3
shared

เชียร์ด้วยนะครับ! สมยศ ชวนแฟนบอลส่งแรงใจให้ยู23 เปรี้ยงในชิงฯจ้าวเอเชีย

27 กันยายน 2562 12:49 1016
เชียร์ด้วยนะครับ! สมยศ ชวนแฟนบอลส่งแรงใจให้ยู23 เปรี้ยงในชิงฯจ้าวเอเชีย

นายกสมาคมฯ ชวนแฟนบอล ส่งแรงใจให้ “ช้างศึกU23” ทำผลงานเยี่ยม ในชิงแชมป์เอเชีย ที่จะฟาดแข้งกันต้นปีหน้า หลังเห็นผลจับสลากรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อย

พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เชื่อว่า แฟนบอลจะเป็นกำลังสำคัญ ให้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ทำผลงานที่ดีในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี 2020 รอบสุดท้าย ซึ่งช้างศึก U23 ถูกจับฉลากไปอยู่สายเอ ร่วมกับ อิรัก, ออสเตรเลีย และ บาห์เรน 


หลังพิธีจับสลาก พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "ผมไม่สามารถดูแคลนหรือประเมินชาติอื่น ด้อยกว่าเราได้ เพราะทุกทีมต่างมีศักยภาพและความแข็งแกร่ง สิ่งสำคัญที่สุดของทีมชาติไทย ก็คือ ต้องโฟกัสที่เรา ต้องดูหรือทำให้ทีมเราพร้อมที่สุด“


"เราไม่ต้องสนว่า คู่แข่งเราเป็นใคร ถ้าเราชนะ หรือทำทีมของเราดีที่สุดแล้ว เชื่อว่าเราจะไปได้ไกล และเข้าไปในรอบลึกๆได้ ความคาดหวังต่อทีมฟุตบอล ทั้งจากทีมงาน, นักฟุตบอล, แฟนบอล รวมถึง สมาคมฯ ก็อยากให้ทีมชาติไทย สร้างผลงานที่ดี เพราะว่ามันคือความสุขของคนไทย ผมเชื่อว่านักฟุตบอลทุกคน โค้ชทีมงาน แม้แต่สมาคมฯ ก็จะต้องสนับสนุนอย่างเต็มที่ เพื่อให้ผลการแข่งขันออกมาดี"


"ทุกๆทีมที่ผ่านเข้ามาถึงรอบสุดท้าย ก็ถือเป็นทีมที่มีคุณภาพ ทุกๆประเทศ ต่างแข็งแกร่ง ไม่ว่าเราจะอยู่สายใด กลุ่มใด เราก็ต้องแข่งกับทีมที่มีคุณภาพ และแข็งแกร่งทั้งสิ้น เมื่ออยู่สายใด เราก็ต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมเชื่อว่านักฟุตบอลทีมชาติไทย ทุกคนตระหนักเรื่องนี้”


“ภารกิจนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือกำลังใจ และเสียงเชียร์จากแฟนบอล ทั้งในสนาม และเชียร์ทางหน้าจอทีวี จะเป็นสิ่งที่ผลักดัน หรือ กระตุ้นให้นักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทย สร้างผลงานเป็นที่ประทับใจต่อแฟนบอลได้"


สำหรับทีมชาติไทย U23 จะเปิดสนามพบกับ บาห์เรน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 ซึ่งรายการนี้ นอกจากจะเป็นการชิงจ้าวเอเชียแล้ว ยังมีตั๋วได้ไปโอลิมปิก เกมส์ ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 3 ที่นั่งเป็นเดิมพันอีกด้วย และจะเพิ่มเป็น 4 ทีมทันที ในกรณีที่ ญี่ปุ่น เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ความหวัง! นิชิโนะ ลั่นขอพายู23 ไปลุย อลป. ที่บ้านเกิดให้ได้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand