.com/TNN24 
Twitter :https://twitter.com/tnnthailand 
Instagram :https://www.instagram.com/tnnthailand
Youtube :https://www.youtube.com/tnn24official 
Website :http://www.tnnthailand.com

Add Line TNN24 official เพียงเสิร์ชหาไอดี @TNN24 
หรือ คลิกที่นี่!!

เพิ่มเพื่อน

 

icon tagแท็กที่เกี่ยวข้อง