13
shared

เปิดคลิปเสียงคล้ายผอ.รร. 'ครูอ้อม' สั่งดึงเงินอาหารกลางวัน

29 กันยายน 2562 12:03 2421
ความคืบหน้า จากกรณีที่ครูอ้อม ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือน จ.ชัยนาท ที่ออกมาเปิดเผยเรื่องการทุจริตจัดซื้ออาหารกลางวัน ล่าสุดมีการเปิดหลักฐานใหม่เป็นคลิปเสียงคล้าย ผอ.โรงเรียน ที่ยอมรับว่า นำงบอาหารกลางวันไปใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ

จากกรณีที่ครูอ้อม น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ อายุ 32 ปี ครูประจำชั้นอนุบาลของโรงเรียนวัดวงเดือนในพื้นที่ ต.สามง่ามท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสัตว์สดๆ ใส่ประตูห้องเรียน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป โดยมีภาพของนักเรียนกินผัดบะหมี่วิญญาณหมูเป็นหลักฐานสำคัญ ต่อมาได้มีคำสั่งย้ายครูอ้อมไปช่วยงานที่ สพป.ชัยนาท จนมีกระแสกดดันทำให้ต้องกลับลำย้ายนายสุเทพ สิงห์สม ผอ.โรงเรียนไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาทแทน และทางโรงเรียนเองไม่ต่อสัญญากับป้าแต๋วแม่ครัว จนป้าแต๋วได้ออกมาสาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ยืนยันว่าตนถูกกลั่นแกล้งนั้น

ล่าสุด วันนี้ (29 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับคลิปเสียงชุดหนึ่ง เป็นคลิปเสียงที่บันทึกไว้ระหว่างการประชุมครั้งหนึ่ง ก่อนหน้าที่จะมีเรื่องการร้องเรียน เพื่อตรวจสอบการทุจริตโครงการอาหารกลางวันของโรงเรียนวัดวงเดือน ซึ่งเสียงที่ปรากฏในคลิปมีความคล้ายหรือเหมือนกับเสียงของนายสุเทพ สิงห์สม ผอ.โรงเรียนในขณะนั้น

โดยเนื้อหาและใจความสำคัญ คือ การพูดยอมรับว่าเป็นคนสั่งให้มีการจัดเงินส่วนต่างของโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนออกมา เพื่อนำไปใช้ในกิจกรรมอื่นๆ โดนอ้างว่างานในส่วนอื่นๆ ที่จำเป็นต้องจ้างงานบุคคลภายนอกต้องใช้เงิน จึงต้องดึงเงินออกมาจากโครงการอาหารกลางวัน โดยชายในคลิปกล่าวอ้างว่า เรื่องอาหารจะกินดีบ้างหรือไม่ดีบ้างก็ให้เป็นการถัวเฉลี่ยกันไป พร้อมทั้งกำชับกับครูที่อยู่ในห้องประชุมห้ามนำเรื่องนี้ไปพูดข้างนอก โดยขู่เอาไว้ว่าหากมีเรื่องก็จะถูกสอบและเดือดร้อนกันหมด 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลิปเสียงดังกล่าวนี้ คาดว่าน่าจะสร้างน้ำหนักให้กับแนวทางการสอบสวนหาข้อเท็จจริงของคณะกรรมการชุดต่างๆ ทั้ง ปปท. และ ปปช. หรือแม้แต่คณะของ สพป.ชัยนาท ด้วย ซึ่งต้องดูกันต่อไปว่าผลการสอบสวนของคณะกรรมการแต่ละชุดจะออกมาอย่างไร โดยคาดว่าผลน่าจะเริ่มทยอยออกมากลางเดือนต.ค.นี้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- 'ครูอ้อม'แฉ! ถูกบังคับให้เซ็นรับอาหารกลางวันฉาว

- รร.“ครูอ้อม”ยังวุ่น! 4 เพื่อนครูท้อขอย้าย-แม่ครัวสาบานซ้ำถูกกลั่นแกล้ง [มีคลิป]

- ครบ 1 เดือน ปาเลือดขู่ "ครูอ้อม" ยังผวาคดีไม่คืบคนร้ายยังลอยนวล


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand