5
shared

'รร.วัดวงเดือน' ขาดครู ป.4-ป.5 นั่งเรียนรวมกัน

24 กันยายน 2562 10:31 1484
รร.วัดวงเดือน จ.ชัยนาท นักเรียน ป.4 และ ป.5 ต้องนั่งเรียนรวมในห้องเดียวกัน เนื่องจากไม่มีครูผู้สอน หลังโรงเรียนเจอพิษมาม่าวิญญาณหมูจนครูลาออกไป 2 คน

วันนี้ (24 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนชั้นป. 4 โรงเรียนวัดวงเดือน จ.ชัยนาท ทั้งชายและหญิงรวม 14 คนต้องหอบหนังสือมานั่งกับพื้นเรียนรวมกับนักเรียนชั้น ป.5 เนื่องจากชั้น ป.4 ไม่มีครูผู้สอนเพราะเดิมทางโรงเรียนได้จัดสรรงบประมาณจากเงินนอกบัญชี ซึ่งได้จากการบริจาคของผู้ปกครอง จ้างครูอัตราจ้างมาสอน แต่เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานายสุเทพ สิงห์สม ผู้อำนวยการโรงเรียนโรงเรียน ในขณะนั้น แจ้งว่า เงินดังกล่าวหมดและไม่มีงบที่จะจ้างครูมาสอนต่อ ทำให้ชั้น ป.4 ขาดครูที่จะมาสอน จึงต้องมาเรียนรวมชั้นกับ ป.5 ตามภาพที่ปรากฏ 


ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลจากครูในโรงเรียนยิ่งน่าตกใจเมื่อทราบว่าในวันที่ 2 ต.ค.นี้ ซึ่งเป็นช่วงที่เด็กๆ ทำการสอบปลายภาค นางอารีย์ ทัพรังสี รักษาการ ผู้อำนวยการที่สอนชั้น ป.2 ก็ยื่นลาออกไว้และจะมีผลในวันดังกล่าว ซึ่งเท่ากับว่าถ้ายังไม่มีการเกลี่ยอัตราครูเข้ามาทดแทน โรงเรียนวัดวงเดือนจะขาดครูถึง2คน ที่อาจจะได้เห็นภาพการนั่งเรียนรวมชั้นแบบนี้เพิ่มขั้นอีก ในการเปิดภาคเรียนหน้า เพราะล่าสุดยังไม่มีการแก้ปัญหาอย่างเป็นรูปธรรมจากหน่วยงานต้นสังกัดถึงปัญหาขาดแคลนครูของโรงเรียนแห่งนี้


สำหรับโรงเรียนดังกล่าว ก่อนหน้านี้มีปัญหากรณีที่ น.ส.อ้อมอารีย์ แข็งฤทธิ์ หรือ ครูอ้อม ครูประจำชั้นอนุบาล ถูกมือดีปาด้วยก้อนเลือดสัตว์ใส่ประตูห้องเรียน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากการท้วงติงและตรวจสอบเรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนที่พบว่าไม่มีคุณภาพ และไม่คุ้มค่ากับงบประมาณที่ใช้ไป โดยมีภาพของนักเรียนกินผัดบะหมี่วิญญาณหมูเป็นหลักฐานสำคัญ


ต่อมาได้มีคำสั่งย้ายครูอ้อมไปช่วยงานที่สำนักงานพื้นที่ประถามศึกษาจังหวัดชัยนาท หรือ สพป.ชัยนาท จนมีกระแสกดดันทำให้ต้องย้ายนายสุเทพ สิงห์สม ผู้อำนวยการ โรงเรียนไปช่วยราชการที่ สพป.ชัยนาทแทน และทางโรงเรียนเองไม่ต่อสัญญากับป้าแต๋วแม่ครัว และเกิดแรงกระเพื่อมให้ ครูในโรงเรียนขอลาออก 1 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- ครบ 1 เดือน ปาเลือดขู่ "ครูอ้อม" ยังผวาคดีไม่คืบคนร้ายยังลอยนวล

- รร.“ครูอ้อม”ยังวุ่น! 4 เพื่อนครูท้อขอย้าย-แม่ครัวสาบานซ้ำถูกกลั่นแกล้ง [มีคลิป]

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand